Kỳ lạ: Chơi game online bây giờ còn phải để ý cả thời tiết, "nhân phẩm" xấu thì dễ ăn gạch to đầu?

Càng Đẩy Càng Sướng  - Theo Helino | 05/04/2019 09:00 PM

 
  thích
Tam Quốc Vi Diệu
06/06/2019 NCB: SohaGame NPH:

Còn khi mà nhân phẩm tốt thì thời tiết nó thương, quay ngược lại "củ hành" team địch. Thật là ảo diệu…

Gây ấn tượng với đông đảo người chơi nhờ cơ chế "đẩy tướng" hoàn toàn mới, Tam Quốc Vi Diệu đang nhận được sự mong chờ lớn từ phía các fan cuồng game chiến thuật. Thay vì chỉ gây sát thương vào tướng địch và làm cách nào để triệt tiêu toàn bộ kẻ thù như nhiều tựa game cùng loại thì ở nơi đây, chính cơ chế "đẩy đẩy" này lại khiến toàn bộ những gì mà bạn đã quen thuộc từ trước đó thay đổi.

Kỳ lạ: Chơi game online bây giờ còn phải để ý cả thời tiết, nhân phẩm xấu thì dễ ăn gạch to đầu? - Ảnh 1.

Tam Quốc Vi Diệu đem đến cơ chế gameplay "đẩy tướng" mới lạ

Giả dụ như việc chẳng cần tập trung vào tướng sát thương cao, chỉ cần chiêu mộ các tướng đẩy khỏe rồi đẩy team địch rớt xuống vực. Hoặc build team full thủ, "mộng năng" mức độ max và khiến cho kẻ địch khó lòng tấn công hay đẩy lùi được… Có rất nhiều phương án mà những người chơi tinh quái có thể nghĩ ra khi chinh chiến trong Tam Quốc Vi Diệu bởi chỉ tính riêng cơ chế mới lạ này đã giúp mở rộng cách chơi ra nhiều lần. Đây là điều mà các fan chiến thuật sẽ rất thích!

Kỳ lạ: Chơi game online bây giờ còn phải để ý cả thời tiết, nhân phẩm xấu thì dễ ăn gạch to đầu? - Ảnh 2.
Kỳ lạ: Chơi game online bây giờ còn phải để ý cả thời tiết, nhân phẩm xấu thì dễ ăn gạch to đầu? - Ảnh 3.

Người chơi sẽ được trải nghiệm các trận đánh nơi mà từ cơ chế đẩy tướng có thể sản sinh ra vô vàn lối chiến thuật khác nhau

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, NSX của Tam Quốc Vi Diệu còn nhét thêm một thứ yếu tố có thể nói là cực kỳ độc đáo để khiến các trận chiến trở nên khốc liệt hơn cả: Thời tiết. Ngay trong mỗi lần giao tranh, người chơi có thể gặp lũ lụt, thiên thạch, bão lốc… hàng loạt các hiệu ứng thiên tai kinh hoàng, cản bước tiến của quân ta. Ấy thế nhưng, nếu lợi dụng được chúng như Gia Cát Lượng từng làm ở trận Xích Bích, bạn lại dễ dàng "lật kèo" trong nháy mắt mà địch chẳng kịp trở tay.

Kỳ lạ: Chơi game online bây giờ còn phải để ý cả thời tiết, nhân phẩm xấu thì dễ ăn gạch to đầu? - Ảnh 4.

Bạn đã bao giờ chơi game chiến thuật mà bị lũ lụt?

Kỳ lạ: Chơi game online bây giờ còn phải để ý cả thời tiết, nhân phẩm xấu thì dễ ăn gạch to đầu? - Ảnh 5.

...hay sét đánh?

Ấy là khi bạn gặp cơn bão lốc, khi mà từng làn gió nhẹ thoáng qua đã khiến quân ta bị đẩy lùi vài mét, trong khi đã mấp mé với bờ vực thì may mắn thay, bạn lại triệt tiêu được cọc gió của phe địch, tình thế đổi chiều, cơ hội "lật kèo" đã tới. Những cọc gió như vậy xuất hiện thường xuyên trên map, nếu phá hủy được chúng, bạn sẽ có thể đổi chiều cơn gió, đẩy bất lợi về phía địch.

Kỳ lạ: Chơi game online bây giờ còn phải để ý cả thời tiết, nhân phẩm xấu thì dễ ăn gạch to đầu? - Ảnh 6.

Trong game, những hiệu ứng thời tiết như thế này sẽ xuất hiện ở nhiều lần giao tranh

Một thiên tai khác là các cơn mưa thiên thạch, từng tảng đá rớt xuống đầu các nạn nhân xấu số gây choáng cực mạnh. Kẻ nào xui rủi mà bị thiên thạch rơi trúng sẽ bị stun mất vài giây, không phân địch ta. Nếu như có thể căn đúng thời điểm, đẩy địch nhân vào các vị trí thiên thạch rơi, lợi ích bạn nhận được sẽ là không ngờ tới.

Kỳ lạ: Chơi game online bây giờ còn phải để ý cả thời tiết, nhân phẩm xấu thì dễ ăn gạch to đầu? - Ảnh 7.

Chúng là yếu tố khiến người chơi phải quan tâm nhiều vì sức ảnh hưởng đủ để "lật kèo" trận đấu

Những yếu tố thời tiết này dù không thường xuyên xuất hiện nhưng mang sức ảnh hưởng lớn tới kết cục trận đấu. Nó làm cho người chơi có cảm giác được khái quát hơn về cục diện, về các tình huống xảy ra và thậm chí là cả nhiều bước đi mà họ cần suy tính.

Kỳ lạ: Chơi game online bây giờ còn phải để ý cả thời tiết, nhân phẩm xấu thì dễ ăn gạch to đầu? - Ảnh 8.

Nếu lợi dụng khéo léo, dù có lực chiến thấp hơn, bạn vẫn có thể chiến thắng được các ông trùm, hẳn đây là thứ mà giới nông dân sẽ rất thích

Nhiều người chơi trải nghiệm trước bản nước ngoài còn cho biết, hiệu ứng thời tiết này có vẻ liên quan tới "nhân phẩm" người chơi khá nhiều. Ông nào nhân phẩm tốt thì thời tiết ủng hộ, nhân phẩm xấu thì kiểu gì cũng lũ lụt dâng đến tận mồm, gió thổi cho bay cả tóc hay thiên thạch rơi cho to đầu…

Ngay bây giờ, bạn đọc đã có thể truy cập vào fanpage chính chủ của tựa game để hóng những thông tin mới nhất tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tamquocvidieu.vn/