Là đội mạnh nhất trong 4 đội vào playoffs, GAM vẫn có thể mất chức vô địch vào tay một đối thủ không ngờ

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 31/03/2024 06:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

GAM vẫn chưa thể yên tâm về khả năng giành chức vô địch VCS Mùa Xuân 2024.

Trong thông báo gần đây nhất, BTC VCS và Riot đã cho thấy sự nỗ lực giải quyết nghi án tiêu cực đang đè nặng lên giải đấu LMHT Việt Nam, bằng cách cho phép 4 đội tuyển top 4 được góp mặt vào vòng playoffs để phân định nhà vô địch. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là VCS đã có thể góp mặt tại MSI 2024. Nhưng rõ ràng, việc cho khán giả có cơ hội được tiếp tục theo dõi những trận đấu hấp dẫn thay vì hồi hộp ngóng đợi án phạt dành cho LMHT chuyên nghiệp Việt Nam là hướng đi tích cực rất đáng ghi nhận của Riot và BTC VCS.

Playoffs VCS Mùa Xuân 2024 là nỗ lực rất lớn của BTC VCS và Riot

Playoffs VCS Mùa Xuân 2024 là nỗ lực rất lớn của BTC VCS và Riot

Trong số 4 đội tham dự vòng playoffs VCS Mùa Xuân 2024, có lẽ GAM Esports vẫn là đội tuyển mạnh nhất. GAM cũng có 2 thành viên nằm trong diện điều tra bổ sung. Tuy nhiên, một người là Xạ Thủ còn người kia là Đường Giữa. Theo như nhiều nhận định, đã từ rất lâu GAM không còn vận hành lối chơi xoay quanh Xạ Thủ nữa. Do đó, việc thiếu vắng 1 Xạ Thủ xuất chúng chưa bao giờ là vấn đề của GAM trong nhiều mùa trở lại đây. Xạ Thủ cũng là vị trí nhiều biến động nhất của đội tuyển áo vàng - đen thời gian qua. Hơn nữa, họ cũng có Bigkoro thay thế và sẵn sàng làm nên bất ngờ.

GAM thay thế Bigkoro cho vị trí Xạ Thủ

GAM thay thế Bigkoro cho vị trí Xạ Thủ

Còn về phần vị trí Đường Giữa, có lẽ chỉ khi còn Kati thì GAM mới phải dồn nhiều tài nguyên cho vị trí này và bản thân Kati cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu GAM không có một Đường Giữa quá "out trình", họ sẽ tiếp tục trung thành với lối chơi dồn tài nguyên cho Kiaya - Levi. Có thể nói, chỉ cần Kiaya và Levi còn giữ phong độ cao, GAM vẫn sẽ là đội tuyển mạnh bậc nhất VCS.

Nếu Đường Giữa không phải Kati thì GAM hoàn toàn có thể tập trung dồn tài nguyên cho Kiaya - Levi hoặc Bigkoro

Nếu Đường Giữa không phải Kati thì GAM hoàn toàn có thể tập trung dồn tài nguyên cho Kiaya - Levi hoặc Bigkoro

Trong khi đó, ở các đội còn lại, tổn thất của họ nặng nề hơn rất nhiều. Hai tuyển thủ của Team Whales bị đình chỉ thi đấu là Gloryy và BeanJ. Đây cũng là cặp đôi Rừng - Đường Giữa mạnh bậc nhất VCS hiện tại, giúp TW trở thành đối trọng của GAM. Nay cả hai đều không thể thi đấu, sức mạnh của TW chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Gánh nặng dồn lên đôi vai của Sparda và Artemis nhưng Sparda khó lòng có thể thi đấu tốt khi không còn BeanJ hỗ trợ kề bên nữa.

Cặp Gloryy - BeanJ có lẽ là đã 50% sức mạnh của TW

Cặp Gloryy - BeanJ có lẽ là đã 50% sức mạnh của TW

Team Secret cũng mất đi một chủ lực quan trọng là Xạ Thủ Eddie. Tuyển thủ này luôn được xem là hạt nhân dồn tài nguyên của cả đội. Và việc Eddie không còn thi đấu, đồng nghĩa với Đường Dưới của Team Secret là một khoảng trống mênh mông.

Taki sẽ thi đấu thế nào khi không còn Eddie bên cạnh?

Taki sẽ thi đấu thế nào khi không còn Eddie bên cạnh?

Nhưng về phần Vikings Esports, thì câu chuyện có khác một chút. Trên thực tế, 2 hạt nhân quan trọng nhất của VKE là Kati - Shogun vẫn còn đó. Và Gury hay Kratos vẫn luôn có phong độ trồi sụt ở mùa giải này. Và bản thân VKE còn có một "vũ khí bí mật" cực kỳ lợi hại mang tên SofM. Trong những ngày qua, cựu sao Suning liên tục ẩn ý về việc có thể quay trở lại thi đấu. Nếu điều này xảy ra, vô tình chính VKE mới là đối trọng lớn nhất của GAM ở vòng playoffs. Khả năng của SofM là không phải bàn cãi. Chưa kể, nếu SofM trực tiếp chỉ huy ngay trong trận sẽ có thể tăng thêm sĩ khí cho các tuyển thủ còn lại.

SofM liên tục "nhá hàng" màn comeback VCS

SofM liên tục "nhá hàng" màn comeback VCS với tư cách tuyển thủ

Tất nhiên, VKE có là đối trọng của GAM hay không, còn phải chờ động thái của SofM. Nhưng nếu có thể được chứng kiến SofM đối đầu Levi trong một trận chiến chính thức, có lẽ đó sẽ là liều thuốc tinh thần tốt nhất cho khán giả VCS đang rất xuống tinh thần vì khủng hoảng niềm tin giữa drama tiêu cực lần này.

https://gamek.vn/la-doi-manh-nhat-trong-4-doi-vao-playoffs-gam-van-co-the-mat-chuc-vo-dich-vao-tay-mot-doi-thu-khong-ngo-178240331182016978.chn