Kỳ lạ! Bom tấn nhiều thị phi của VNG đã đóng cửa hơn 2 năm vẫn đứng Top 10 doanh thu toàn cầu

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 12/02/2023 12:59 PM

Thật khó tin khi bom tấn một thời của VNG dù đã đóng cửa hơn 2 năm vẫn có cho mình kỷ lục.

Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường ứng dụng di động Appmagic đã công bố top 20 game di động có doanh thu toàn cầu cao nhất trong tháng.

Theo thống kê của Appmagic, "Vương Giả Vinh Diệu", "PUBG Mobile" và "Genshin Impact" xếp ba vị trí cao nhất trong danh sách doanh thu trò chơi di động toàn cầu trong tháng 1. Trong số đó, doanh thu hàng tháng của trò chơi di động MOBA "Vương Giả Vinh Diệu" lần đầu tiên vượt 200 triệu USD, đạt khoảng 201,2 triệu USD, tăng gần 40 triệu USD so với số liệu tháng 12 năm ngoái. Trước đó, doanh thu một tháng cao nhất của "Vương Giả Vinh Diệu " là 196 triệu USD (tháng 8/2022).

Kỳ lạ! Bom tấn nhiều thị phi của VNG đã đóng cửa hơn 2 năm vẫn đứng Top 10 doanh thu toàn cầu - Ảnh 1.

Cũng theo App Magic, doanh thu của Genshin Impact đạt 164 triệu USD vào tháng 12 năm 2022, thậm chí cao hơn cả "Vương Giả Vinh Diệu" (163 triệu USD) và "PUBG Mobile" (160 triệu USD). Tuy nhiên, trong phần lớn năm ngoái, doanh thu hàng tháng của "Genshin Impact" là từ 115 triệu đến 130 triệu USD.

Điều thú vị là trong Top 10 này có cả Crossfire Mobile – phiên bản di động của Đột Kích, từng được phát hành tại thị trường Việt Nam dưới cái tên Crossfire Legends. Tựa game này đã bị VNG đóng cửa vào tháng 9/2020 sau rất nhiều những thị phi như hack/cheat và không thể cập nhật phiên bản mới trong suốt một năm rưỡi.

Kỳ lạ! Bom tấn nhiều thị phi của VNG đã đóng cửa hơn 2 năm vẫn đứng Top 10 doanh thu toàn cầu - Ảnh 2.

Game thủ nói về Crossfire Legends vào thời điểm VNG đóng cửa trò chơi này

Thế nhưng, Crossfire Mobile thì vẫn là một tựa game có doanh thu rất lớn tại thị trường Trung Quốc. Chính điều này đã giúp cho Crossfire Mobile đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng của App Magic. Nên nhớ rằng, trò chơi này đã bước sang năm tuổi thứ 8 tại quốc gia này. Tiếc rằng, VNG đã không thể duy trì được thành công của trò chơi này và buộc phải đóng cửa do nhiều vấn đề “thị phi” với game thủ.