Kỹ sư Google "hack" thành công PlayStation Portal

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 21/02/2024 08:00 PM

PlayStation Portal của Sony đã bị bẻ khóa bởi 2 kỹ sư Google.

Ra mắt vào tháng 5 năm 2023, PlayStation Portal là một thiết bị chơi game cầm tay phụ trợ cho PlayStation 5. PlayStation Portal được sử dụng để chơi game từ xa thông qua PlayStation 5 của bạn với kết nối Wi-Fi bằng Remote Play. 

Kỹ sư gốc Việt "hack" thành công PlayStation Portal - Ảnh 1.

PlayStation Portal được trang bị một màn hình Full HD+ 1080p tần số quét 60Hz và bàn phím tương tự tay cầm Dual Sense của PS5. PlayStation Portal giúp bạn chơi game ở mọi nơi mà không phải mang theo chiếc PlayStation 5 cồng kềnh của mình.

Mặc dù là thiết bị mới của Sony và được trang bị nhiều tính năng bảo mật, tuy nhiên PlayStation Portal đã sớm bị đánh bại bởi các kỹ sư của Google. Mới đây, 2 chuyên gia của Google gồm nhà nghiên cứu lỗ hổng đám mây Andy Nguyen và kỹ sư bảo mật Calle Svensson đã công bố trên trên X/Twitter, tiết lộ một PlayStation Portal chạy phiên bản PSP của Grand Theft Auto 3 thông qua trình giả lập PPSSPP.

Kỹ sư gốc Việt "hack" thành công PlayStation Portal - Ảnh 2.

Andy Nguyen cho biết anh cùng đồng nghiệp của mình thực hiện bẻ khóa PlayStation Portal hoàn toàn dựa trên phần mềm, cho phép các kỹ sư khai thác lỗ hổng trong thiết bị cầm tay mà không cần thay đổi phần cứng. Và đương nhiên, cách thức cũng như lỗ hổng của PlayStation Portal đều không được công bố.

Trong nhiều năm trở lại đây, PlayStation Portal là thiết bị chơi game cầm tay hiếm hoi mà Sony phát hành. Lần gần nhất, họ phát hành PSP vào năm 2004 và PS Vita vào năm 2011. Tuy nhiên 2 sản phẩm này không thành công như mong đợi.


https://gamek.vn/ky-su-google-hack-thanh-cong-playstation-portal-178240221155510952.chn