Kỳ án Trung Quốc (1): Vụ phanh thây 2000 mảnh của Điêu Ái Thanh, vì sao vẫn chưa phá được?

Jessie Mai  - Theo Helino | 13/12/2019 06:59 PM

 
  thích

Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua, nhưng vụ án phanh thây Điêu Ái Thanh vẫn chưa tìm được lời giải.

Nạn nhân của vụ án là Điêu Ái Thanh, nữ sinh của trường đại học Nam Kinh, Trung Quốc. Cô là người Khương Yển Giang Tô, một nữ sinh viên bình thường. Ngày 19/1/1996, thi thể của nữ sinh viên này được tìm thấy sau 9 ngày mất tích. Thi thể được tìm thấy rải rác trên đường phố, chân tay đều bị tách rời, cơ thể bị phân thành 2000 mảnh, nội tạng và đầu còn bị chần nước sôi.

Kỳ án Trung Quốc (1): Vụ phanh thây 2000 mảnh của Điêu Ái Thanh, vì sao vẫn chưa phá được? - Ảnh 1.

Thủ đoạn độc ác tới cực điểm này đã dấy lên làn sóng tranh luận dữ dội từ công chúng. Vụ án này cũng trở thành đề tài cho nhiều phim, truyện, bao gồm cả "Thập tông tội", tác phẩm được chuyển thể từ  tư liệu án mạng ngoài đời.

Hung thủ của vụ án Điêu Ái Thanh tới nay vẫn không rõ là ai. Có lẽ vì hành vi của hắn quá kín đáo và thông minh, không để lại manh mối nào. Cũng có người nói đã tìm thấy nghi phạm vào năm 2008, nhưng chưa có bằng chứng cụ thể. Nguyên nhân sự trì trễ này là gì? Hãy cùng đi vào chi tiết vụ án.

Kỳ án Trung Quốc (1): Vụ phanh thây 2000 mảnh của Điêu Ái Thanh, vì sao vẫn chưa phá được? - Ảnh 2.
Kỳ án Trung Quốc (1): Vụ phanh thây 2000 mảnh của Điêu Ái Thanh, vì sao vẫn chưa phá được? - Ảnh 3.

Ngày 19/1/1996, sau một trận tuyết lớn, trong một con hẻm nhỏ phía nam trường Đại học Nam Kinh, một bác lao công đã nhặt được một túi nilông đen đựng đầy thịt băm trong thùng rác. Người phụ nữ này tưởng là thịt heo, mang về nhà rửa lại, thay vào đó tìm được 3 ngón tay người trong túi nên vội vàng báo cảnh sát.

Nhiều ngày sau, cảnh sát đã tìm thêm nhiều túi nilông chứa thi thể bị băm, sau đó đã xác định được danh tính của nạn nhân.

Kỳ án Trung Quốc (1): Vụ phanh thây 2000 mảnh của Điêu Ái Thanh, vì sao vẫn chưa phá được? - Ảnh 4.

Theo lời khai của bạn bè, trưa ngày 10/1/1996, cô ở lại ký túc xá nghỉ ngơi do người không khỏe, tuy nhiên chiều hôm đó lại ra ngoài một mình. Có nhân chứng nhìn thấy cô ở đường Thanh Đảo đêm cùng ngày, mặc áo khoác đỏ. Sau đó, không ai biết cô đã đi đâu. 9 ngày tiếp theo, cô được tìm thấy nhưng chẳng còn nguyên vẹn.

Thi thể Điêu Ái Thanh đã bị phân chia thành nhiều mảnh vụn. Đầu và tay chân cô bị chặt đứt, ngón tay bị rút xương. Nội tạng tuy hoàn chỉnh, nhưng có dấu hiệu bị trụng nước sôi, trong trạng thái chín tái. Thịt được lọc ra khỏi xương, cắt thành hơn 2000 miếng, được đặt theo quy luật trong các túi nilông đen. Ruột cũng được đặt ở đáy túi thẳng tắp, vô cùng trình tự.

Kỳ án Trung Quốc (1): Vụ phanh thây 2000 mảnh của Điêu Ái Thanh, vì sao vẫn chưa phá được? - Ảnh 5.

Sau khi thi thể được phát hiện, cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra quy mô, huy động học sinh trong trường cung cấp manh mối. Đồng thời tuần tra chặt xung quanh khu vực trường, đề phòng vụ án tương tự.

Vụ án nan giải ở chỗ, Điêu Ái Thanh là cô gái rất bình thường, không có thù oán hay tranh giành tình cảm với ai. Cuộc điều tra đi vào bế tắc, tuy tìm ra nhiều nghi phạm nhưng không có ai là hung thủ thực sự.

Kỳ án Trung Quốc (1): Vụ phanh thây 2000 mảnh của Điêu Ái Thanh, vì sao vẫn chưa phá được? - Ảnh 6.

Vụ án qua thêm mười mấy năm, cảnh sát vẫn không ngừng điều tra. Đặc biệt những năm gần đây, công nghệ điều tra tội phạm đã phát triển, kỹ thuật DNA đã được áp dụng vào việc phá án. Năm 2008, cảnh sát Nam Kinh tìm cha của Điêu Ái Khanh thu thập mẫu máu, hy vọng án kiện có bước đột phá. Đáng tiếc, khuôn mặt của hung thủ vẫn ẩn trong sương mù.

Tới năm 2016, vụ án đã qua 20 năm giai đoạn truy tố, và hung thủ sẽ không bị trừng phạt. Tuy nhiên ngay sau khi thông tin này được đăng trên báo, Cục điều tra hình sự của Bộ cảnh sát đã phủ nhận, nói rằng vụ án vẫn đang được điều tra, cảnh sát sẽ không bỏ cuộc.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về câu chuyện cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.