Là hotpick của mùa 9 nhưng sang mùa 10 Neeko lại không được chọn lần nào tại các giải đấu

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 14/02/2020 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không chỉ mình Neeko, có tới 9 vị tướng khác không được pick ở bất kì giải chuyên nghiệp nào, kể cả giải hạng hai hay các giải đấu nhỏ.

Sau khi trang thống kê của Riot Games công bố những vị tướng hot nhất mùa 10 như Akali, Aphelios, Rumble, Lucian... cộng đồng cũng có những thống kê của riêng mình, tuy nhiên lại là những vị tướng vị ghẻ lạnh tại các giải đấu. Kết quả là có tới 10 vị tướng không được chọn bất kì một lần nào tại mùa 10 này, kể các giải đấu hạng 2, giải đấu nhỏ tại các quốc gia như Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Czech...

Là hotpick của mùa 9 nhưng sang mùa 10 Neeko lại không được chọn lần nào tại các giải đấu - Ảnh 1.

Một game thủ thống kê những vị tướng bị ghẻ lạnh nhất tại các giải đấu chuyên nghiệp

Chỉ có 10 tướng chưa được chọn tại tất cả các giải đấu LMHT trong năm 2020, 138 tướng đều đã được pick!

Tôi khá là chán và nhìn vào số liệu và những thứ khác rồi nhận ra rằng cho tới tháng 2 này, chỉ có những vị tướng sau là chưa được chọn trong năm nay:

Udyr, Teemo, Rammus, Vi, Ngộ Không, Brand, Amumu, Volibear, Janna, Neeko.

Danh sách này bao gồm cả những giải đấu nhỏ tại Châu Âu, các vòng thăng hạng và các giải hạng 2/giải Academy, giải đấu khu vực Mỹ Lantin nữa.

P.s: Thống kê thú vị khác, Master Yi không có nổi một trận thắng nào tại các giải đấu chuyên nghiệp kể từ tháng 7 năm 2018 hay thời điểm chiến thuật "cái phễu" thịnh hành, ôi chao tôi không nhận ra rằng đã 2 năm rồi đó.

Là hotpick của mùa 9 nhưng sang mùa 10 Neeko lại không được chọn lần nào tại các giải đấu - Ảnh 2.

Bên cạnh những cái tên thông thường game thủ chuyên nghiệp chả động tới như Udyr, Teemo, Ngộ Không, Rammus, Amumu, Vi thì những cái tên còn lại đều khá bất ngờ khi không được pick một lần nào. Cái tên gây bất ngờ đầu tiên là Volibear, dù không thịnh hành nhưng vị tướng này là một khắc chế cứng của những tướng cơ động, ở mùa 9 thì chú gấu này cũng được chọn khá nhiều. Có lẽ việc thịnh hành quá mức của Nautilus hay Leona làm cho vị tướng này chả ai nghĩ tới nữa.

Là hotpick của mùa 9 nhưng sang mùa 10 Neeko lại không được chọn lần nào tại các giải đấu - Ảnh 3.

Rất may là Volibear sắp được làm lại rồi nên tương lai của chú gấu này vẫn rất hứa hẹn

Sự đi xuống của Janna phần lớn nằm việc các công cụ của vị tướng này đã quá lỗi thời rồi, có nhiều vị tướng hỗ trợ khác vừa buff mạnh hơn vừa gây sát thương tốt hơn cô nàng này. Trường hợp của Neeko là gây bất ngờ nhất khi vị tướng này là một hotpick của mùa 9 với khả năng đi đường tốt và mở giao tranh khá mạnh. Việc Riot Games nerf lối chơi hiệu ứng đòn đánh đã khiến cho việc Neeko đường trên bị tuyệt chủng hoàn toàn.

Là hotpick của mùa 9 nhưng sang mùa 10 Neeko lại không được chọn lần nào tại các giải đấu - Ảnh 4.

Dù sở hữu skin Hàng Hiệu nhưng Neeko vẫn không thoát kiếp ghẻ lạnh ở mùa 10

Có lẽ các đội đã thực sự quên mất vị tướng này hay có quá nhiều lựa chọn mạnh hơn ở đường giữa khiến cho Neeko biến mất hoàn toàn? Dù sao thì đây là một bằng chứng cho thấy Riot Games đang bỏ quên một vài vị tướng, những tướng trong danh sách trên như Udyr, Teemo, Janna... hay chính Neeko đều đã không được chỉnh sửa gì nhiều tháng qua.