Là hình mẫu gốc của Drax nhưng sau tất cả Vin Diesel lại đi lồng tiếng cho cái cây, kiếm thù lao nghìn tỷ

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/10/2020 09:30 PM

 
  thích

Mặc dù nhân vật Drax của Marvel được lấy cảm hứng từ Vin Diesel thế nhưng nam diễn viên lại không được thủ vai mà lại là người khác.

Drax - Kẻ Hủy Diệt là một trong những nhân vật lâu đời của Marvel, đồng thời cũng là một thành viên chủ chốt của Đội Vệ binh Giải Ngân hà. Xuất hiện lần đầu khá mờ nhạt trong loạt phim Guardians of the Galaxy, nhân vật này dần trở thành một trong những gương mặt được yêu thích trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel với sự ngờ nghệch, cục súc đến hài hước của mình.

Là hình mẫu gốc của Drax nhưng sau tất cả Vin Diesel lại đi lồng tiếng cho cái cây, kiếm thù lao nghìn tỷ - Ảnh 1.

Thế nhưng, ít ai biết rằng để hiện thực hóa nhân vật này từ phiên bản truyện tranh, Marvel đã lấy nam diễn viên Vin Diesel làm nguồn cảm hứng. Chủ tịch Marvel Kevin Feige và đạo diễn James Gunn đã nghĩ đến bộ phim năm 2004 là Chronicles of Riddick của nam diễn viên này để xây dựng cho nhân vật của mình.

Và cũng không khó khi chúng ta nhận ra nhiều nét tương đồng của anh hùng Riddick với Drax, đặc biệt ở ngoại hình, khí phách và vũ khí là hai con dao găm siêu ngầu.

Là hình mẫu gốc của Drax nhưng sau tất cả Vin Diesel lại đi lồng tiếng cho cái cây, kiếm thù lao nghìn tỷ - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, tính cách của nhân vật này cũng giống với những gì mà đạo diễn James Gunn muốn nhân vật Drax hướng đến. Điều này cũng khiến Vin Diesel trở thành một sự lựa chọn lý tưởng cho vai diễn trong Guardians of the Galaxy.

Tuy nhiên điều khiến nhiều người ngạc nhiên nhất ở đây là người thủ vai nhân vật Drax lại không phải là Vin Diesel mà là một người khác. Rõ ràng nam diễn viên này cũng đã xuất hiện trong MCU nhưng lại ở vai trò lồng tiếng cho Goot- một cái cây. Thật sự đây là một quyết định khá táo bạo của những nhà làm phim Marvel.

Là hình mẫu gốc của Drax nhưng sau tất cả Vin Diesel lại đi lồng tiếng cho cái cây, kiếm thù lao nghìn tỷ - Ảnh 3.

Ban đầu việc lựa chọn Dave Bautista cho vai Drax nhiều người cho rằng đó là một quyết định mang tính rủi ro cao. Thế nhưng nhìn vào sự thành công của Drax hiện tại chúng ta thấy đó là một sự lựa chọn sáng suốt. Rõ ràng đạo diễn James Gunn luôn biết chắc bản thân cần gì và biết phải làm gì vào lúc ấy.

Còn về phần Vin Diesel anh không lấy làm buồn khi yên ổn với việc lồng tiếng cho nhân vật Groot ở nhiều sắc thái khác nhau. Và với công việc này anh thậm chí còn kiếm thù lao nhiều hơn cả Dave Bautista với con số lên đến 52 triệu đô (hơn 1.184 tỷ đồng) vượt qua cả siêu sao Robert Downey Jr. với vai Iron Man.