Là bộ giáp huyền thoại mạnh nhất vũ trụ Marvel, Godkiller Armor khủng cỡ nào?

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/03/2020 11:00 AM

 
  thích

Được giới thiệu lần đầu trong Iron Man (2013) #12, bộ giáp Godkiller xứng đáng là 1 trong những vũ khí mạnh nhất của vũ trụ Marvel.

Được giới thiệu lần đầu trong Iron Man (2013) #12, bộ giáp Godkiller xứng đáng là 1 trong những vũ khí mạnh nhất của vũ trụ Marvel.

Là bộ giáp huyền thoại mạnh nhất vũ trụ Marvel, Godkiller Armor khủng cỡ nào? - Ảnh 1.

Tương tự như Celestial, Aspirant là những thực thể chỉ có hai màu đen - trắng được tạo ra bởi First Firmanent, thực thể đầu tiên đại diện cho vũ trụ Marvel. Cả hai phe này từng nổ ra một trận chiến khốc liệt.

Ở cuối trận chiến này, những Aspirant chế tạo ra một bộ giáp quyền năng cao gần 5 dặm mang tên Godkiller, nhưng cuối cùng cũng không thể chống lại những Celestial. Tương truyền, Godkiller tuy đã giúp những Aspirant lật ngược thế cờ và tiêu hao lực lượng địch, nhưng như thế là chưa đủ. Điều này đã gây nên một cuộc nội chiến giữa những Aspirant khi những thành viên của chủng tộc này muốn tháo gỡ nó ra để lắp các chiến hạm, khiến cho lực lượng của Celestial có thời gian phục hồi và giúp họ giành chiến thắng. Cổ vật Heart of the Voldi - một trong những bộ phận nhỏ quan trọng nhất để kích hoạt bộ giáp thì bị tháo ra, còn nó thì được cất giấu trong 1 cấu trúc Dyson Sphere (là hệ thống bao bọc hoàn toàn 1 ngôi sao và hấp thụ năng lượng từ nó).

Là bộ giáp huyền thoại mạnh nhất vũ trụ Marvel, Godkiller Armor khủng cỡ nào? - Ảnh 2.

Aspirants thất bại trước Celestials.

Cho đến khi 1 con robot có tên Rigellian Recorder 451 biết được sự tồn tại của nó. Vi cho rằng loài người có khả năng tạo nên hòa bình trong tương lai, nên 451 đã dự định sẽ biến Godkiller trở thành công cụ bảo vệ Trái Đất. Tuy nhiên, hắn cần 1 phi công có thể kiểm soát hoàn toàn bộ giáp (và cũng đang thiếu những bộ phận cần thiết để kích hoạt nó).

Như các bạn đã biết, Tony Stark vốn thực chất không phải con ruột của Howard và Maria Stark mà thay vào đó, một nhân vật hoàn toàn mới có tên Arno Stark mới là con ruột của gia đình này. Khi Maria Stark mang bầu Arno, việc sinh con của bà trở nên khó khăn đến nỗi Howard Stark buộc phải tìm kiếm sự trợ giúp từ khắp nơi trên thế giới.

Là bộ giáp huyền thoại mạnh nhất vũ trụ Marvel, Godkiller Armor khủng cỡ nào? - Ảnh 3.

Một thời gian sau, Howard đã gặp Recorder 451 và giải cứu hắn khỏi 1 chủng tộc ngoài hành tinh có tên là Greys, nhằm đổi lấy việc hắn giúp đỡ vợ con anh. Dĩ nhiên, 451 đã tiết lộ về kế hoạch bảo vệ Trái Đất của hắn với Howard, rồi khẳng định rằng Arno sẽ là 1 ứng cử viên hoàn hảo để thúc đẩy sự phát triển của loài người.

Chính vì vậy, không những đỡ đẻ cho Arno Stark, người máy này còn biến Arno trở thành một thiên tài công nghệ thông qua những sửa đổi gen để tăng cường IQ - người duy nhất điều khiển được bộ giáp Godkiller thần thánh, rồi bay vào không gian. Sau đó, Howard Stark phát hiện ra rằng 451 đã ngầm cài vào cơ thể Arno một loại "đồng hồ gen" khiến cậu qua đời ở tuổi 30. Để cứu con mình, Howard chế tạo ra một loại thuốc giúp cho Arno sống sót.

