K’Sante sẽ bị giảm sức mạnh nặng tại phiên bản 13.3

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 01/02/2023 01:18 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - K’Sante đang xuất hiện liên tục tại các giải đấu LMHT nhờ sức mạnh vượt trội.

Kể từ khi mùa giải 2023 khởi tranh, K’Sante luôn là vị tướng sở hữu tỷ lệ cấm chọn cực kỳ cao. Cụ thể, tại giải đấu LCK Mùa Xuân 2023, K’Sante đang sở hữu 84% tỷ lệ cấm chọn (cao nhất ở vị trí Đường Trên). Con số này tại giải đấu LPL Mùa Xuân 2023 đó là 88%, ngang với Fiora.

K’Sante sẽ bị giảm sức mạnh nặng tại phiên bản 13.3 - Ảnh 1.

K’Sante đang dẫn đầu tỷ lệ cấm chọn ở vị trí Đường Trên của giải đấu LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: Gol.gg

Nguyên nhân khiến K’Sante được sử dụng liên tục tới từ sự toàn diện của nhân vật này. Bên cạnh khả năng chống chịu tốt vốn có, K’Sante còn sở hữu các công cụ gây sát thương, cơ động và khống chế mục tiêu vô cùng mạnh. Vì vậy nhân vật này có thể tạo đột biến rất lớn ở cả giai đoạn đi đường lẫn giao tranh.

K’Sante sẽ bị giảm sức mạnh nặng tại phiên bản 13.3 - Ảnh 2.

K’Sante tỏ ra quá mạnh ở các giải đấu chuyên nghiệp - nguồn: Riot Games

Để thay đổi điều này, Riot Games sẽ giảm sức mạnh của K’Sante tại phiên bản 13.3 sắp tới. Không dừng lại ở đó, Riot còn giảm sức mạnh của Zac khi vị tướng này đang tỏ ra hơi mất cân bằng tại vị trí Đường Giữa.

Ở phần tăng sức mạnh, một loạt nhân vật như LeBlanc, Jarvan IV, Lee Sin, Kayle… đều nhận được ưu ái từ phía Riot. Hơn nữa, lớp tướng Hỗ Trợ Chống Chịu cũng được tăng sức mạnh khi chúng tỏ ra khá lép vế so với những nhân vật khác cùng vị trí (đặc biệt tại các giải đấu).

K’Sante sẽ bị giảm sức mạnh nặng tại phiên bản 13.3 - Ảnh 3.

Các tướng Hỗ Trợ Chống Chịu sẽ được tăng sức mạnh lớn ở bản 13.3 - nguồn: Riot Games

Tóm lại, Riot Games sẽ tìm cách cân bằng meta LMHT tại bản 13.3 với việc giảm sức mạnh K’Sante và ưu ái các tướng Hỗ Trợ Chống Chịu. Hy vọng những nỗ lực của Riot sẽ đem lại lối chơi mới mẻ, thú vị hơn ở Đường Trên thay vì K’Sante liên tục xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp.