Lạ đời trang bị mạnh nhất LMHT sẽ không bị nerf, hóa ra Sion Hỗ Trợ mạnh hơn đi Top

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2016 06:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dây Chuyền Iron Solari và Dây Chuyền Chuộc Tội đang là hai món đồ mạnh nhất LMHT, nhưng Riot Games sẽ không giảm sức mạnh.

Như bạn đọc đã biết, ngoài việc cho ra mắt các thay đổi lớn dành cho các tướng Sát Thủ và bổ sung hệ thống thực vật ở khu vực rừng cũng như tầm nhìn, Riot Games cũng chỉnh sửa hàng loạt các trang bị hỗ trợ như Dây Chuyền Iron Solary, Lư Hương Sôi Sục, Hòm Bảo Hộ Mikel,... và đặc biệt là hai món đồ mới: Dây Chuyền Chuộc Tội và Lời Thề Hiệp Sĩ. Trong đó, có thể thấy rằng sức mạnh của Dây Chuyền Chuộc Tội đang quá "bá đạo" ở thời điểm hiện tại dành cho các hỗ trợ bởi lượng máu hồi của trang bị này khiến cho tướng support nào cũng đều sở hữu Chiêu Cuối của Soraka hay Janna.


Tướng nào cũng có chiêu cuối của Soraka?

Tướng nào cũng có chiêu cuối của Soraka?

Mới đây, Ghostcrawler - trưởng nhóm thiết kế lối chơi của Riot Games kể từ tháng 1/2014 đến nay đã có những lý giải tiếp theo về vai trò Hỗ Trợ trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải 2017 tới.

Một trong những vai trò khá quan trọng khác trong Liên Minh Huyền Thoại là các người chơi Hỗ Trợ. Chúng tôi ghi nhận Riot Games đang cố gắng để khiến cho người chơi vị trí này cảm thấy thú vị hơn. Với việc đã ra mắt 2 trang bị có khả năng kích hoạt (active) dành cho vị trí Hỗ Trợ, tuy nhiên dường như các vị tướng đều quá phụ thuộc vào hai món đồ này thì phải?


Hỗ Trợ hiện tại đang quá phụ thuộc vào 2 món đồ này

Hỗ Trợ hiện tại đang quá phụ thuộc vào 2 món đồ này

Điều đó đang là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Tất cả các thành viên của đội ngũ kỹ thuật đều biết rằng các trang bị kích hoạt luôn ẩn chứa một dấu hỏi lớn đối với các người chơi. Ngay cả những game thủ trình độ tương đối cao, họ cũng không kích hoạt các trang bị nhiều như chúng tôi mong đợi. Tôi nghĩ, mối quan tâm thực sự ở đây là: mặc dù biết là trang bị tối cần thiết nhưng họ thực sự đã sử dụng các món đồ một cách chính xác hay chưa?


Hỗ Trợ là vị trí bị ghẻ lạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Hỗ Trợ là vị trí bị 'ghẻ lạnh' nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Chúng tôi ra mắt 2 trang bị này với hy vọng 'cứu cánh' cho những người chơi vị trí Hỗ Trợ trong Liên Minh Huyền Thoại bởi vì điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống sắp xếp các trận đấu. Với 5 vị trí trong một đội hình, sẽ thật tuyệt vời nếu như 20% số người chơi Liên Minh Huyền Thoại chọn chơi vị trí Hỗ Trợ nhưng thực tế, con số đó chỉ được 1 nửa so với mơ ước mà thôi (10%). Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng tập trung hơn vào các trang bị dành cho Hỗ Trợ để tăng thêm số người muốn chơi vị trí này trong tương lai.

Theo chúng tôi được biết, một trong số những vị tướng có tỷ lệ thắng cao nhất hiện tại là Hỗ Trợ Sion. Điều đó là rất thú vị bởi Sion thực sự mạnh hơn trong vai trò hỗ trợ hơn là tanker đường trên. Tôi nhớ năm ngoài, điều tương tự đã xảy ra với Poppy trước khi bị giảm sức mạnh. Có vẻ như điều gì đó xảy ra mà Riot Games không lường trước được? Bạn cảm nhận thế nào về việc một tướng đường trên là vai trò chính lại thành công hơn ở vị trí hỗ trợ?


Sion Hỗ Trợ đang là xu hướng ở thời điểm hiện tại

Sion Hỗ Trợ đang là xu hướng ở thời điểm hiện tại

Nhắc tới điều đó khiến tôi nghĩ ngay đến Tahm Kench, cũng tương tự như vậy (vai trò chính là Hỗ Trợ nhưng khá thành công ở vị trí Đường Trên). Nếu như theo khuôn mẫu, hỗ trợ chủ yếu là những tướng pháp sư đa dụng hoặc xu hướng đỡ đòn mở giao tranh tuy nhiên, nếu chúng ta muốn vị trí Hỗ Trợ hấp dẫn hơn thì nên khuyến khích sáng tạo như vậy.


Tahm Kench sinh ra để Hỗ Trợ, nhưng lại thành công trên Top

Tahm Kench sinh ra để Hỗ Trợ, nhưng lại thành công trên Top

Trở lại với các trang bị kích hoạt (active), có vẻ như Dây Chuyền Chuộc Tội và Dây Chuyền Iron Solari đang quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Nhóm phát triển có đang xem xét cân bằng lại hai món đồ này không?


Riot Games không có ý định giảm sức mạnh các trang bị này

Riot Games không có ý định giảm sức mạnh các trang bị này

Chúng tôi đã nhận được hàng tấn thông tin phản hồi, ví dụ như "Dây Chuyền Chuộc Tội khiến tôi cảm thấy đây là Chiêu Cuối của Soraka",... Điều này là hết sức thú vị do đó, trước mắt chúng tôi không có kế hoạch về việc giảm sức mạnh món đồ này.