Kỳ công tái hiện Minecraft phiên bản đời thực bằng giấy giống game tới 99%, nam game thủ khiến CĐM trầm trồ, thán phục vì tay nghề bá đạo

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2022 03:20 PM

Các fan của Minecraft còn đang đề nghị anh chàng nên thương mại hóa và bán các mô hình này với số lượng lớn.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, Minecraft đã trở thành một trong những trò chơi sở hữu lượng fan đông đảo bậc nhất trên thế giới. Không có cấu hình quá đẹp, thế nhưng phong cách chơi vui nhộn và trên hết, đề cao sự sáng tạo của các game thủ chính là những thứ đã tạo nên sự nổi bật dành cho bom tấn này. Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng người chơi mỗi tháng của Minecraft thậm chí còn vượt quá 100 triệu. Trò chơi không chỉ ra mắt nhiều phiên bản và tác phẩm phái sinh khác nhau mà những vật phẩm theo phong cách pixel độc đáo còn trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các game thủ để tái hiện lại nó với phiên bản "đời thực" nữa.

Kỳ công tái hiện Minecraft phiên bản đời thực bằng giấy giống game tới 99%, nam game thủ khiến CĐM trầm trồ, thán phục vì tay nghề bá đạo - Ảnh 1.

Các khối hình vuông quen thuộc trong Minecraft

Theo đó, cách đây không lâu thôi, Kami - một game thủ tới từ Nhật Bản và cực kỳ cuồng nhiệt Minecraft đã nghĩ ra ý tưởng đưa tựa game này ra "đời thực" thông qua những khối hộp vuông nguyên bản từ trong game và kết hợp thêm các mô hình nhân vật trong lego nữa. Ban đầu, ý tưởng của Hebac không được quá nhiều người quan tâm, khi chỉ riêng việc thiết kế cũng đã đủ để tốn thời gian và gây phiền hà cho không ít người. Thế nhưng, anh chàng này vẫn quyết tâm biến ý tưởng thành hiện thực. Để rồi thành quả sau đó khiến cho không ít người phải trầm trồ.

Kỳ công tái hiện Minecraft phiên bản đời thực bằng giấy giống game tới 99%, nam game thủ khiến CĐM trầm trồ, thán phục vì tay nghề bá đạo - Ảnh 2.

Thành quả đẹp như mơ của Kami khiến CĐM phải trầm trồ

Kỳ công tái hiện Minecraft phiên bản đời thực bằng giấy giống game tới 99%, nam game thủ khiến CĐM trầm trồ, thán phục vì tay nghề bá đạo - Ảnh 3.

Anh chàng cũng công khai luôn các bước thực hiện của mình

Theo Kami, các khối hộp được anh chàng thiết kế bằng một vật liệu đặc biệt và quen thuộc với chúng ta. Đó chính là giấy, thay vì là các khối nhựa như nhiều người có thể lầm tưởng. Theo phong cách và chi tiết của Minecraft, Kami đã tạo ra một số lượng lớn các khối xây dựng thủ công bằng giấy, có thể tái tạo hoàn hảo thế giới pixel trong máy tính bằng cách xếp chồng chúng từng lớp một. Anh chàng game thủ cũng đã hào phóng chia sẻ toàn bộ quá trình sản xuất lên tài khoản cá nhân của mình, điều này đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi trong cộng đồng người chơi Minecraft.

Kỳ công tái hiện Minecraft phiên bản đời thực bằng giấy giống game tới 99%, nam game thủ khiến CĐM trầm trồ, thán phục vì tay nghề bá đạo - Ảnh 4.

Cách mà Kami tạo ra các khối lập phương và nhiều chi tiết cũng cực kỳ tỉ mỉ và cầu kỳ

Được biết, Kami thiết kế cỏ, đá, gạch và các vật liệu khác trước, sau đó in chúng thành hình ảnh phẳng, và sau đó biến các tờ giấy phẳng thành hình vuông bằng bàn tay khéo léo. Điểm đáng chú ý nằm ở chỗ anh chàng game thủ đã khôn khéo khi gắn các nam châm nhỏ được đặt bên trong khối, vì vậy các khối giấy cũng rất ổn định khi xếp chồng lên nhau. Và bên cạnh các khối hộp, ngay cả những chi tiết như ngọn đuốc, mạng nhện cũng được khắc họa một cách cực kỳ tinh xảo nữa. Nhược điểm duy nhất có thể là: giấy tương đối mỏng manh so với các vật liệu khác, và nó rất sợ cháy!

Kỳ công tái hiện Minecraft phiên bản đời thực bằng giấy giống game tới 99%, nam game thủ khiến CĐM trầm trồ, thán phục vì tay nghề bá đạo - Ảnh 5.

Minecraft phiên bản đời thực là đây chứ đâu

Kỳ công tái hiện Minecraft phiên bản đời thực bằng giấy giống game tới 99%, nam game thủ khiến CĐM trầm trồ, thán phục vì tay nghề bá đạo - Ảnh 6.

Tới mức cộng đồng Minecraft phải cầu xin Kami hãy thương mại hóa tác phẩm này là đủ hiểu rồi đấy

https://gamek.vn/ky-cong-tai-hien-minecraft-phien-ban-doi-thuc-bang-giay-giong-game-toi-99-nam-game-thu-khien-cdm-tram-tro-than-phuc-vi-tay-nghe-ba-dao-20220502165924845.chn