Lá bài "chủ tịch Pokémon" bất ngờ đấu giá thành công, giá chỉ "sương sương hơn 4 bitcoin"

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2021 03:55 PM

 
  thích

Lá bài in hình chủ tịch công ty Pokémon Tsunekazu Ishihara đã được bán đấu giá thành công với mức giá kỷ lục lên tới 247.230 USD.

Với những con nghiện chơi bài ma thuật Yu-Gi-Oh! hay Magic the Gathering, việc sở hữu những con bài đắt đỏ luôn là một thú vui không thể chối từ. Tuy nhiên, để có thể "nuôi" được sở thích này, bạn phải có sẵn rất rất nhiều tiền thì mới có thể sắm sửa cho mình những thứ  hiếm nhất được.

Trường hợp này cũng thực sự chính xác với những người đam mê chơi bài Pokémon, một bộ môn dù không phổ biến lắm nhưng vẫn thu hút được khá khá người tham gia. Không ít lần, những người chơi đã tìm được những lá bài cũ nhưng cực kỳ hiếm có và rồi bán được chúng đi với mức giá hàng trăm nghìn USD. 

Lá bài chủ tịch Pokémon bất ngờ đấu giá thành công, giá chỉ sương sương hơn 4 bitcoin - Ảnh 1.

Dù vậy, vẫn có những lá bài hiếm có khó tìm, dẫn đến chuyện người chơi không thể nào tìm ra chúng được ngoài thị trường. Một trong số đó chính là lá bài "2017 P.M. SM Black Star #TPCi01 Tsunekazu Ishihara Signed Pokémon GX Promo Card", hay còn được gọi tên ngắn gọn là Tsunekazu Ishihara Pokémon GX. 

Được biết, lá bài này đã được bán đấu giá vào cuối tháng 4 vừa qua bởi Goldin Auctions. Ban đầu, nó chỉ có giá là 500 USD. Dù vậy, sau 31 bước giá liên tục, nó đã được bán ra với mức giá kỷ lục lên tới 247.230 USD (hơn 5,7 tỷ VND). Đây là một mức giá thuộc vào dạng "hàng khủng" và nằm trong top các thẻ bài được bán đấu giá cao nhất thế giới.

Lá bài chủ tịch Pokémon bất ngờ đấu giá thành công, giá chỉ sương sương hơn 4 bitcoin - Ảnh 2.

Tsunekazu Ishihara, chủ tịch The Pokémon Company.

Không giống như hầu hết các lá bài hiếm khác được làm ra từ đầu những năm 2000, lá bài Tsunekazu Ishihara Pokémon GX này được tạo ra vào năm 2017, nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của vị chủ tịch công ty điều hành thương hiệu Pokémon - The Pokémon Company. Chỉ có một số lượng rất ít các lá bài như thế này được làm ra, bởi nó được dành tặng cho các nhân viên trong công ty TPC chứ không hề được bán ngoài thị trường rộng rãi.

Dù được làm ra với mục đích lưu niệm, thế nhưng Tsunekazu Ishihara Pokémon GX cũng khá thú vị với người chơi bởi kỹ năng của lá bài này là cực kỳ "bá". Thật vậy, nó là một lá Ultra Beast được bổ sung thêm kỹ năng Red Chanchanko với sát thương 1060. Có thể nói rằng, đây là lá bài "độc nhất vô nhị, có một không hai" trên thế giới cũng không hề sai.

Lá bài chủ tịch Pokémon bất ngờ đấu giá thành công, giá chỉ sương sương hơn 4 bitcoin - Ảnh 3.

 Dù vậy, mức giá này vẫn được đánh giá là thấp hơn so với mức giá của các lá bài Pokémon tương tự. Vào năm 2020, cũng đã từng có 2 lá bài Pokémon thuộc bản in đầu tiên được bán với các mức giá là 350 nghìn và 369 nghìn USD. Thế mới thấy, dân chơi thẻ bài Pokémon giàu có, đam mê và có thói sưu tầm "thượng đẳng" như thế nào.

Xem thêm:

pokémon

thẻ bài