Kỳ lạ game online bán được gần 6 triệu bản mà Việt Nam chỉ có vài chục người chơi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2017 02:04 PM

 
  thích

Tuy nhiên bù lại cho số lượng người chơi ít ỏi, là một cộng đồng game online hết sức gắn bó với nhau thay vì tranh giành, đố kỵ

Đó chính là cộng đồng Destiny 2 Việt Nam. Kể từ khi ra mắt, nó đã trở thành một trong số những tựa game online hot nhất trong tháng 09. Đây là tựa game mới được ra mắt tuần trước và rất nhiều người đang bị tựa game này "hút hồn". Được coi là một MMORPG hoàn hảo trong lốt game bắn súng, Destiny 2 hiện đã có mặt trên PS4 và Xbox One. Nhà phát triển Bungie mới đây đã chia sẻ một chi tiết nhỏ nhưng lại vô cùng ấn tượng về số lượng người chơi Destiny 2 trong dịp cuối tuần trước.

Với 5,6 triệu bản được bán ra, và 1,2 triệu người cùng trực tuyến, Bungie đã vô cùng thành công trong việc tạo ra một hậu bản của tựa game online siêu hot trên console ra mắt năm 2014. Nhưng đó là số liệu ở nước ngoài, còn tại Việt Nam, những người hâm mộ Destiny thực sự chỉ đếm vỏn vẹn tầm chưa đầy 100 người. Bằng chứng là, lên Facebook tìm kiếm group quy tụ những game thủ Destiny 2 thì chỉ có đúng 1 kết quả, với hơn 160 người tham gia.

Dĩ nhiên trong số 160 con người ấy, chỉ có vỏn vẹn vài chục người hiện tại đang chơi Destiny 2 và đều đang thưởng thức game trên nền PS4, trong khi những game thủ PC sẽ phải chờ đợi đến tháng 10 tới mới được chạm tay vào siêu phẩm. Thật lòng thì, ngay cả khi phiên bản PC xuất hiện, chúng tôi cũng hoài nghi về việc nó có thể tạo ra một cú hit mới cho cộng đồng game thủ Việt, vốn đang phát cuồng với những cái tên khác như Liên Minh Huyền Thoại, Battlegrounds trên PC, còn trên PS4, thứ duy nhất xuất hiện trong đầu phần đông người chơi game nước ta chỉ là... PES 2018.

Tuy nhiên bù lại cho số lượng người chơi ít ỏi, là một cộng đồng game online hết sức gắn bó với nhau thay vì tranh giành, đố kỵ. Vì đã từng gắn bó qua phần 1, nên ở phần 2, họ sẵn sàng giúp đỡ nhau đi Strike kiếm đồ khủng để nâng đủ điểm sức mạnh tham gia những sự kiện về sau như Nightfall hay Raid, hay đơn giản hơn là chỉ cho nhau cách hoàn thành một nhiệm vụ nào đó, nhất là sau level 20... Cũng chẳng có trẻ trâu phá game, chẳng có drama gì, đơn giản vì để thưởng thức tựa game này, bạn không chỉ cần đến PS4, một tài khoản PlayStation Plus mà còn cả triệu Đồng mua đĩa game. Nó khó hơn việc mua key CS:GO hay Battlegrounds nhiều.

Nếu nhận xét rằng chỉ có vài chục người chơi chứng tỏ Destiny 2 là một game tệ thì quả thật sai lầm. Nó đơn thuần chỉ không phù hợp với xu hướng chơi game của người Việt Nam mà thôi. Khi nghĩ trong đầu về một game nhập vai, chúng ta ngay lập tức nghĩ tới Diablo 3, MU hay Võ Lâm Truyền Kỳ mà quên đi một điều, game hành động cũng có thể mang hơi hướng nhập vai. Trong khi đó, vì chưa ra mắt trên PC nên Destiny 2 cũng khó lòng có được cộng đồng game thủ nhiệt thành, khi trên PS4, chúng ta thường chỉ chọn PES hay những tựa game hành động hoặc nhập vai offline để chơi thư giãn thay vì cày cuốc vài tiếng đồng hồ liên tục như khi ngồi trước màn hình máy tính.

Về phần cốt truyện, Destiny 2 lấy bối cảnh chỉ 1 năm sau bản mở rộng Rise of Iron, khi Red Legion, dưới sự chỉ huy của Ghaul, một tên bạo chúa bí ẩn với tham vọng nuốt trọn Traveler's Light, thứ ánh sáng cứu giúp nhân loại khỏi cơn bĩ cực cả nghìn năm về trước.

Trong vai một guardian đã đối mặt với Ghaul, bạn phải tìm lại đồng đội và cùng họ đối mặt với mối đe dọa trước mắt. Nghe có vẻ đơn giản nhưng kỳ thực phiên bản Destiny đầu tiên cũng có cốt truyện chẳng mấy ấn tượng, chỉ đến khi những bản expansion mới được ra mắt, nó mới thực sự trở thành tựa game tuyệt phẩm. Destiny 2 cũng không là ngoại lệ.