Kỷ lục thế giới về chơi một trong những tựa game platform khó nhất lịch sử vừa bị phá vỡ

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2017 07:00 PM

Kỷ lục chơi Super Meat Boy - tựa game platform cực kì khó vừa được tái thiết lập với thành tích 17 phút 43 giây tại hội thi AGDQ 2017.

Super Meat Boy là một tựa game platform (leo trèo nhảy nhót giống Mario) ra mắt năm 2010 sở hữu độ khó rất cao và tính đến thời điểm hiện tại thì mới chỉ có khoảng 1% tổng số người chơi vượt qua toàn bộ các màn mà không để chết bất cứ lần nào. Giống như mọi trò chơi khác, chỉ cần đầu tư đủ thời gian là bạn cũng có thể trở nên "bá đạo" không ngán bất kì thử thách nào cả, tuy nhiên 99% những người ngồi đây đều không đủ kiên nhẫn chịu đựng hàng nghìn, thậm chí hàng triệu lần chứng kiến nhân vật chết tức tưởi trước khi đạt tới đỉnh cao đó.


Các màn chơi của Super Meat Boy thường xuyên dày đặc cạm bẫy mà chỉ cần chạm vào là nhân vật đi đời ngay.

Các màn chơi của Super Meat Boy thường xuyên dày đặc cạm bẫy mà chỉ cần chạm vào là nhân vật "đi đời" ngay.

Về phần 1% còn lại, họ nhiều khả năng đã có mặt ở hội thi Awesome Games Done Quick 2017 đã và đang được tổ chức nhân dịp đầu năm mới với hy vọng lập ra thành tích mới trong rất nhiều tựa game thuộc đủ các thể loại khác nhau. Super Meat Boy cũng nằm trong số này và mới đây, kỷ lục thế giới về hoàn thành trò chơi đã bị phá vỡ bởi một game thủ mang nickname "Hamb". Anh đã thực hiện phần chơi của mình rất xuất sắc, thể hiện qua việc thành tích mới nhanh hơn kỷ lục cũ tới 2 giây - khoảng thời gian ngắn ngủi ngoài đời thực nhưng trong các bộ môn đòi hỏi tốc độ lại là cả một vấn đề.

Các bạn có thể theo dõi quá trình Hamb hoàn thành Super Meat Boy trong vòng 17 phút 43 giây ở bên dưới:

Kỷ lục thế giới mới về hoàn thành Super Meat Boy trong 17 phút 42 giây.

Chương trình Awesome Games Done Quick 2017 sẽ diễn ra gần như liên tục từ ngày mùng 8 cho đến hết 15/1, như thường lệ với mục đích thu hút tiền đóng góp từ cộng đồng để phục vụ cho từ thiện. Các bạn có thể theo dõi các nội dung khác của cuộc thi trực tiếp tại đây.

>> Xem thử thách game thủ phải chết hơn 3000 lần mới vượt qua