Kỷ lục mới về tốc độ Internet 5,5 triệu MB/s, tải hàng trăm game AAA chỉ chưa đầy 1 giây

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2020 03:53 PM

Với tốc độ Internet lên đến 44,2 terabit mỗi giây (khoảng 5,525 triệu MB/s), bạn có thể tải hàng trăm, thậm chí hàng nghìn game AAA như GTA V chỉ trong vòng vài tích tắc.

Theo thông tin mới nhất vừa được Daily Mail đăng tải, Kỷ lục về tốc độ Internet nhanh nhất mọi thời đại đã bị phá bởi các nhà khoa họa Úc. Với tốc độ lên đến 44,2 terabit mỗi giây (khoảng 5,525 triệu MB/s), bạn có thể tải hàng trăm, thậm chí hàng nghìn game AAA như GTA V chỉ trong vòng vài tích tắc.

Kỷ lục mới về tốc độ Internet 5,5 triệu MB/s, tải hàng trăm game AAA chỉ chưa đầy 1 giây - Ảnh 1.

Giáo sư David Moss, đồng tác giả nghiên cứu đến từ Đại học Swinburne

Kỷ lục trên thuộc về nhóm nhà khoa học đến từ trường Đại học Swinburne, RMIT và Monash; được đăng tải trên tạp chí Nature Communications. Điều đáng nói hơn là dự án này không chỉ nằm ở phòng thí nghiệm mà đã được các nhà khoa học tiến hành thực tiễn trong môi trường cơ sở hạ tầng bình thường tại Úc.

Kỷ lục mới về tốc độ Internet 5,5 triệu MB/s, tải hàng trăm game AAA chỉ chưa đầy 1 giây - Ảnh 2.

Con chip siêu nhỏ giúp nhóm nghiêm cứu gia tăng tốc độ đường truyền

Theo Tiến Sĩ Bill Corcoran, đồng tác giả của nghiên cứu, họ đã sử dụng một con chip siêu nhỏ để phân chia tín hiệu và giúp gia tăng tốc độ đường truyền lên một tầm cao đáng kinh ngạc. Nhóm nghiên cứu khẳng định, cộng nghệ này không còn nằm trong các phòng thí nghiệm đắt đỏ mà hoàn toàn có thể áp dụng vào đời sống trong tương lai gần.

Với công nghệ mới này, hàng tỷ người trên trái đất có thể tiếp cận được với đường truyền Internet tốc độ siêu tưởng. Nhóm nghiên cứu hoàn toàn có niềm tin vào viễn cảnh này khi mà công nghê mới của họ về cơ bản là nâng cấp đường truyền có sẵn chứ không phải thay thế toàn bộ thành thứ mới.

Kỷ lục mới về tốc độ Internet 5,5 triệu MB/s, tải hàng trăm game AAA chỉ chưa đầy 1 giây - Ảnh 3.

Với thành công của nghiên cứu này, người dùng Internet trên toàn thế giới đang rất hy vọng vào một tương lai tân tiến hơn, khi mà con người chỉ cần vài tích tắc là có thể tiếp cận, sở hữu nhiều thông tin bố ích trên Internet.