Ký sự gamer: Chuyện “con gà” trong thế giới ảo

Gà Ta  - Theo Helino | 15/01/2020 02:46 PM

Tôi là gà và tôi hận đám game thủ!

Là một loài gia cầm đáng yêu, thân thiện và đương nhiên, có vị cực kỳ ngon, rõ ràng tôi phải được trân trọng ở bất kỳ nơi nào tôi tới. Các ông cứ nhìn mà xem, tôi với mấy thằng bạn nào mà đi tới nhà hàng nhé, người ta còn ra tận cửa đón, phải vác theo cả tòa nhà nguy nga tráng lệ, bất khả xâm phạm (tôi nghe loáng thoáng thì đám loài người hay gọi đó là cái "lồng") để rước tôi vào chứ chẳng đùa.

Duy chỉ có mỗi một nơi mà đến giờ tôi vẫn không thể hiểu tại sao lại bị kỳ thị đến thế, chính là trong thế giới ảo, nơi mà đám trẻ hay gọi là game online đó.

Ở cái chốn này, giống loài gà thượng đẳng bị chà đạp ghê gớm thật sự. Thậm chí, nhiều anh em của tôi còn chẳng dám ló mặt ra ngoài, cái đám tự nhận mình là "game thủ" ấy chúng nó cuồng sát lắm, nhìn thấy là "tèo" ngay…

Ký sự gamer: Chuyện “con gà” trong thế giới ảo - Ảnh 1.

Là gà, đừng bao giờ nên xuất hiện trong game online

Đừng tưởng tôi là gà mà tôi không biết mấy cái thứ game online đám các người vẫn hay chơi nhé. Bà con, hàng xóm rồi cả anh em của tôi sinh sống trong game online nhiều lắm, từ mấy cái trò xưa lắc xưa lơ như Háp-lai, Worms (tại sao cái đám sâu bọ này cũng có hẳn 1 series game riêng???) rồi đến cả dăm ba con game mới nổi bây giờ như Gun Gun (thằng đặt tên game có vấn đề thật sự, game gì mà lại tên là "súng súng"?), ở đâu mà chả có gà!

Cơ mà, vấn đề thật sự là vấn đề khi mà các ông thấy đấy, chúng nó rủ nhau bắn Háp-lai, cứ vào map Italy, chạy nhanh chân xuống chợ, nhìn thấy người tôi thương, cô gà mang tên "gà Tây" là chúng nó bắn, chúng nó "xẻo dao", chúng nó đạp lên mà đứng. Nhiều đứa còn báng bổ đến mức ném cả quả bom khói vào giữa mặt nàng ta để làm cái trò mà chúng nó gọi là "bom lag"…

Ký sự gamer: Chuyện “con gà” trong thế giới ảo - Ảnh 2.

"Dừng ngay hành động vô nhân tính này lại!"

Xong rồi lại đến cái đám game mà chúng nó hay gọi là Bắn Gà. Loài gà bọn tôi trước nay vẫn hiền lành, chẳng làm hại đến ai, cớ sao lại có hẳn cái trò chơi mà loài gà XÂM LƯỢC Trái Đất? Chicken Invaders, lại một cái tên cực kỳ ngớ ngẩn khác nữa. Hay là các ông làm ra cái game này, bắn bạn "gà Tây" ở Háp-lai còn chưa đủ, phải lập hẳn game mới để bắn cho đã tay? Thế này thật không thể chấp nhận nổi.

Ký sự gamer: Chuyện “con gà” trong thế giới ảo - Ảnh 3.

Đỉnh điểm của vụ việc gây bất an trong toàn thể loài gà chính là thằng Gun Gun. Nó lôi kéo gà bọn tôi vào làm vũ khí sinh học… Lúc đầu thì cái thằng tuyển dụng công việc nó hứa hẹn ghê lắm, đến khi đi làm mới biết, công việc thì vất vả, lại mang tính nguy hiểm cao nhưng lương thì bèo bọt. Kiểu này mà làm lâu lâu, mấy bà vợ ở nhà không có gì ăn hàng tháng, chết đói hết cả chứ đùa?

