Chuyên trang tin tức về Game NFT - GameFi trên Gamek.vn

Chuyên trang tin tức kiến thức cơ bản tổng hợp về Game NFT - GameFi. Hứa hẹn sẽ mang tới cho các game thủ những kiến thức cũng như thông tin cập nhật nhanh, chính xác và hữu dụng nhất về Game NFT - GameFi cho cộng đồng tại Việt Nam.

Kỳ lân Sky Mavis công bố tính năng và cải tiến mới cho game Axie Infinity

MỸ VÂN  Theo Người đồng hành | 12/09/2022 03:28 PM

Season 1 (Giải đấu mùa 1) sẽ bắt đầu vào ngày 14/9, với tổng giá trị giải thưởng là 112.000 AXS. Sky Mavis cũng chia sẻ một dự án dài hơi mang tên “Land” với tham vọng “phá vỡ ranh giới hiện có” của những trò chơi trong nền tảng Web3.

Kỳ lân Sky Mavis công bố tính năng và cải tiến mới cho game Axie Infinity - Ảnh 1.

Co-Founder và CEO Sky Mavis Trung Nguyễn. Ảnh: Sky Mavis

Sky Mavis - công ty công nghệ do người Việt đồng sáng lập với tựa game NFT nổi tiếng Axie Infinity – vừa công bố một loạt tính năng và sản phẩm mới tại Hội nghị AxieCon. Sự kiện được tổ chức từ ngày 7-10/9 tại Barcelona (Tây Ban Nha), thu hút hơn 1.000 khách tham dự từ khắp thế giới.

Tại AxieCon, Sky Mavis tiết lộ rằng Axie Infinity: Origin sẽ được đổi tên thành Axie Infinity: Origins để tạo ra một thương hiệu khác biệt hơn. Ngoài ra, Season 1 (Giải đấu mùa 1) sẽ bắt đầu vào ngày 14/9, với tổng giá trị giải thưởng là 112.000 AXS (đồng tiền mã hóa trong game Axie Infinity), tương đương hơn 1,5 triệu USD. Trong đó, người chơi giành hạng nhất sẽ nhận được 6.750 AXS, tương đượng hơn 100.000 USD.

Sky Mavis cũng chia sẻ một dự án dài hơi mang tên “Land” với tham vọng “phá vỡ ranh giới hiện có” của những trò chơi trong nền tảng Web3 - thế hệ internet phi tập trung. Land sẽ là nơi người dùng Axie Infinity chơi, giao lưu và kiến tạo “quốc gia kỹ thuật số” của riêng cộng đồng. Nhà sáng tạo tựa game nổi tiếng toàn cầu cho biết Land sẽ kết hợp nhiều thể loại trò chơi (gameplay) bao gồm mô phỏng, chiến lược và nhập vai, cũng như có các yếu tố vũ trụ ảo - metaverse để cộng đồng có thể giao lưu và kết nối.

Trong khi trò chơi Land hàng đầu của Sky Mavis, còn được gọi là Dự án K, đang được phát triển, tại AxieCon họ cũng hào hứng thông báo về việc ra mắt một trò chơi nhỏ riêng biệt sử dụng Land NFTs: Axie Infinity Raylights.

Land NFT có thể được coi là nguyên thủy trong vũ trụ Axie Infinity giống như Axie, có thể được sử dụng trong những trải nghiệm vô hạn. Trong Raylights, dự kiến ra mắt vào tháng 9, người chơi sử dụng khoáng chất để chế tạo, trồng và khám phá các loại cây khác nhau, sau đó họ có thể sử dụng để trang trí cho lô đất của mình. Khi chúng tiến triển, chúng sẽ mở khóa các thành phần và lớp mới, đồng thời thu thập nhiều loại thực vật hơn để trưng bày.

Hệ sinh thái trò chơi Axie Infinity đã đạt 1 triệu người dùng hàng ngày vào thời điểm tháng 8 năm 2021 và có định giá lớn nhất là hơn 4 tỷ USD. Bên cạnh nhà đồng sáng lập là người Việt, Sky Mavis có đội ngũ khoảng 200 người trên khắp thế giới, trong đó nhân sự người Việt Nam chiếm tỷ lệ khá lớn. Sky Mavis cho biết có kế hoạch gia tăng tỷ lệ này và đẩy mạnh thu hút thêm nhân tài tại quốc gia Đông Nam Á.