Lạ đời máy chơi game đã chết, chẳng ai thèm mua lại bất ngờ có game mới

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2017 04:24 PM

 
  thích

Vào tháng 05 tới, Darksiders Warmastered Edition, phiên bản làm lại của tựa game xuất sắc này sẽ chính thức ra mắt trên Wii U

Ra mắt vào năm 2010, Darksiders cho tới nay vẫn là một trong số những game hành động ấn tượng trong mắt cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Nó cho người chơi vào vai War, một trong bốn kỵ sĩ khải huyền trong truyền thuyết, trong cuộc chiến giữa thiên đường và địa ngục. Đây là một trong những tựa game hiếm hoi đưa game thủ tham gia vào một cuộc chiến với tư cách "ngoài cuộc", khi chẳng phe nào là lương thiện cả. Chính phong cách gameplay hết sức độc đáo, đã tay và ấn tượng đã khiến Darksiders có được nhiều fan cuồng trên toàn thế giới.

Và trong một tin tức hết sức bất ngờ, vào tháng 05 tới, Darksiders Warmastered Edition, phiên bản làm lại của tựa game xuất sắc này sẽ chính thức ra mắt trên Wii U, một sự kiện không ai dám nghĩ tới. Vào hồi cuối năm ngoái, Darksiders Warmastered Edition như đã giới thiệu hồi tháng 7 là phiên bản làm lại trên độ phân giải full HD của phiên bản Darksiders đầu tiên dành cho các hệ console mới PS4 và Xbox One. Đây cũng là sản phẩm đầu tay của hãng Nordic Games sau khi họ mua lại quyền sở hữu thương hiệu Darksiders vào đầu năm 2013 từ tay THQ sau khi nhà phát hành này phá sản.

Trong khi đó, về phần Wii U, cỗ máy tưởng chừng đã bị lãng quên lại chuẩn bị có game mới, đây mới là tin tức gây bất ngờ nhất làng game thế giới đầu năm 2017 này. Nintendo đã quá tự tin vào thành công của Wii khi tung ra một con át chủ bài có phần bom xịt với những công nghệ nghe qua thì có vẻ cách tân ấn tượng nhưng đến giờ này vẫn chưa được khai thác một cách hiệu quả. Khả năng chơi game với tay cầm tích hợp màn hình gần như không được quan tâm vì còn phần CPU đọc đĩa kết nối với màn hình TV, cùng với đó là các nhà phát triển game cũng chẳng mặn mà với cỗ máy này.

Có thể nói hai tựa game ấn tượng nhất bắt bạn phải mua Wii U chứ không phải bất kỳ hệ máy nào khác trên thị trường mới có thể chơi được chính là Bayonetta 2 và The Legend of Zelda: The Wind Waker HD. Mỗi hệ máy mới của Nintendo luôn có vài phiên bản The Legend of Zelda làm "gà nhà" chống lưng. Thế nhưng riêng hệ máy này chỉ có nhõn một phiên bản remake của tựa game đã từng ra mắt trên GameCube 14 năm về trước.

Sự thiếu hụt về tính đa dạng trong các nhà phát triển đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới Nintendo, và đã biến Wii U trở thành thứ yếu với người chơi, khi họ sẽ dành phần lớn thời gian cho PC, Xbox hoặc Playstation, và chỉ thỉnh thoảng mở Wii U lên để chơi bất kỳ game mới nào được Nintendo phát triển. Nhưng khó mà có ai sử dụng Wii U làm hệ thống chơi game chủ đạo của mình.

Việc Darksiders được phát hành lại cũng mở ra hy vọng cho các fan hâm mộ của series này về sự ra mắt của hai phần còn lại, bởi nhóm 4 kỵ sĩ trong sách Khải Huyền đến nay mới chỉ lộ diện hai thành viên là War và Death. Tất nhiên ở thời điểm hiện tại thì THQ Nordic vẫn chưa công bố bất kì thông tin nào liên quan tới Darksiders 3 cả.

Trở lại tháng 8 năm ngoái, Nordic Games đã tuyên bố đổi tên thành THQ Nordic Games và thông tin này thể hiện rất rõ rằng họ đang muốn khôi phục lại những thương hiệu nổi tiếng nằm trong tay THQ trước đây. Một vài ví dụ có thể kể đến bao gồm: Darksiders, Supreme Commanders, Red Faction.