Lạ lùng bà Tân Vlog: Sản phẩm có thất bại tới đâu cũng vẫn được ghi hình, lên sóng - là do tiết kiệm hay là style riêng

Mặt Trứng  - Theo Nhịp Sống Việt | 20/02/2020 11:30 AM

 
  thích

So với các Youtuber ẩm thực khác, bà Tân Vlog chẳng thiếu những lần làm món ăn thất bại nhưng vẫn đưa lên sóng.

Có thể nói, năm 2019 đánh dấu một trào lưu nổi lên các hiện tượng vlogger ẩm thực ở Việt Nam. Người người, nhà nhà bắt đầu quay hướng nội dung sang thực hiện clip về các món ăn với muôn nẻo hình thái, từ review nhà hàng đắt tiền cho tới tự tay chế biến, làm các món siêu to khổng lồ và còn nhiều nhiều tuyến nội dung khác. Và chắc chắn, hiện tượng nổi bật nhất phải kể tới cái tên bà Tân Vlog.


Sở dĩ nói như vậy vì kênh Youtube của bà Tân Vlog mang một màu sắc khác hẳn so với những kênh Youtube ẩm thực còn lại. Bên cạnh sự hài hước, điểm khác nhau dễ thấy nhất chính là việc bất kể các món ăn của bà Tân dù là thành công hay thất bại, nhìn ngon mắt hay trông hổ lốn, tất cả đều được ghi hình và đưa lên sóng.

Điển hình như trong clip mới đây thôi, bà Tân Vlog tiếp tục gặp sự cố với món ăn mới "nui bơ chiên tỏi siêu cay khổng lồ". Thực tế, cách chế biến món ăn này cũng chẳng quá khó, nhưng trong lúc làm tỏi chiên bơ, bà Tân vẫn quá tay và làm cháy. 

Lạ lùng bà Tân Vlog: Sản phẩm có thất bại tới đâu cũng vẫn được ghi hình, lên sóng - là do tiết kiệm hay là style riêng - Ảnh 1.

Bà Tân Vlog làm cháy phần tỏi chiên bơ

Tuy rằng món ăn sau đó vẫn thành hình nhưng dù sao cũng không phải là quá hoàn hảo. Và nếu nhìn lại trong quá khứ, số lần bà Tân Vlog làm hỏng các món ăn cũng không phải là ít. Nhưng quả thật, thay vì xóa đi và làm lại, bà Tân vẫn hồn nhiên đưa các clip, sản phẩm thất bại lên sóng và từng nhận về không ít lời chê bai cho tay nghề nấu ăn của mình, nhất là khi so sánh với các người đồng nghiệp Youtuber ẩm thực khác.

Lạ lùng bà Tân Vlog: Sản phẩm có thất bại tới đâu cũng vẫn được ghi hình, lên sóng - là do tiết kiệm hay là style riêng - Ảnh 2.

Gà úp xoong của bà Tân trông có khác gì than không

Lạ lùng bà Tân Vlog: Sản phẩm có thất bại tới đâu cũng vẫn được ghi hình, lên sóng - là do tiết kiệm hay là style riêng - Ảnh 3.

Bánh khoai rán thì cháy xem nguyên một mảng lớn ở trung tâm

Lạ lùng bà Tân Vlog: Sản phẩm có thất bại tới đâu cũng vẫn được ghi hình, lên sóng - là do tiết kiệm hay là style riêng - Ảnh 4.

Tới xúc xích nướng siêu to khổng lồ dễ làm vậy mà vẫn cháy xem một góc

Lạ lùng bà Tân Vlog: Sản phẩm có thất bại tới đâu cũng vẫn được ghi hình, lên sóng - là do tiết kiệm hay là style riêng - Ảnh 5.

Và cả món cơm cháy cũng bị vỡ, nứt trong quá trình chế biến

Điều này khiến cho nhiều người đặt ra các câu hỏi tại sao bà Tân lại không thực hiện lại sau khi món ăn đã hỏng. Nhiều người cho rằng là vì bà "tiết kiệm", khi không giống với các kênh ẩm thực khác, bà Tân thường chú trọng tới những món siêu to khổng lồ, vì thế một khi làm thất bại, lượng nguyên liệu phải mua thêm cũng là khá đáng kể và tất nhiên, cũng ngốn vào chi phí sản xuất. 

Tuy nhiên, lập luận này dường như có vẻ không hợp lý bằng suy đoán thứ hai. Cụ thể, một số người lại cho rằng đó là phong cách riêng của bà Tân, là cách để bà vẫn giữ được sự thật thà, chất phác của một lão nông làm Youtube, và cũng là sự khác biệt của bà so với phần còn lại của giới Youtuber ẩm thực ở Việt Nam.