Lạ lùng cụ bà chỉ uống nước ngọt có ga hơn 60 năm nhưng vẫn sống khỏe như thường

DS  - Theo Helino | 16/10/2018 04:30 PM

Hơn 64 năm nay, người phụ nữ 77 tuổi có tên Jackie Page tới từ vương quốc Anh đã chỉ uống Pepsi thay vì uống nước giải khát.

Với nhiều người, uống 1 lon nước giải khát mỗi ngày trong tuần đã là nhiều. Quả thực, thứ nước uống này có vị rất ngon cũng như có tác dụng giải khát cực kỳ công hiệu, nhưng nếu dùng nó nhiều quá thì sẽ gây ra những căn bệnh như béo phì hay tiểu đường, v.v... . Cơ mà, vẫn có những người uống nước ngọt suốt 1 thời gian dài mà vẫn sống khỏe, sống tốt. Đó chính là trường hợp của bà Jackie Page năm nay đã 77 tuổi, hiện đang sống tại Carshalton, hạt Surrey, Vương quốc Anh.

Lạ lùng cụ bà chỉ uống nước ngọt có ga hơn 60 năm nhưng vẫn sống khỏe như thường - Ảnh 1.

Theo đó, bà Jackie Page đã giữ thói quen uống 4 lon Pepsi mỗi ngày. Chỉ cần tính toán sơ qua, người ta cũng đếm được lượng Pepsi bà tiêu thụ đã tương đương với 3 triệu viên đường. Tuy nhiên, ở tuổi "thất thập cổ lai hy", bà khẳng định mình vẫn mảnh mai, dẻo dai và khỏe mạnh.

Bà Page chia sẻ rằng, mình đã uống Pepsi mỗi ngày kể từ năm 1954. Nó không hẳn là nghiện mà chỉ là một sở thích của bà. Tuy vậy, bà cũng có thói quen là chỉ uống Pepsi lon chứ không bao giờ uống chai cả. Kể cả khi đi nhà hàng thì bà cũng uống bằng lon, họa hoằn lắm có nơi không cho phép thì mới phải đổi qua uống cốc. 

Lạ lùng cụ bà chỉ uống nước ngọt có ga hơn 60 năm nhưng vẫn sống khỏe như thường - Ảnh 2.

Niềm đam mê của người phụ nữ này với nước ngọt lớn tới mức ngay cả khi vào viện sinh con, bà cũng phải yêu cầu bệnh viện chuẩn bị vài lon Pepsi vào tủ lạnh để đảm bảo bà không bị mất nước. Thêm nữa, mỗi khi thức dậy thì bà cũng uống 1 lon Pepsi như thói quen của nhiều người già uống trà sáng.

Liên quan tới việc Pepsi sẽ gây ảnh hưởng tới răng và sức khỏe, bà Page cho biết rằng bà không hề gặp vấn đề gì về răng miệng hay cân nặng cả. Thân hình của bà vẫn mảnh mai như vậy, vẫn đi tập thể dục bình thường trong suốt thời gian dài. Dù vậy do trong 5 năm gần đây, bà đã quá già nên không thể đi tâp thể dục được nữa.

Lạ lùng cụ bà chỉ uống nước ngọt có ga hơn 60 năm nhưng vẫn sống khỏe như thường - Ảnh 3.

May mắn là, gia đình của người phụ nữ này không hề phản đối sở thích uống Pepsi của bà Page. Thói quen của bà cũng đã được những người cháu chắt trong nhà biết rõ và ủng hộ. Chính vì vậy lúc nào trong nhà, bà cũng có Pepsi để uống giải khát.