Là "con mồi" yêu thích mới của các hacker, game thủ cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn tài khoản MXH bị "bay màu"

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/08/2021 11:59 PM

 
  thích

Không hoàn toàn do xui xẻo, việc nhiều nhân vật có tiếng làng game lần lượt mất quyền sở hữu tài khoản cá nhân có thể xuất phát từ nhiều lý do.

Không kém những KOL trong lĩnh vực sao số, những tuyển thủ/streamer/MC làng game cũng có tên tuổi nhất định trong chuyên môn của mình. Tuỳ vào sự yêu mến mà người hâm mộ dành cho, mỗi người sẽ có những chỉ số nổi tiếng nhất định mà tiêu biểu nhất được thể hiện qua lượt theo dõi trên các diễn đàn mạng xã hội. Dần dần, đây chính là mục đích mới mà nhiều hacker hướng đến và lợi dụng trục lợi.

Thời gian gần đây, nhiều anh em làng game thường xuyên than phiền về những xui xẻo không đâu:

FL Xuân Bách: Tài khoản YouTube bất ngờ bị hacker xâm nhập, quảng bá tiền ảo. Trong khi đang tìm cách lấy lại thì anh chàng lại rơi vào đợt quét kênh có nội dung không phù hợp của nền tảng này nên tài khoản nửa triệu lượt theo dõi chính thức ra đi theo.

Là con mồi yêu thích mới của các hacker, game thủ cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn tài khoản MXH bị bay màu - Ảnh 1.

Lai Bâng: Hiện tại kênh YouTube của anh chàng này không còn tìm thấy, dù không rõ nguyên nhân là gì nhưng việc mất đi kênh vài trăm nghìn fan ít nhiều cũng khiến anh và người hâm mộ của Lai Bâng tiếc nuối. 

Là con mồi yêu thích mới của các hacker, game thủ cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn tài khoản MXH bị bay màu - Ảnh 2.

May mắn hơn hai người đồng nghiệp, sau một thời gian mất quyền kiểm soát kênh YouTube, Slayder với sự hỗ trợ của bạn bè đã hoàn tất thủ tục giành lại từ hacker.

Là con mồi yêu thích mới của các hacker, game thủ cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn tài khoản MXH bị bay màu - Ảnh 3.

Được mệnh danh là MC hot nhất Liên Quân Mobile, cô nàng Vũ Phương Thảo bị mất tài khoản cá nhân trong một phút sơ ý khi livestream chơi game với đồng nghiệp. Dù cho có tích xanh của Facebook thế nhưng đến thời điểm hiện tại, công cuộc “cứu cánh" lấy lại tài khoản cho bóng hồng vẫn chưa có tín hiệu tích cực.

Là con mồi yêu thích mới của các hacker, game thủ cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn tài khoản MXH bị bay màu - Ảnh 4.

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, khách quan có mà chủ quan cũng không ít. Không tính đến chuyện gian xảo, tinh vi của hacker, thì sự chủ quan, mất cảnh giác, bảo mật tài khoản kém là lỗ hổng từ phía chính những cá nhân. 

Vậy nên trước khi than trời số xui xẻo, cần nâng cao tinh thần đề phòng, hạn chế ra vào những link bảo mật kém, đặc biệt tuyệt đối không đu "trend" có sử dụng hình ảnh và thông tin cá nhân đang tràn lan trên MXH.