Kỳ thủ top1 Đấu Trường Chân Lý bất ngờ tuyên bố - 'Aphelios đã bị khai tử ở bản 10.21 rồi'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/10/2020 05:57 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sự thống trị của Aphelios phải chăng sẽ chấm dứt từ bản 10.21?

Kể từ khi ra mắt mùa 4 Đấu Trường Chân Lý ra mắt, Aphelios luôn là chủ lực cực kì mạnh mẽ và có thể giúp game thủ lật kèo cực kì tốt. Với hiệu ứng của Nguyệt Tộc, Aphelios 4 sao hoàn toàn có thể bắn hạ đội hình team địch dù cho quân cờ này là unit sống sót cuối cùng trên sân đấu. Thậm chí việc nerf năng lượng của Aphelios ở bản 10.20b vừa rồi chẳng có mấy tác dụng và unit này vẫn cực kì bá đạo.

Tuy nhiên câu chuyện ở bản 10.21 lại khác hoàn toàn khi Aphelios bị nerf cực kì nặng nề. Thậm chí với tuyển thủ K3soju - người chơi top1 Thách Đấu Bắc Mỹ của tổ chức Cloud9 còn cho rằng vị tướng này đã bị Riot "khai tử" ở bản tới. Anh chàng cũng cho rằng update nhắm vào Nguyệt Tộc là một trò đùa thực sự bởi chẳng ai dùng tới nó cả.

C9 K3soju: "Tôi đọc update của Nguyệt Tộc và thấy đó như một trò đùa vậy. Có thể việc này sẽ phù hợp với một vài đội hình reroll những thực sự thì không một ai muốn chơi mốc 5 Nguyệt Tộc cả. Để làm được điều này, bạn sẽ phải mắc kẹt với việc nâng Sylas lên 3 sao, thứ chẳng ai muốn khi chơi đội hình reroll.

Với Aphelios thì thực sự thì thay đổi này không khác gì quân cờ đó đã chết cả, nó đang có một vị thế khá ổn trong meta và không phải unit 'auto win' nữa. Tuy nhiên với việc Aphelios bị khống chế thì trụ không còn bắn nữa đã khiến quân cờ này trở thành một trò đùa thực sự. Nó vừa yếu máu, sát thương cũng thiếu, có lên cấp độ cao thì cũng chẳng gánh được".

Kỳ thủ top1 Đấu Trường Chân Lý bất ngờ tuyên bố - Aphelios đã bị khai tử ở bản 10.21 rồi - Ảnh 2.

Aphelios bị nerf rất nặng ở bản 10.21

So với phiên bản thử nghiệm cách đây ít tuần trên máy chủ PBE, Riot Games đã hạ số lượng quân cờ nâng cấp ở mốc 5 Nguyệt Tộc từ 3 xuống 2. Nếu họ giữ việc nâng cấp 3 quân cờ thì việc cố gắng đẩy cả đội hình Nguyệt Tộc lên 3 sao là xứng đáng. Tuy nhiên việc bạn tối đa chỉ có 2 unit 4 sao thì hi sinh như vậy lại không đáng chút nào, đặc biệt trong trường hợp phải tranh giành Sylas với những người chơi Đấu Sĩ. Đó còn chưa kể bạn phải có Tinh Anh Nguyệt Tộc nữa, điều vốn cực kì khó.

Kỳ thủ top1 Đấu Trường Chân Lý bất ngờ tuyên bố - Aphelios đã bị khai tử ở bản 10.21 rồi - Ảnh 3.

Việc phải có Tinh Anh Nguyệt Tộc lẫn nâng Sylas lên 3 sao là điều kiện quá khó

Với riêng Aphelios thì nerf của vị tướng này nhìn tưởng đơn giản nhưng thực chất lại cực kì nặng. Nó đòi hỏi game thủ buộc phải sở hữu Khăn Giải Thuật để vị tướng này có thể gây được sát thương ở đầu round đấu, nếu không thì Aphelios chẳng khác nào "phế phẩm" cả. Kết hợp với việc bị nerf chỉ số năng lượng trước đó, Aphelios sẽ trở nên vô cùng yếu đuối ở bản 10.21 tới.

Game thủ sẽ phải cân nhắc thật kỹ càng trước khi sử dụng Aphelios và Nguyệt Tộc ở phiên bản sắp tới. Nó không còn là con bài siêu sát thương hay có khả năng tăng tiến sức mạnh về cuối trận quá tốt nữa. Bạn thật sự phải có "nhân phẩm tối thượng" để nâng các unit Nguyệt Tộc lên 3 sao sớm, nếu không thì chúng sẽ trở nên cực kì yếu và khó giúp game thủ lọt top4.