Đấy, tôi chính là cái đứa bị nó ném bay vèo kia đấy, một công việc với tính chất cực kỳ nguy hiểm mà chúng nó chỉ trả lương có mỗi "nửa con giun/giờ"

Một sự xúc phạm không thể chấp nhận nổi

Ký sự gamer: Chuyện “con gà” trong thế giới ảo - Ảnh 4.

Dần dần, cái đám gọi là "game thủ" ấy còn chưa biết điểm dừng, chúng nó tiếp tục lôi loài gà ra phỉ báng một cách thậm tệ. Minh chứng, bằng chứng ư? Ra ngoài hàng net, các ông kiểu gì cũng gặp những pha chửi rủa: "Thằng này gà vãi", "Trình gà", "Con gà này", "Chơi gì mà gà thế???"…

Ủa, chúng nó chơi kém thì liên quan gì tới loài gà bọn tôi??? Một cậu bạn của loài gà chúng tôi, anh chó cũng có thắc mắc tương tự. Cái đám con người, làm gì thì làm, vì sao lại lôi "gà" với "chó" ra để miệt thị?

Tình trạng này xảy ra từ rất rất lâu rồi nhé, từ cái hồi mà tôi mới đạp vỏ chui ra đã nghe thấy tiếng chửi rõ ràng, mạch lạc như thế rồi. Bảo sao mà từ bé, tôi đã có khao khát được trở thành luật sư, thấu hiểu sự đời, thấu hiểu bộ luật, tôi sẽ kiện hết mấy cái đứa vô công rồi nghề đem loài gà bọn tôi ra để xúc phạm.

Ký sự gamer: Chuyện “con gà” trong thế giới ảo - Ảnh 5.

Ơ hay, chúng nó chơi kém thì liên quan gì đến tôi?

Tôi là gà và tôi hận đám game thủ

Thẳng thắn mà nói, đám game thủ là cái đám mà không thể chấp nhận nổi, đối với loài gà nói chung và cả loài chó nói riêng. Cần lắm những nhà bình đẳng "gà" quyền, đòi lại công bằng và thanh minh cho chúng tôi.

Trước mắt, vấn nạn "diệt gà" trong Háp-lai phải được ngăn chặn, ngay và luôn. Hình ảnh cô "gà Tây" người tôi yêu, cứ mỗi lần trận đấu bắt đầu là lại nổ bùm chỉ còn vài cọng lông, tôi nhìn mà tôi xót lắm các ông ạ. Gà chứ có phải loài vi khuẩn, giun dế gì đâu mà lại nỡ cho "bay màu" một cách nhẫn tâm đến thế?

Tiếp đó, bỏ ngay các thế loại lấy gà ra làm vũ khí. Gà là một loài mang đến nụ cười cho mỗi người ăn chứ không phải đem lại sự hủy diệt kinh hoàng khiến người đời phát khiếp như thế kia.

Ký sự gamer: Chuyện “con gà” trong thế giới ảo - Ảnh 6.

Ngưng lôi gà làm trò đùa!

Tôi mạnh dạn đề xuất phương án hoán đổi giữa "gà" và "mèo". Cái bọn mèo chẳng biết làm gì, chỉ có ăn với ngủ với đi phá làng phá xóm, cho làm linh vật cho game online là không thể chuẩn hơn.

Cứ tưởng tượng mà xem, thay vì chửi một gã chơi kém là: "Con gà này", các ông sẽ thay bằng: "Con mèo này". Hoặc, vô số danh động từ dùng "gà" để ám chỉ sự dốt nát, thay hết bằng "mèo" đi nhé. "Thằng này vẫn mèo lắm", "Đừng có đi hành mèo đấy", "Mấy thằng mèo không biết chơi"… Đấy, nghe như thế mới là đúng nhé!

Thân gửi,

_Gà ta_