Kỷ lục chết nhiều nhất LMHT chính thức bị phá vỡ - Một game thủ cầm Nunu feed 0/700 mà vẫn thắng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 11:46 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đúng là trong LMHT mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Kỷ lục theo Wikipedia là "Một thành tựu tốt nhất được ghi nhận lại và được chính thức xác nhận đối với một kỹ năng cụ thể hoặc một môn thể thao nào đó". Về cơ bản thì đây là thành tích vô cùng quý giá để khẳng định trình độ của một đội hay cá nhân tuyển thủ trong một môn thể thao. Với Esports thì cũng vậy, bạn thường nghe thấy những thứ như "TI phá vỡ kỷ lục tiền thưởng" hay "Faker phá vỡ kỷ lục danh hiệu"...

Tạm thời bỏ qua những danh hiệu kể trên, các thông số trong LMHT cũng được ghi lại để tìm ra kỷ lục, tuy nhiên không phải thứ gì cao nhất đều đáng tự hào và chỉ số mạng nằm xuống là một trong số đó. Thông thường khi bạn bị hạ gục, đối thủ sẽ có được tiền, kinh nghiệm, lợi thế về người... để chiến thắng, vì vậy game thủ trình độ cao thường hạn chế chết ít nhất có thể.

Kỷ lục chết nhiều nhất LMHT chính thức bị phá vỡ - Một game thủ cầm Nunu feed 0/700 mà vẫn thắng - Ảnh 1.

Ở trình độ chuyên nghiệp thì các tuyển thủ luôn hạn chế chết ít nhất có thể, chuyện 15 phút vài người vẫn 0/0/0 là hết sức bình thường

Tuy nhiên ở những bậc rank thấp thì chuyện nằm xuống thường xuyên hay có số mạng vượt thời gian là điều khá thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên có thể chết tới 0/700/0 như anh chàng cầm Nunu & Willump dưới đây thì quả thật là một điều cực kì phi thường và vô lý. Điều đáng nói ở đây là Garen cùng team với anh chàng này cũng lên đồ cực kì troll là full SMPT nhưng kết quả là vẫn thắng. Trong khi đó Ahri bên kia ăn tới 667 mạng mà vẫn thua.

Kỷ lục chết nhiều nhất LMHT chính thức bị phá vỡ - Một game thủ cầm Nunu feed 0/700 mà vẫn thắng - Ảnh 2.

151 phút và feed tới 700 mạng, trung bình cứ 13s là anh chàng này chết một lần

Kỷ lục chết nhiều nhất LMHT chính thức bị phá vỡ - Một game thủ cầm Nunu feed 0/700 mà vẫn thắng - Ảnh 3.

Anh chàng này đã phá kỷ lục chết 686 mạng trước đó

Có lẽ người chơi bình thường thì không thể chết nhiều như vậy được nên đây chắc chắn là một hành vi có chủ đích. Hơn nữa đây nhiều khả năng là sự dàn xếp của cả hai team khi tìm trận ở rank động cùng một lúc với nhau và kéo trận đấu tới phút thứ 151 trong khi một bên chỉ có feed như này. Có lẽ đây là cách duy nhất mà anh chàng có nickname là Skipyyy này không bị tố cáo và cấm tài khoản vì hành vi cố tình chết của mình.

Kỷ lục chết nhiều nhất LMHT chính thức bị phá vỡ - Một game thủ cầm Nunu feed 0/700 mà vẫn thắng - Ảnh 4.

Lịch sử đấu của anh chàng Skipyyy này ho thấy anh ta chơi không hề tệ, feed nhiều như vậy là do cố tình mà thôi

Lời khuyên của chúng tôi là game thủ không nên dại dột mà tìm cách phá kỷ lục ở trong những trận xếp hạng bởi tỉ lệ khá cao là sẽ bị tố cáo và cấm tài khoản vì hành vi cố ý chết.