Là một fan của Dragon Ball, rất có thể tác giả One Piece sẽ cho Luffy chết vì bệnh tật giống như Goku?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2021 10:28 AM

 
  thích

Vấn đề đặt ra là nếu điều này diễn ra thì rất tiếc trong thế giới One Piece lại không có những viên ngọc rồng để hồi sinh.

Như chúng ta đã biết thì bản thân tác giả Oda là một fan của bộ manga nổi tiếng Dragon Ball. Trong một cuộc phỏng vấn, Oda cũng đã nhắc đến việc một số ý tưởng trong bộ truyện One Piece mà mình đang sáng tác được lấy cảm hứng từ Dragon Ball. Chúng ta đã thấy được điều này trong suốt hơn 20 năm qua, đặc biệt là nhân vật chính Luffy. Trong khi Goku được gọi với cái tên thân thuộc là "Khỉ Con" thì Luffy cũng là đại diện cho loài vật này. "Monkey" nghĩa là khỉ, một cái tên đã thể hiện được sinh vật đại diện cho Mũ Rơm. Không chỉ ở tên, điệu cười đặc trưng khi khoe cả hàm răng của Luffy cũng trông khá giống loài khỉ. Bên cạnh đó, tính tình hiếu động và ham bày trò của cậu cũng có thể được tác giả Oda dựa theo hình tượng những chú khỉ tạc nên.

Là một fan của Dragon Ball, rất có thể tác giả One Piece sẽ cho Luffy chết vì bệnh tật giống như Goku? - Ảnh 1.

Trong thế giới Dragon Ball, việc các nhân vật chết đi sống lại diễn ra như "cơm bữa". Điều này là nhờ vào việc trong bộ truyện về Goku có xuất hiện các viên ngọc rồng, thứ có thể hồi sinh người đã chết. Vậy câu chuyện này có liên quan gì đến Luffy và cái kết của One Piece?

Trong Dragon Ball, Goku chết tới 7 lần và 1 trong số đó là việc anh bị dính virus và chết một cách khá "lãng xẹt". Để tránh điều này diễn ra thì Trunks đã tìm cách cứu dòng thời gian của mình đang sống bằng cách du hành ngược thời gian với phương pháp chữa trị virus tim cho Goku. Sau khi không gặp phải bất kỳ triệu chứng nào, Goku ngừng dùng thuốc và gần như không chống chọi lại được với virus trong trận chiến. May mắn thay, anh lại tiếp tục uống thuốc và khỏi bệnh khi hậu quả của việc xáo trộn thời gian ngày càng rõ rệt.

Là một fan của Dragon Ball, rất có thể tác giả One Piece sẽ cho Luffy chết vì bệnh tật giống như Goku? - Ảnh 2.

Nhắc đến đây chúng ta nghĩ ngay tới cái tên được xem là Vua Hải Tặc đời trước Gol D. Roger, người chinh chiến bao nhiêu năm trên đại hải trình, tìm ra One Piece và chết vì bị xử tử. Roger trên thực tế không bị đánh bại bởi hải quân hay bất cứ một kẻ thù nào khác. Sau khi tìm được One Piece và kết thúc cuộc hành trình của mình, Roger nhận ra mình đã bị bệnh và không sống được bao lâu nữa. Chính vì vậy ông quyết định về quê nhà và tự giao nộp mình cho hải quân để rồi sau đó mở ra thời đại của những hải tặc với khao khát đi tìm kho báu mà ông để lại.

Là một fan của Dragon Ball, rất có thể tác giả One Piece sẽ cho Luffy chết vì bệnh tật giống như Goku? - Ảnh 3.

Rõ ràng là Oda đã phần nào lấy ý tưởng từ Dragon Ball để làm cho cái chết của Roger nhìn thì có vẻ khá tẻ nhạt và khá nhàm chán tuy nhiên lại mang nhiều tầng ý nghĩa. Hiện tại tất cả chúng ta đều biết Luffy chính là Vua Hải Tặc tương lai và Oda cũng đã từng nhiều lần tạo hint về việc Luffy có thể sẽ phải chết sớm vì bệnh tật do việc sử dụng năng lực trái ác quỷ cao su của mình và nhiều lần tự đặt bản thân vượt qua giới hạn sức chịu đựng cho phép. Một giả thuyết phổ biến đã được đưa ra rằng Luffy có thể sẽ phải chết không bởi một kẻ thù nào cả. Giống như Roger cậu sẽ mang một căn bệnh nào đó và sau khi chinh phục thành công kho báu One Piece, Luffy sẽ về quê nhà cũng giao nộp cho hải quân khi trong mình mang bạo bệnh.

Là một fan của Dragon Ball, rất có thể tác giả One Piece sẽ cho Luffy chết vì bệnh tật giống như Goku? - Ảnh 4.

Tất nhiên là khác với "Khỉ Con" Goku dù đã chết 7 lần nhưng vẫn sống lại như thường nhờ các viên ngọc rồng thì bản thân Luffy sẽ không có được điều đó. Thế giới tròn One Piece không có ngọc rồng và để tránh kịch bản Luffy cũng bị bệnh mà chết như Goku thì Oda sẽ phải tìm cách để giải quyết điều này. Trước giờ có nhiều giả thuyết nói về người cứu sống Luffy. Tuy nhiên việc Luffy chết vì bệnh tật hay không chỉ là giả thuyết và chính vì vậy người cứu sống Luffy cũng chỉ là giả thuyết của giả thuyết mà thôi.

Trên đây là ý kiến chủ quan của tác giả bài viết nói về việc liệu Oda có lấy ý tưởng từ cái chết của Goku trong bộ truyện mà ông yêu thích Dragon Ball để tạo ra thêm một cái chết của Vua Hải Tặc vì bệnh tật nữa trong One Piece hay không? Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!