Kỷ lục buồn mới của Hunter x Hunter: Tiếp tục không ra truyện sau 2 năm, fan còn được ăn "mầm đá" đến bao giờ?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/08/2020 11:10 AM

Hunter x Hunter và tác giả Togashi Yoshihiro tiếp tục làm nên 1 kỷ lục mới - 81 tuần liên tiếp không có dấu hiệu gì của chương truyện tiếp theo.

Nhắc đến cái tượng đài của làng manga xứ sở hoa anh đào, chắc chắn Hunter x Hunter nằm tỏng danh sách những cái tên "có vai vế" bậc nhất. Dù sở hữu nét vẽ không phải quá ấn tượng, thế nhưng Togashi Yoshihiro đã xây dựng 1 thế giới thợ săn cực kỳ hoàn chỉnh, có chiều sâu và đầy ấn tượng. Không chỉ các nhân vật chính như Gon, Killua hay Kurapika, kể cả các vai phản diện như Kuroro, vua kiến hay đặc biệt là Hisoka đã làm cho độc giả bị cuốn theo các chương truyện suốt từ năm này qua năm khá.

Kỷ lục buồn mới của Hunter x Hunter: Tiếp tục không ra truyện sau 2 năm, fan còn được ăn mầm đá đến bao giờ? - Ảnh 1.

Tuy đã được ra mắt từ khá lâu và được xếp danh sách những bộ manga ra mắt cùng thời với One Piece, Naruto nhưng độ dài của Hunter x Hunter lại ngắn hơn rất nhiều so với những đối thủ này. Lý do được đưa ra thì hầu như các fan hâm mộ ai cũng hiểu, đó là do tác giả Togashi Yoshihiro liên tục phải tạm dừng công việc sáng tác.

Cho tới nay, Hunter x Hunter đã ra được 390 chương truyện và mạch truyện vẫn còn đang rất cuốn hút người đọc. Tuy nhiên, điều khiến cho các fan ức chế chính là việc bộ truyện bị... tạm ngừng nhiều quá. Số lần ra chương mới của bộ truyện chỉ đếm được trên đầu ngón tay trong hơn 20 năm. Thậm chí, fan đã tự đổi tên bộ truyện thành Hiatus x Hiatus cho đúng với tình hình thực tế.

Kỷ lục buồn mới của Hunter x Hunter: Tiếp tục không ra truyện sau 2 năm, fan còn được ăn mầm đá đến bao giờ? - Ảnh 2.

Được biết, lý do chủ yếu khiến cho tác giả Togashi ra truyện chậm đến vậy là do chứng đau lưng mãn tính của ông. Mỗi lần ra mắt chương mới, fan của bộ truyện là chỉ cầu mong là ra được lâu lâu chút rồi mangaka này mới tiếp tục nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thời gian nghỉ của Togashi đến thời điểm hiện tại vẫn là quá nhiều và quá lâu. Thậm chí, còn có fan lập ra cả bảng đồ thị để đong đếm quãng thời gian ra truyện và quãng thời gian truyện ngưng của Hunter x Hunter.

Theo đó, lần tạm ngừng lâu nhất trước đây của mangaka Togashi là 80 tuần, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2016. Đây quả là quãng thời gian tuyệt vọng cho các fan của Hunter x Hunter khi phải chờ hơn 1 năm rưỡi mà vẫn không có tiến triển gì mới. Vào năm 2018, tác giả Togashi đã từng trả lời phỏng vấn rằng, ông đã chuẩn bị cốt truyện cho khoảng 10 chương tiếp theo, và ít nhất cũng đã 1 lộ trình gì đó cho Hunter x Hunter. 

Kỷ lục buồn mới của Hunter x Hunter: Tiếp tục không ra truyện sau 2 năm, fan còn được ăn mầm đá đến bao giờ? - Ảnh 3.

Hứa là 1 chuyện, làm là 1 chuyện khác. Các fan của Hunter x Hunter lại tiếp tục được thất vọng khí cuối tuần qua, bộ manga này tiếp tục làm nên 1 kỷ lục mới - 81 tuần liên tiếp không có dấu hiệu gì của chương truyện tiếp theo. Từ cuối năm 2018 cho tới nay, không 1 chương nào của Hunter x Hunter được ra mắt và cũng chẳng có dấu hiệu gì Togashi sẽ sớm quay lại. Nhiều khả năng, khoảng thời gian chờ có thể sẽ là hơn 2 năm và lâu hơn thế nữa.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.