Kỷ lục mới: Một nhà phát hành đóng cửa tới 10 game trong 6 tháng tại Việt Nam

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2016 02:57 PM

Trong vòng nửa năm trở lại đây, hàng loạt tựa game online của NPH TTV Online đột ngột đóng cửa hàng loạt.

Trong vòng nửa năm trở lại đây, hàng loạt tựa game online của NPH TTV Online đột ngột đóng cửa hàng loạt. Mới đây, 4 tựa game online của NPH này là Long Thần Tranh Bá, Tam Tộc Chiến, Vạn Thế và Hầu Vương của NPH này lại đột ngột thông báo dừng hoạt động.


Hàng loạt game online của NPH TTV Online đều đóng cửa

Hàng loạt game online của NPH TTV Online đều đóng cửa

Điều đáng chú ý hơn rằng trong vòng nửa năm trở lại đây, số lượng game online của NPH TTV Online đóng cửa là liên tục, và số lượng đã lên tới 10 game (tựa game online gần đây nhất dừng hoạt động chính là MU 2).

Hiện tại, chỉ còn lác đác một số ít game online của NPH TTV Online còn hoạt động, trong đó có thể kể tới là Công Thành Xưng Đế (hơn 600 server). TTV Online cũng là NPH có tốc độ đóng cửa game online nhanh nhất tại Việt Nam, khi trong 6 tháng đóng cửa tới 10 Webgame.


Công Thành Xưng Đế là tựa game online hiếm hoi còn hoạt động của NPH TTV Online

Công Thành Xưng Đế là tựa game online hiếm hoi còn hoạt động của NPH TTV Online

Việc NPH TTV Online đóng cửa liên tục hàng loạt game online mà mình vận hành, nhưng lại không ra mắt game online mới. Điều này làm dấy lên nghi vấn về việc phải chăng NPH game online này sắp dừng vận hành tại Việt Nam.

Trên thực tế, vào thời điểm hiện nay, có rất nhiều game online được phát hành tại Việt Nam, và đa phần chúng đều là Webgame và game di động.

Thị trường game online của Việt Nam hoạt động sôi nổi giúp cho game thủ có thêm nhiều loại "món ăn" để lựa chọn, nhưng lại đem đến một phiền toái khác là tuổi đời của game không được kéo dài, các tựa game thường đóng cửa chỉ sau khoảng 1 năm hoạt động.