Kỷ lục tụt hạng LMHT được xác lập, câu chuyện đằng sau lại khiến cộng đồng vui mừng

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 26/04/2023 03:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Một người chơi mới đây đã mất hơn 1200 điểm xếp hạng LMHT chỉ sau khoảng 10 ngày.

Với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), chuyện rơi vào một chuỗi trận thua và tụt điểm xếp hạng là điều khá bình thường. Có những ngày bạn sẽ phải gặp những đồng đội chơi quá kém và thua liên tiếp 5-7 trận. Khi rơi vào chuỗi thua như vậy thì tốt nhất là tạm dừng chơi LMHT nếu không muốn tiếp tục mất điểm.

Kỷ lục tụt hạng LMHT được xác lập, câu chuyện đằng sau lại khiến cộng đồng hả hê - Ảnh 1.

Ngay cả những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp cũng từng rơi vào chuỗi thua

Tuy nhiên, cộng đồng LMHT mới đây đã phát hiện ra một tài khoản sở hữu kỷ lục tụt hạng cực kỳ đáng nể. Cụ thể, một tài khoản ở mốc Thách Đấu gần 1000 điểm đã tụt một mạch xuống Bạch Kim IV 0 điểm chỉ sau khoảng 10 ngày. Ngoài ra, rất nhiều người chơi xác nhận rằng họ chưa từng thấy chuỗi tụt điểm nào nhanh chóng tới như vậy.

Kỷ lục tụt hạng LMHT được xác lập, câu chuyện đằng sau lại khiến cộng đồng hả hê - Ảnh 2.

Một tài khoản Thách Đấu gần 1000 điểm mới đây đã tụt xuống Bạch Kim IV chỉ sau khoảng 10 ngày

Sau khi tìm hiểu thì cộng đồng LMHT lại tỏ ra cực kỳ hả hê khi người chơi kể trên thua liên tục. Lý do là bởi người chơi này có trình độ thực tế chỉ là Sắt mà thôi. Tài khoản Thách Đấu kể trên được người chơi này mua lại. Rõ ràng một người chơi có trình độ thấp như vậy sẽ chẳng thể thắng trận khi được đặt vào mức xếp hạng Thách Đấu.

Chuỗi thua kể trên còn nặng nề tới mức khiến mức xếp hạng ẩn của tài khoản tụt xuống Bạc. Có lẽ chỉ cần thua thêm vài trận đấu nữa là người chơi này sẽ quay trở lại với đúng mức xếp hạng của mình (Sắt). Đây rõ ràng là một vụ mua bán tài khoản siêu lỗ khi người chơi này bỏ tiền ra để nhận lại chuỗi thua kỷ lục.

Kỷ lục tụt hạng LMHT được xác lập, câu chuyện đằng sau lại khiến cộng đồng vui mừng - Ảnh 3.

Thật sự thì trình độ của người chơi này chỉ là Sắt mà thôi

Về phía cộng đồng LMHT, không ít người cho rằng Riot Games nên cấm vĩnh viễn tài khoản kể trên. Lý do là là bởi nó đã phá hoại rất nhiều trận đấu. Hơn nữa, việc mua bán tài khoản là điều bị cấm hoàn toàn trong LMHT. Có lẽ đã tới lúc Riot Games cần ra tay để ngăn chặn tài khoản này tiếp tục phá hoại các trận đấu (dù không cố ý).