Kỳ lạ: Người chơi nước ngoài dành lời khen ngợi cho Call of Duty: Mobile VN, game thủ Việt thì lại… đuổi khách

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2020 10:07 AM

Call of Duty: Mobile VN
17/03/2020 NCB: Tencent NPH:

Vào ngày hôm qua, Call of Duty: Mobile VN đã chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test kéo dài hai ngày.

Đúng theo dự kiến đã công bố trước đó, vào ngày hôm qua, Call of Duty: Mobile VN bước vào giai đoạn Alpha Test kéo dài hai ngày. Chỉ 50.000 game thủ đăng ký trước sẽ nhận được mã mời trải nghiệm. Sự kiện này cũng kéo theo hàng loạt sự chú ý của cộng đồng game thủ và cả những streamer nổi tiếng của làng game Việt, trong đó có Bé Chanh. Dù "ra quân" không mấy thành công, song Bé Chanh cũng đã cho thấy khả năng của mình với vài lần giành MVP của… đội thua.

Kỳ lạ: Người chơi nước ngoài dành lời khen ngợi cho Call of Duty: Mobile VN, game thủ Việt thì lại… đuổi khách - Ảnh 1.

Call of Duty: Mobile VN nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ người chơi Việt ngay từ khi công bố sẽ được phát hành bởi VNG. Nhiều người chơi vẫn cho rằng họ sẽ tiếp tục chơi phiên bản quốc tế do Garena phát hành, dù có gặp trục trặc về việc tải game và đăng nhập.

Kỳ lạ: Người chơi nước ngoài dành lời khen ngợi cho Call of Duty: Mobile VN, game thủ Việt thì lại… đuổi khách - Ảnh 2.

Vào ngày hôm qua, khi Call of Duty: Mobile VN chính thức Alpha Test, cũng nhận được rất nhiều những phản ứng khác nhau từ người chơi. Đặc biệt, có game thủ nước ngoài dành tặng lời khen ngợi cho phiên bản của VNG, nhưng người chơi Việt thì lại… không đồng ý với quan điểm đó.

Kỳ lạ: Người chơi nước ngoài dành lời khen ngợi cho Call of Duty: Mobile VN, game thủ Việt thì lại… đuổi khách - Ảnh 3.

Game thủ nước ngoài này cho rằng: Không thể tin được là bản thân mình đã được trải nghiệm phiên bản Closed Beta của Call of Duty: Mobile VN tại Việt Nam. Điều này thật vui mừng. Tựa game này an toàn cho trẻ em, không hề có dao mà chỉ có gậy bóng chày. Không có máu đỏ, chỉ có máu xanh. Kiểm duyệt "gắt" đấy, chơi thôi! (Tạm dịch)

Kỳ lạ: Người chơi nước ngoài dành lời khen ngợi cho Call of Duty: Mobile VN, game thủ Việt thì lại… đuổi khách - Ảnh 4.

Sự thật thì trong phiên bản Alpha Test hôm qua, game thủ sẽ thấy VNG đã tùy "biến" những chiếc dao nhỏ trở thành gậy bóng chày và hiệu ứng máu cũng là màu xanh. Điều này để phần nào giảm bớt tính bạo lực của tựa game này, vì vậy mà phiên bản VNG hiện tại đang gán mác 12+ chứ không phải 16+ như một số thị trường quốc tế.

Kỳ lạ: Người chơi nước ngoài dành lời khen ngợi cho Call of Duty: Mobile VN, game thủ Việt thì lại… đuổi khách - Ảnh 5.

Tuy nhận được lời khen ngợi của game thủ nước ngoài này, song nhiều người chơi Việt lại có cái nhìn khác và nhanh chóng… đuổi khách. Một số game thủ này cho rằng, họ vẫn sẽ tiếp tục chơi phiên bản của Garena khuyên người chơi nước ngoài này không nên gắn bó với phiên bản Việt. Tuy nhiên, game thủ này vẫn rất kiên định với lựa chọn của mình bởi vấn đề ổn định về đường truyền cũng như không cần phải mất quá nhiều thao tác để tải và chơi.

Kỳ lạ: Người chơi nước ngoài dành lời khen ngợi cho Call of Duty: Mobile VN, game thủ Việt thì lại… đuổi khách - Ảnh 6.

Có thể thấy, nhiều người chơi Việt vẫn chưa đặt niềm tin vào phiên bản Call of Duty Mobile Việt Nam cho lắm. Vậy nhưng, với việc vẫn nhận được những lời khen ngợi của cả người chơi trong nước và nước ngoài thì vẫn có thể thấy, Call of Duty: Mobile VN đáng nhận được sự kiên nhẫn của game thủ, chí ít là tới thời điểm hiện tại.