Lạ đời câu chuyện ông bố bỏ ra 18 triệu thuê "xã hội thâm" để giúp con trai mình cai nghiện game

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2020 12:40 PM

Đây chắc chắn là một trong những hình thức cai nghiện game lạ đời nhất “quả đất” và chỉ có ông bố trong bài viết này mới nghĩ ra được phương pháp độc nhất vô nhị này.

Những năm vừa qua, thị trường game online thế giới bùng nổ cùng với sự phát triển dữ dội của internet. Đặc biệt tại Trung Quốc, một quốc gia đông dân, nhiều game và đặc biệt là lượng người chơi nhí nhiều không đếm xuể. Câu chuyện lạ đời này cũng diễn ra tại Trung Quốc, nơi một ông bố bỏ ra 5.000 Nhân dân tệ, tương đương gần 18 triệu Đồng để thuê "xã hội thâm" giúp con trai của mình cai nghiện game.

Lạ đời câu chuyện ông bố bỏ ra 18 triệu thuê xã hội thâm để giúp con trai mình cai nghiện game - Ảnh 1.

Trong thời gian dịch bệnh, học sinh tại Trung Quốc được học online tại nhà, bố mẹ của những học sinh này cũng được phép làm việc ở nhà để tránh sự lây lan của Covid-19. Đây cũng chính là nguồn gốc cho câu chuyện độc nhất vô nhị của ông bố lạ đời này. Đối với người lớn, trò chơi chỉ là một công cụ để giả trí. Nhưng đối với trẻ em, sau khi chơi game, chúng có thể bị nghiện và không thể tự ý thức cho việc thoát ra khỏi đam mê ấy.

Lạ đời câu chuyện ông bố bỏ ra 18 triệu thuê xã hội thâm để giúp con trai mình cai nghiện game - Ảnh 2.

Vì ở nhà trong thời gian dài, bên cạnh thời gian học trực tuyến, game thủ nhí trong bài viết này dành quá nhiều thời gian cho việc chơi game. Game thủ này đã quá đam mê đối với tựa game War Rage Online của NetEase với các bạn cùng lớp. Tuy nhiên, vì quá đắm đuối trong tựa game này mà game thủ nhí đã không hoàn thành bài tập về nhà. Quá buồn lòng, người cha của cậu bé vô tình nhìn thấy một bài đăng khiến bản thân mình có nhiều suy nghĩ.

Lạ đời câu chuyện ông bố bỏ ra 18 triệu thuê xã hội thâm để giúp con trai mình cai nghiện game - Ảnh 3.

Bài đăng này là của một tổ chức, được gọi là "đánh thuê" được thành lập bởi những người chơi của War Rage Online. Nghĩa là khi mọi người có nhu cầu, có thể thuê các game thủ thuộc tổ chức này để giúp chiến đấu, chiếm thành phố… Vì vậy, cha của game thủ nhí đã liên lạc với những "lính đánh thuê" này, thậm chí trả một khoản tiền lên tới 5.000 Nhân dân tệ với mục đích làm mọi cách cho con trai của mình phải chán nản khi vào game.

Lạ đời câu chuyện ông bố bỏ ra 18 triệu thuê xã hội thâm để giúp con trai mình cai nghiện game - Ảnh 4.

Hình ảnh War Rage Online

Khi game thủ nhí này vào War Rage Online, ngay lập tức bị những lính đánh thuê này truy đuổi, thậm chí không cho phép ra khỏi thành. Do chỉ đơn phương độc mã cùng một vài người bạn cùng lớp, game thủ này đã không thể chống chọi lại sức "cướp bóc" quá lớn của tổ chức đánh thuê kia. Mặc dù đăng đàn hỏi tại sao đám người ấy lại cứ chăm chăm vào tấn công mình, nhưng thứ mà nhận lại được chỉ là sự im lặng và tiếp tục… "củ hành" game thủ này.

Lạ đời câu chuyện ông bố bỏ ra 18 triệu thuê xã hội thâm để giúp con trai mình cai nghiện game - Ảnh 5.

Ban đầu, tài khoản của người chơi nhí này không hề thấp, nhưng tuy nhiên, sau một thời gian bị "ăn hành", game thủ nhí này đã hoàn toàn mất niềm tin vào trò chơi. Kết quả hoàn toàn mỹ mãn, người cha thấy tâm trạng con trai mình không tốt, nhưng thời gian dành cho tựa game này cũng giảm hẳn đi vì quá chán nản. Sau một lần bí mật vào máy tính của con trai, ông bố này phát hiện ra War Rage Online đã bị gỡ khỏi máy tính này.

Người cha này đã chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình trên Internet, chỉ để cung cấp cho những phụ huynh khác cách giải quyết độc đáo của mình nhằm giúp con trẻ cai nghiện game và tập trung vào việc học hành. Nhiều cư dân mạng cũng nhận xét rằng đây là cách cai nghiện game độc nhất vô nhị trong lịch sử

Nguồn: QQ.