Kỳ lạ, đạo diễn Avatar cảm thấy dễ chịu sau khi bị Avengers: Endgame vượt mặt

H1eu  - Theo Helino | 16/09/2019 09:44 AM

Thay vì thất vọng và chán nản, đạo diễn James Cameron cảm thấy thoải mái khi thấy bom tấn siêu anh hùng của Marvel vượt mặt tác phẩm giả tưởng nổi tiếng của mình, lý do ở đây là gì?

Chia sẻ của James Cameron là "Việc đó cho tôi thấy rất nhiều hy vọng, Avengers: Endgame đã chứng minh là khán giả rất thích xem phim ở rạp. Điều mà tôi lo sợ nhất khi bắt tay vào làm phần 2 và 3 cho Avatar là thị trường có thể bị thay đổi, khán giả không có hứng thú với việc ra rạp để xem phim".

Kỳ lạ, đạo diễn Avatar cảm thấy dễ chịu sau khi bị Avengers: Endgame vượt mặt - Ảnh 1.

Với con mắt của người trong nghề như Cameron, việc nhường lại vị trí kỷ lục không khiến ông phải bận tâm. Ngược lại, việc đó khiến ông nhẹ nhõm và yên tâm về những dự án ông đang ấp ủ vẫn có cơ hội được đón nhận và có thể tạo ra một kỷ lục mới.

Về vấn đề xu hướng khi làm phim, ông Cameron cho biết, ông vẫn toàn tâm với phim trên màn ảnh rộng. "Tôi không phản đối việc làm phim và phát sóng trên Internet, vì nó có thể không hiểu được hoàn toàn nhân vật. Và tôi vẫn muốn tạo cho khán giả sự trải nghiệm không liên quan đến điện thoại trong khoảng hơn 2 tiếng và tập trung vào bộ phim".

Kỳ lạ, đạo diễn Avatar cảm thấy dễ chịu sau khi bị Avengers: Endgame vượt mặt - Ảnh 2.

Vị đạo diễn 65 tuổi này đã chỉ đạo tất cả 10 phim từ lúc bắt đầu sự nghiệp của mình đến giờ. Trong đó bộ phim thành công nhất của ông là Avatar (2009) và Titanic (1997). Mới đây không lâu, các tác phẩm này vẫn đứng ở vị trị thứ nhất và nhì trên bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách cũng như thành công nhất.

Tháng 7 vừa rồi, sau khi cuộc chạy đua dài gần 3 tháng, Avengers: Endgame đã vươn lên trở thành một bộ phim ăn khách nhất thế giới. Avatar và Titanic của đạo diễn James Cameron đã bị đẩy xuống và xếp sau.

Kỳ lạ, đạo diễn Avatar cảm thấy dễ chịu sau khi bị Avengers: Endgame vượt mặt - Ảnh 3.

Hiện tại James Cameron đang bắt tay vào làm các dự án tiếp theo ở New Zealand. Bộ phim sẽ có 4 phần tiếp theo nhưng quá trình sản xuất có thể bị chậm lại vì các cảnh quay ở dưới nước. Công nghệ ghi lại chuyển động của nhân vật sẽ được xử lý một cách tỉ mỉ nhất và việc này mất khá nhiều thời gian.

Bộ phim Avatar 2 dự kiến sẽ ra rạp vào 17/12/2021. Và ba phần tiếp theo sau đó dự kiến sẽ phát hành lần lượt và 2023, 2324 và 2027.

Hãy cùng chúng tôi đón chờ bộ phim này nhé!