Kỹ năng bí ẩn nhất thế giới Pokémon: Tạo ra từ 10 năm trước, đến giờ vẫn chưa từng xuất hiện trong game!

DS  Thể Thao Văn Hóa | 29/01/2023 09:49 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Light of Ruin và Floette là một trong những trường hợp độc nhất vô nhị của thế giới Pokémon: Được tạo ra 10 năm rồi nhưng vẫn chưa xuất hiện.

Kỹ năng bí ẩn nhất thế giới Pokémon: Tạo ra từ 10 năm trước, đến giờ vẫn chưa từng xuất hiện trong game!

Cho tới thời điểm hiện tại, Pokémon đã có khoảng 1 nghìn loài khác nhau, và cùng với đó cũng là hàng trăm kỹ năng khác nhau đến từ tất cả các hệ. Điều này góp phần tạo nên hệ thống kỹ năng và những lối chơi vô cùng đa dạng, tạo nên sự độc đáo. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng tạo thêm một số đòn đánh đặc biệt, còn có thể là độc quyền cho một vài loài Pokémon để thu hút người chơi săn lùng chúng.

photo-1674190445226

Những đòn đánh như vậy ở trong game thường được người chơi gọi là tuyệt kỹ (signature move). Sau 10 thế hệ, giờ đây các đòn tuyệt kỹ này cũng có được số lượng khá nhiều. Một vài đòn đặc trưng chỉ một loài học được, một vài đòn lại chỉ dành cho Pokémon với các dạng tiến hóa khác nhau của nó, và cuối cùng là những đòn tuyệt kỹ dành cho Pokémon huyền thoại.

Dù vậy, các tuyệt kỹ này đôi khi cũng tạo nên những sự thật lịch sử độc nhất vô nhị - đòn tuyệt kỹ độc quyền được tạo ra, nhưng chẳng ai lại có thể dùng được cả. Đó chính là trường hợp của Light of Ruin và Floette - Pokémon hệ Fairy xuất hiện trong thế hệ thứ 6.

Floette từng sở hữu tuyệt kỹ độc nhất mà không ai có được

photo-1674190379052

Dựa trên các thông tin từ 2 phiên bản Pokémon X & Y, Floette từng có một phiên bản đặc biệt được tạo ra với tên gọi Eternal Flower - Đóa hoa vĩnh cửu. Đây là một phiên bản mạnh hơn so với Floette bình thường và nó không thể tiến hóa lên thành Florges. Để đảm bảo cho sức mạnh của nó, nhà sản xuất cũng thêm vào tuyệt chiêu với tên gọi Light of Ruin.

Light of Ruin là đòn đánh hệ Fairy với chỉ số lên tới 140 - gần như cao nhất trong các đòn đánh hiện đại. Tuy nhiên, khi tung ra đòn này thì Pokémon sử dụng sẽ nhận lại một nửa sát thương sau mỗi lần dùng. Dù có bất lợi nhưng ở thế hệ thứ 6, đây rõ ràng là một kỹ năng quá giá trị với lợi ích mà nó đem lại.

Đã 10 năm rồi, vẫn chưa ai dùng được Light Of Ruin

photo-1674190399947

Mặc dù Floette - Đóa hoa vĩnh cửu độc đáo là vậy, thế nhưng nói lại chưa từng xuất hiện trong game. Do đó, người chơi không thể nào sở hữu nó trong phiên bản X & Y được cả. Cho đến bây giờ, người ta vẫn chưa biết được lý do vì sao Floette - Đóa hoa vĩnh cửu chưa từng được ra mắt. Cũng vì vậy, kỹ năng Light Of Ruin cũng chưa bao giờ chính thức có mặt trong game cả.

Kể từ thế hệ thứ 6 với X & Y xuất hiện từ năm 2013, đến nay thì Pokémon đã trải qua thêm 4 thế hệ nữa. Đã có rất nhiều kỹ năng được chỉnh sửa, thậm chí là xóa đi, thế nhưng Light of Ruin thì vẫn vậy. Nó vẫn ở trong danh sách các tuyệt kỹ trong game, chưa từng bị xóa đi, nhưng cũng chưa từng xuất hiện chính thức.

Nhiều người chơi cho rằng, có lẽ nhà phát triển GameFreak đang tìm kiếm một Pokémon hệ Fairy phù hợp để đưa vào game cùng với đòn đánh này. Với chỉ số vào tầm rất ổn, nhiều khả năng đây sẽ là một trong những kỹ năng được nhiều người chơi tận dụng, bởi Fairy là một hệ rất phổ biến để chống lại hệ Dragon.

Kết

photo-1674243235266

Light of Ruin là một trong những trường hợp thú vị bậc nhất của vũ trụ Pokémon. Nó vẫn luôn tồn tại ở đó sau 1 thập kỷ, nhưng rất ít người biết đến sự tồn tại của nó. Vẫn có nhiều người chơi hy vọng rằng, Pokémon Scarlet & Violet sẽ sớm đưa cả Light of Ruin và cả Floette - Đóa hoa vĩnh cửu vào game một cách chính thức. Thế nhưng, đây vẫn sẽ là một câu hỏi còn bỏ ngỏ, chẳng hiểu đến bao giờ chúng ta mới biết được câu trả lời.