Kỳ vọng nhiều nhưng game MOBA mới này khiến người chơi ngao ngán vì nội dung "một màu"

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 01/10/2023 11:37 AM

Tiếp tục ra mắt thêm một MOBA mới, Ấn Độ khiến người chơi ngao ngán.

Vừa qua, nCORE Games đã thông báo phát hành một "siêu phẩm" mới. Trò chơi này có tên là GuruDharma – Age of Bravery. Được biết đây là sản phẩm thuộc dòng game MOBA được công ty Ấn Độ trên dành nhiều tâm huyết. Với cốt truyện tỉ mỉ cùng hệ thống nhân vật đa dạng, GuruDharma hứa hẹn sẽ trở thành "cơn gió lạ" khuấy đảo thị trường game toàn cầu trong thời gian tới.

photo-1696043645231

GuruDharma – Age of Bravery là sản phẩm "con cưng" của nCORE Games.

Tuy nhiên, dự án này chưa tạo được ấn tượng mạnh với cộng đồng. Sở dĩ, GuruDharma đang tiếp tục lựa chọn khai thác nội dung dựa theo truyền thuyết sử thi của Ấn Độ. Dù chứa đựng nhiều khía cạnh thú vị, song đây lại là "mô-típ" cũ kỹ, thường xuyên bị các nhà làm game nước này "lạm dụng" quá đà.

Trước đó, đã có không ít tên tuổi lớn từ Ấn Độ thành công kết hợp yếu tố lịch sử quốc gia vào mặt gameplay. Có thể kể tới Raji: An Ancient Epic, Smite, Asura's Wrath... Đây đều là những sản phẩm tiêu biểu, quảng bá ấn tượng bản sắc văn hóa dân gian tới với bạn bè quốc tế. Đối mặt với cái bóng quá lớn của những người tiền bối, GuruDharma lại phần nào tỏ ra "lép vế" hơn, dù được nhận định là sản phẩm đầu tiên xây dựng theo thể loại MOBA.

Tiếp tục ra mắt thêm một MOBA mới, Ấn Độ khiến người chơi ngao ngán vì nội dung "một màu" - Ảnh 2.

Về bản chất, GuruDharam vẫn đảm bảo tất cả những giá trị cốt lõi thường thấy ở một tựa game MOBA. Tại trò chơi này, game thủ sẽ cần bảo vệ các Meenaar (nhà chính) bằng tất cả sức mạnh của nhóm anh hùng tới từ kỷ nguyên dũng cảm. Ngoài ra, GuruDharam còn cung cấp thêm khu vực rừng rậm như một hệ thống bản đồ phụ, cho phép người chơi tự do khám phá và chiến đấu với những sinh vật kỳ lạ trong truyền thuyết.

photo-1696045581005

Cơ chế điều khiển của GuruDharam không có nhiều mới mẻ. Các tướng sẽ có 3 kỹ năng tương tự Liên Quân Mobile của game thủ Việt.

photo-1696045733994

Nhóm tướng trong game được gọi là Yoddha, có bộ chiêu thức tiếng Ấn riêng biệt giống các nguyên mẫu trong sử thi.

photo-1696045858986

Dù sở hữu cốt truyện lôi cuốn, song hệ thống đồ hoạ của trò chơi vẫn chưa gây được ấn tượng mạnh mẽ.

Nhìn chung, GuruDharma – Age of Bravery đang đứng trước một thách thức không nhỏ để tạo dấu ấn trên toàn cầu. Bởi lẽ, mô-típ truyền thuyết, sử thi đang dần bão hoà khi có quá nhiều sản phẩm từng áp dụng trước đó.

Cùng với hệ thống đồ hoạ chưa thực sự nổi bật, tựa game có thể rơi vào tình trạng "lạc hậu" với những đối thủ cạnh tranh nếu không điều chỉnh kịp thời. Hiện tại, chỉ có thể chờ đợi xem nCORE Games sẽ vượt qua những rào cản này như thế nào để mang đến trải nghiệm mới lạ tới khán giả.