Kỷ niệm sinh nhật 20 năm, huyền thoại game kinh dị Silent Hill sắp được hồi sinh

TVG  - Theo Helino | 18/08/2019 11:59 PM

Có thể trong tương lai gần, sẽ đến lượt Silent Hill được hồi sinh lại giống như các tựa game khác của Konami.

Trong những năm gần đây, hãng game Konami đang có kế hoạch hồi sinh lại một số dòng game cổ điển của mình và remaster lại chúng. Một trong số đó có thể là dòng game kinh dị Silent Hill - dòng game được cộng đồng game thủ mong chờ phần tiếp theo rất nhiều. Khi mới đây xuất hiện thông tin hãng game Konami có thể "hồi sinh" Silent Hill tại Canada.

Kỷ niệm sinh nhật 20 năm, huyền thoại game kinh dị Silent Hill sắp được hồi sinh - Ảnh 1.

Cho những ai chưa biết thì Silent Hill là một series game kinh dị huyền thoại lấy bối cảnh tại một thị trấn ma ở Mỹ, nơi nhiều game thủ đã từng phải đối mặt với những nỗi sợ kinh hoàng. Tựa game cuối cùng trong dòng game là Silent Hill: Downpour ra mắt năm 2012 đã nhận được phản hồi trái chiều từ các nhà phê bình. Cũng đã từng có một dự án "hồi sinh" lại Silent Hill , được phát triển bởi Hideo Kojima và nhân vật chính được diễn viên Norman Reedus thủ vai tuy nhiên dự án này đã bị hủy bỏ sau khi nhà phát triển tài ba Hideo Kojima quyết định rời Konami để phát triển Death Stranding.

Konami đã đang có kế hoạch hồi sinh lại một số dòng game cổ điển của mình trong những năm gần đây, vừa qua hãng game tung ra phiên bản remaster, kỷ niệm của một số dòng game cũ như Bomberman, Castlevania và Contra. Có thể trong tương lai gần, sẽ đến lượt cái tên Silent Hill được hồi sinh lại giống như các tựa game khác của Konami. Mới đây trang tin Bloody Disgusting đã báo cáo rằng, Konami vừa qua đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho một thứ gì đó có tên Silent Hill ở Canada.

Kỷ niệm sinh nhật 20 năm, huyền thoại game kinh dị Silent Hill sắp được hồi sinh - Ảnh 2.

Cụ thể trên trang chủ của chính phủ Canada cho thấy rằng một hồ sơ rõ ràng mang tên Silent Hill của hãng giải trí kỹ thuật số Konami được nộp vào ngày 25 tháng 7 năm 2019 vừa qua. Mặc dù nó không nêu rõ cụ thể hồ sơ liên quan đến cái gì, nhưng điều này có nghĩa Konami đang làm việc trên Silent Hill. Có một số lý do có thể khiến Konami quan tâm đến việc hồi sinh lại dòng game Silent Hill, đó chính là năm 2019 đánh dấu kỷ niệm 20 năm tựa game Silent Hill đầu tiên được phát hành. Ngoài ra, người anh em Capcom gần đây đã gặt hái được nhiều thành công với Resident Evil 2 Remake, vì vậy có thể Konami có thể học họi bằng cách thực hiện một điều tương tự với Silent Hill.

Kỷ niệm sinh nhật 20 năm, huyền thoại game kinh dị Silent Hill sắp được hồi sinh - Ảnh 3.

Tuy nhiên trước khi vui mừng vì Silent Hill chuẩn bị được hồi sinh thì có một điều cần lưu ý là bộ hồ sơ này có thể chỉ đơn giản là để đảm bảo rằng dòng game Silent Hill nằm trong tay Konami. Dòng game trước đó đã được thiết lập hết hạn vào ngày 6 tháng 12 năm nay, vì vậy Konami có thể nộp bộ hồ sơ này chỉ nhằm mục đích đơn giản là tiếp tục sở hữu Silent Hill. Nếu Konami đang cố gắng làm một cái gì đó cho cộng đồng game thủ và đặc biệt là fan hâm mộ dòng game Silent Hill thì chúng ta vẫn sẽ phải đợi thông báo chính thức của Konami trong thời gian tới.