Sự thực hack map Liên Quân, thế giới ngầm đen tối và bộ mặt thật của những "ông trùm" đứng sau

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/09/2021 12:05 AM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Có một sự thật tương đối đáng buồn là Liên Quân đã và đang bị một bộ phận người chơi thiếu ý thức tàn phá bằng các công cụ hack map.

Liên Quân tồn tại hack map, đó là một sự thật không thể phủ nhận. Và Garena cũng không giấu giếm điều này. Bằng chứng là người chơi sẽ thấy danh sách game thủ bị “block” trên trang chủ của Liên Quân. Đó chính là những kẻ đã và đang sử dụng các công cụ gian xảo nhằm biến trận chiến vốn dĩ đòi hỏi sự công bằng trong Liên Quân trở nên thiếu trong sạch. Tính cân bằng và minh bạch vốn có của Esports đã và đang bị những người này hủy hoại.

Sự thực hack map Liên Quân, thế giới ngầm đen tối và bộ mặt thật của những ông trùm đứng sau - Ảnh 1.

Hack map trong Liên Quân tồn tại phức tạp với muôn hình vạn trạng. Không chỉ người chơi rank thấp sử dụng hack map mà ngay cả bậc Cao Thủ cũng không thiếu những kẻ muốn chiến thắng nhưng không dựa trên khả năng của mình. Không khó để biết được hack map trong Liên Quân đang diễn biến trầm trọng ra sao, chỉ cần tìm từ khóa “hack map Liên Quân” trên Google và Facebook, sẽ có rất nhiều kết quả trả về cho game thủ.

Trên mạng xã hội Facebook, hack map Liên Quân thường quy tụ về một số hội nhóm nhất định. Không thiếu những group lớn về hack map Liên Quân với số lượng thành viên lên tới con số “trăm nghìn”. Hãy thử tưởng tượng, nếu như tồn tại mười group hack map Liên Quân với số lượng lớn đến như vậy thì con số hacker đang diễn biến trong tựa game này sẽ phức tạp ra sao.

Các phiên bản hack map Liên Quân cũng có muôn hình vạn trạng và tồn tại dưới dạng từ miễn phí tới trả phí. Tất nhiên, các bản hack trả phí sẽ mang lại sự an tâm cho hacker khi có thể vượt qua được tường lửa của Garena. Thậm chí, nhiều hacker còn tự tin tuyên bố phiên bản hack của mình có thể “anti ban 100%”.

Sự thực hack map Liên Quân, thế giới ngầm đen tối và bộ mặt thật của những ông trùm đứng sau - Ảnh 2.

Tất nhiên, đa phần những ông trùm hacker đều muốn “con dân” của mình mua bản hack của chúng, một phần để bảo đảm được nguồn thu nhập và chứng minh được phiên bản hack của mình hiệu quả. Mỗi một “ông trùm” này sẽ có cách bán phiên bản hack khác nhau và phần lớn được thực hiện qua các cuộc giao dịch thông qua Zalo để bảo đảm uy tín cũng như an toàn. Nhiều kẻ còn tự tin tuyên bố ngay cả iOS chưa JB (Jailbreak) cũng có thể hack được, tuy nhiên phiên bản này gần như người chơi sẽ phải bỏ tiền ra chứ không thể sử dụng miễn phí giống như các phiên bản dành cho nền tảng Android.

Sự thực hack map Liên Quân, thế giới ngầm đen tối và bộ mặt thật của những ông trùm đứng sau - Ảnh 3.

Nhìn chung, hack map trong Liên Quân đang tồn tại tương đối phức tạp và đã trở thành một vấn nạn gây đau đầu cho cả người chơi lẫn NPH Garena. Vấn đề ở đây là ý thức của một bộ phận rất lớn game thủ chứ không thể đổ hoàn toàn trách nhiệm cho phía NPH. Nếu như người chơi vẫn muốn giành chiến thắng bằng các công cụ “bẩn” thì chắc chắn hack sẽ vẫn luôn tồn tại và phát triển, không chỉ trong Liên Quân mà còn ở nhiều tựa game online nói chung khác nữa.