Ký sinh trùng Cadou trong Resident Evil Village đáng sợ như thế nào?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2021 11:59 PM

 
  thích

Ký sinh trùng Cadou trong Resident Evil Village tương tự như những loại ký sinh trùng và virus khác từng gây rắc rối trong quá khứ, ngoại trừ một thay đổi đáng lưu ý.

Các đột biến là trung tâm trong câu chuyện của Resident Evil Village, cũng giống như nguồn gốc ký sinh của các đột biến đóng vai trò cốt lõi trong mỗi tựa game Resident Evil trước đó. Tuy nhiên, ở Resident Evil Village có đôi chút khác biệt, bởi có một số đột biến rất khác. Các xác sống biết đi lẫn những thây ma với tên gọi Baker (Resident Evil 7) là kẻ thù chính trong câu truyện. Lần này, nhiều quái vật ra mắt trong Village có mối quan hệ gần gũi hơn với những truyền thuyết quái vật cổ xưa, dù chúng vẫn ẩn chứa những bí mật đặc biệt.

Ký sinh trùng Cadou trong Resident Evil Village đáng sợ như thế nào? - Ảnh 1.

Trên thực tế, có ba loại tác nhân đột biến khác nhau đóng vai trò quan trọng trong Resident Evil Village. Megamycete, Mold và ký sinh trùng Cadou. Chúng đều góp phần tạo ra sự hỗn loại trong game theo những cách khác nhau. Megamycete có vẻ là loại sinh vật có thể tiếp quản hoặc chí ít điều khiển được một phần tâm trí vật chủ. Mold là một phần không hoàn toàn tách biệt với Megamycete. Một số nhân vật trong Village nói rằng nó giống như loài nấm mốc giúp Megamycete lây lan sang vật chủ. Cuối cùng là ký sinh trùng Cadou, một nhánh hoàn toàn khác của Megamycete, nhưng đóng vai trò trọng tâm ở Village.

Mẹ Miranda biết về ký sinh trùng

Mẹ Miranda đóng vai trò quan trọng trong phần lớn những hỗn loạn của Resident Evil Village, thế nên không có gì ngạc nhiên khi bà ta cũng có liên quan đến ký sinh trùng Cadou. Có vẻ như ban đầu bà ta tìm ra Megamycete khi đang đi lang thang vì quá đau buồn sau cái chết của con gái. Bà ta đi vào một hàng động từng là nơi trú ngụ của sinh vật và bị nhiễm bệnh. Miranda đã quyết định thử nghiệm các mẫu nấm mốc để lây nhiễm cho người khác tốt hơn. Mục tiêu của cùng mà bà ta hướng đến là tìm ra cách hồi sinh con gái mình.

Ký sinh trùng Cadou trong Resident Evil Village đáng sợ như thế nào? - Ảnh 2.

Trong các thí nghiệm với nấm mốc của mình, Miranda nhận ra nấm mốc dễ trở thành ký sinh trùng Cadou – có nghĩa là "món quà" hoặc "quà tặng" trong tiếng Romani. Nhiều người bị nhiễm Cadou trở thành Lycan hoặc các dạng quái vật khác, bốn Lord của Resident Evil Village cũng có phản ứng khác nhau với nó. Hiện vẫn chưa rõ vì sao lại xảy ra phản ứng khác biệt này, nhưng rõ ràng là sự biến đổi sau khi nhiễm Cadou đã khiến họ trở thành một trong số những kẻ đứng đầu "chuỗi thức ăn" trong Village.

Các Lord của Miranda

Trong số 4 Lord của Resident Evil Village, ký sinh trùng Cadou cho phép Dimitrescu giữ được "bản tính" hơn so với Moreau, Beneviento và Heisenberg. Đó có thể là lý do vì sao cô ta thực sự có mối quan hệ gần gũi với Mẹ Miranda. Sự biến đổi của cô ta cũng cho thấy ký sinh trùng Cadou thâm nhập và làm thay đổi con người theo những cách khác nhau. Ở trường hợp của Dimitrescu, nó làm thay đổi căn bệnh về máu mà cô mắc phải. Vì vậy mà cô ta có hình dạng ma cafroongf và phải uống máu người.

Ký sinh trùng Cadou trong Resident Evil Village đáng sợ như thế nào? - Ảnh 3.

Trò chơi cho thấy rằng, mỗi Lord của Mẹ Miranda đều cố tìm cách kiểm soát ký sinh trùng Cadou,, ngay cả khi họ đã bị biến đổi hoàn toàn. Điều này làm dấy lên nghi vấn đối với người chơi về ảnh hưởng của ký sinh trùng. Tại sao có những người hoàn toàn chịu ảnh hưởng và có những người không chịu như Dimitrescu, Moreau, Beneviento và Heisenberg.