Là một fan cứng của Kimetsu No Yaiba, tân thủ tướng Nhật Bản hứa rằng sẽ giúp các mangaka có thu nhập tốt hơn

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/10/2021 01:47 PM

Sau khi trở thành thủ tướng mới của Nhật Bản, ông Fumio Kishida đã thể hiện tình cảm của mình với Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ đồng thời hứa rằng sẽ giúp cuộc sống của các mangaka tốt hơn trong tương lai.

Mới đây, cựu ngoại trưởng Fumio Kishida đã trở thành tân thủ tướng Nhật Bản, thay thế cho thủ tướng Yoshihide Suga. Trong buổi họp báo với báo chí, ngoài việc nhắc đến các vấn đề kinh tế, ông Kishida đã khiến mọi người bất ngờ khi đề cập đến ngành công nghiệp sản xuất manga và anime nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc này.

Là một fan cứng của Kimetsu No Yaiba, tân thủ tướng Nhật Bản hứa rằng sẽ giúp các mangaka có thu nhập tốt hơn - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Nghiền Senpai

Theo lời của vị tân thủ tướng, ngành công nghiệp manga, anime đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển của Nhật Bản. Ông Kishida cho biết bản thân đang rất cố gắng làm việc để "gia tăng thu nhập cho những người làm trong ngành công nghiệp anime, manga và điện ảnh". Ông hy vọng các nỗ lực này trong tương lai sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển và khiến anime/manga phổ biến hơn trên thế giới và ngày càng mang đến nhiều lợi ích về kinh tế cũng như quảng bá văn hóa Nhật Bản đến với nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong buổi họp báo, khi được hỏi bản thân đã xem anime nào thì ông chia sẻ rằng mình là một fan cứng của siêu phẩm đình đám Kimetsu No Yaiba, ông Kishida đã nói rằng: "Tôi không thường xuyên xem TV, nhưng tôi đã đọc hết Kimetsu No Yaiba rồi. Nhân vật yêu thích nhất của tôi là Akaza".

Là một fan cứng của Kimetsu No Yaiba, tân thủ tướng Nhật Bản hứa rằng sẽ giúp các mangaka có thu nhập tốt hơn - Ảnh 2.

Nhân vật yêu thích nhất của thủ tướng Nhật Bản là Akaza

Ngay sau khi tân thủ tướng chia sẻ thông tin này và dành sự quan tâm của mình tới ngành công nghiệp anime/manga, cộng đồng tại Nhật chờ đợi vào sự thay đổi trong tương lai. Những hứa hẹn về việc thúc đẩy ngành công nghiệp anime/manga của ông Kishida cũng khiến cộng đồng hâm mộ hoạt hình, truyện tranh vô cùng hứng khởi. Đến cả các nhân viên làm anime cũng không khỏi thể hiện sự vui mừng vì họ khả năng cao sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho công sức họ bỏ ra.

Là một fan cứng của Kimetsu No Yaiba, tân thủ tướng Nhật Bản hứa rằng sẽ giúp các mangaka có thu nhập tốt hơn - Ảnh 3.

Hiện tại thì các mangaka nói riêng và những người hoạt động trong lĩnh vực sản xuất manga/anime nói chung có thu nhập thấp hơn trung bình so với các ngành nghề khác tại Nhật Bản. Thông thường, thu nhập của một họa sĩ truyện tranh sẽ được tính dựa trên kinh nghiệm của họ. Đối với các họa sĩ tự do (chưa có tác phẩm riêng), họ thường sẽ đi làm trợ tá cho các tác giả khác để nâng cao tay nghề hoặc tham gia vào các dự án anime để kiếm thêm thu nhập. Việc phụ tá này cũng là một cách để họ có đủ điều kiện phát hành truyện tranh tại các nhà xuất bản lớn. Những họa sĩ trẻ này sẽ được trả công theo giờ với mức lương "tạm chấp nhận được". Trên Upword.com, trang web môi giới họa sĩ làm việc theo giờ thì một họa sĩ tập sự sẽ có giá 10 đô/giờ, trung cấp là khoảng 21 đô/giờ và giàu kinh nghiệm sẽ vào khoảng 65 đô/giờ. Tại Nhật Bản, họa sĩ tự do có số lượng rất đông đảo và trở thành một nghề được nhiều người yêu thích.

Các bạn thấy sao về thông tin tân thủ tướng Nhật Bản là một fan cứng của Kimetsu No Yaiba và lời hứa sẽ phát triển và mang đến thu nhập tốt hơn cho những người hoạt động trong lĩnh vực này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!