Kỳ lạ tựa game cho người chơi 'bắn nát' cốt truyện

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2016 04:59 PM

Thật vậy, có nhiều đoạn cốt truyện khá dài dòng và người chơi không thực sự chú tâm, thường cố gắng bỏ qua các đoạn hội thoại giữa nhân vật để có thể tiếp tục được trải nghiệm game.

Trên thực tế, đa phần nhiều game thủ hiện nay trên thế giới, khi chơi game đều không đọc trọn vẹn cốt truyện. Thật vậy, có nhiều đoạn cốt truyện khá dài dòng và người chơi không thực sự chú tâm, thường cố gắng bỏ qua các đoạn hội thoại giữa nhân vật để có thể tiếp tục được trải nghiệm game.

Dẫu vậy thì đối với Words Must Die - Một tựa game giải đố mới được ra mắt thì người chơi sẽ bắt buộc phải đọc hết cốt truyện của game. Điều này đến từ việc để có thể chơi tiếp, game thủ sẽ phải bắn súng trúng những đoạn cốt truyện nội dung hiện ra tiếp theo.

Cơ chế điều khiển của Words Must Die được thiết kế theo phong cách game bắn súng góc nhìn thứ nhất, nhưng nội dung chơi trong game lại khá giống như một tựa game Visual Novel. Thật vậy, trong khi trải nghiệm thì người chơi sẽ phải chú ý nắm vững cốt truyện, sau đó lựa chọn cách phát triển mạch truyện của trò chơi bằng cách bắn vào các đoạn hội thoại tiếp theo.

Tất nhiên, sẽ có những lựa chọn mà người chơi sẽ bắt buộc phải chọn đúng đáp án, trong khi một đoạn hội thoại sẽ là không bắt buộc.