Là bộ giáp huyền thoại mạnh nhất vũ trụ Marvel, Godkiller Armor khủng cỡ nào? - Ảnh 4.

Nhờ việc sửa đổi gen này, IQ của Arno khiến anh trở thành 1 trong những thiên tài hàng đầu Trái Đất.

Tuy nhiên, sự can thiệp của Howard Stark để cứu Arno thoát chết đã khiến gia đình Stark lo sợ và buộc phải giấu Arno khỏi sự truy tìm của Recorder 451 sau này. Họ bèn nhận nuôi Tony, con trai của một cặp đặc vụ S.H.I.E.L.D. trong một trại trẻ mồ côi.

Trở lại thời hiện đại, 451 đã gặp con trai của "cố nhân" Howard Stark năm xưa - chính là Tony Stark, Iron Man, tiết lộ cho anh về "nguồn gốc bí mật" và đưa anh đi trộm Heart of the Voldi tại lãnh địa của chủng tộc Voldi - có tên gọi là Voldi Tear. Chính vì họ sử dụng năng lượng của những thực thể cổ xưa như Galactus, Phoenix Force và Celestials để cung cấp cho Voldi Tear, nên khi Heart of the Voldi - thứ duy nhất giúp họ thoát khỏi sự phát hiện của các thực thể bị lấy đi, các Celestial đã phát hiện ra và kéo cả đám tới cho họ "bay màu" khỏi vũ trụ.

Là bộ giáp huyền thoại mạnh nhất vũ trụ Marvel, Godkiller Armor khủng cỡ nào? - Ảnh 5.

Heart of the Voldi.

Sau đó, hắn đưa anh đến Dyson Sphere để điều khiển bộ giáp. Để thúc ép Tony, 451 đã đặt lộ trình tự lái của nó đến thẳng 1 hành tinh gần đó. Mặc dù đã rất cố gắng, nhưng Tony đã bất lực và hành tinh vô tội đó đã tan thành bụi cám. Nhận ra sự sai lầm, Tony đã kêu 451 ngừng lại, bởi 2 thế giới bị hủy diệt đã là quá đủ. Tuy nhiên, 451 lại cho rằng Tony không thực sự muốn hòa hợp với bộ giáp và đặt lộ trình tới 1 nơi mà Tony không thể để nó bị hủy diệt - Trái Đất.

Là bộ giáp huyền thoại mạnh nhất vũ trụ Marvel, Godkiller Armor khủng cỡ nào? - Ảnh 6.

451 đặt lộ trình cho Godkiller phóng thẳng đến Trái Đất.

Nổi giận, Tony triệu gọi hàng loạt bộ giáp của mình tới để hạ 451, đồng thời khuyên bảo hắn rằng hắn không giống như Ultron, rằng hắn không cần thiết phải giết hại cả triệu người chỉ vì anh không thể điều khiển Godkiller. Mặc dù dừng Godkiller lại, nhưng 451 lại cho rằng tất cả nỗ lực của hắn và những sinh vật mà hắn giết đều trở thành vô ích, tất cả đều là tội lỗi: kể cả chính bản thân hắn.

Là bộ giáp huyền thoại mạnh nhất vũ trụ Marvel, Godkiller Armor khủng cỡ nào? - Ảnh 7.

Tony dùng giáp đánh "hội đồng" 451.

Trước khi tự tắt chính mình, hắn quyết định rằng cả Godkiller lẫn Stark đều không thể tồn tại nữa rồi thiết lập cơ chế để ném bộ giáp sang 1 chiều không gian khác. May mắn thay, Tony đã kịp hack vào hệ thống của 451 và mở ra lối thoát trước khi Godkiller đi sang chiều không gian kia.

Là bộ giáp huyền thoại mạnh nhất vũ trụ Marvel, Godkiller Armor khủng cỡ nào? - Ảnh 8.

Thật may mắn khi Tony đã thoát chết.