Kỳ lạ chuyện game online 15 năm tuổi, 1 người chơi duy nhất mà vẫn sống

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/09/2016 05:30 PM

Đối với một game online, bạn chơi trung thành được lâu nhất là bao năm? Câu trả lời của mỗi game thủ sẽ khác nhau, bởi có người chỉ quen chơi vài ngày, vài tuần là chán.

Đối với một game online, bạn chơi trung thành được lâu nhất là bao năm? Câu trả lời của mỗi game thủ sẽ khác nhau, bởi có người chỉ quen chơi vài ngày, vài tuần là chán, có người lại thích thú được hàng tháng, trong khi một số khác gắn bó nhiều năm chơi với một sản phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để gắn bó với một game online đã có 15 năm tuổi và cũng là người duy nhất còn chơi trên toàn server.

Mới đây theo sự tiết lộ của một game thủ Trung Quốc, anh ta đã chơi "Kim Dung Quần Hiệp Truyện Online" được 15 năm, và hiện tại chỉ có một mình anh ta là còn chơi thường xuyên mà thôi. Được biết, game online này là một sản phẩm võ hiệp hết sức cổ ở thị trường Trung Quốc, được phát hành chính thức năm 2001 và chỉ yêu cầu hệ điều hành Win 98 + Ram 128MB là chơi được. Hiện nay, số lượng người chơi thực sự còn hoạt động rất rất ít, vào thành thị toàn thấy nhân vật treo máy bất động, hoặc thi thoảng thấy có người chat trên kênh thế giới.

Game thủ này có tâm sự rằng anh là một người chơi khá "chung tình", không chơi qua nhiều game online và cũng không có tiền để sử dụng các phần mềm auto, nên hoàn toàn thao tác bằng tay để đi luyện cấp. Ngày qua ngày, anh vào chơi và hành tẩu một mình, nhấn phím tiêu diệt từng con quái một để tích lũy điểm kinh nghiệm.

Nhiều người thích thú bình luận cho rằng: "Game như vậy mà vẫn vận hành ư?", "Chơi như thể game offline ấy nhỉ!", "Hãng phát hành nên có thông báo cảm tạ anh, rồi sớm đóng máy chủ đi thôi!". Đây quả là một câu chuyện đáng chia sẻ, và nếu người chơi nào cũng gắn bó như game thủ này thì thực sự là một điều may cho các hãng phát hành.

Hướng dẫn toàn tập về Vũ trụ Điện ảnh Marvel trên màn ảnh nhỏ