Kotal Kahn và 5 nhân vật nhìn qua tưởng KHỦNG KHIẾP nhưng thưc chất lại YẾU BẤT NGỜ trong các tựa game nổi tiếng

zhimzhim  - Theo Helino | 13/01/2018 01:00 PM

Bạn đã bao giờ đặt quá nhiều kỳ vọng vào nhân vật mình lựa chọn, rồi sau đó chán nản vì thực tế khác xa so với tưởng tượng chưa. Đối với các fan của nhiều tựa game chiến đấu, điều này chắc có lẽ rất quen thuộc. Nhưng ngay cả với các tựa game khác cũng nhiều lúc như vậy đấy. Có đôi khi, nhiều nhân vật được thiết kế khá yếu kém, hoặc đơn thuần là không đủ mạnh và thỏa mãn các game thủ. Hãy cùng thử tới với bản danh sách, những cái tên nhìn qua tưởng khỏe nhưng lại chuyên làm người chơi phải cảm thấy thất vọng nhé.

Kotal Kahn – Mortal Kombat

Mortal Kombat là một trong những tựa game chiến đấu có tuổi đời lâu nhất, nhưng vẫn đang tiếp tục thịnh hành ngay cả ở thời điểm hiện tại. Đa phần những người chơi đều thường có cho mình những thần tượng, những vị tướng tủ riêng mà nhiều nhất trong số đó là những Sub Zero hay Scorpion. Tuy nhiên, có một lời khuyên rằng, đừng bao giờ lựa chọn Kotal Kahn, nếu bạn không muốn game đấu trở nên khó hơn.


Kotal Kahn – ông vua có ngai nhưng không có lực

Kotal Kahn – ông vua có ngai nhưng không có lực

Shao Kahn – người tiền nhiệm của Kotal Kahn là một trong những cái tên đã từng thống trị Mortal Kombat. Nhưng số phận của Kotal lại không được như vậy. Với tư cách là một vị hoàng đế đáng kính, nhưng Kotal Kahn lại chẳng có nhiều kỹ năng, cũng như sức mạnh đặc biệt nếu so với những người đồng nghiệp khác. Nhạt nhẽo và thất vọng có lẽ là những từ chính xác nhất để chỉ vị tướng này.

Dan Hibiki – Street Fighter

Dan Hibiki có màn ra mắt đầu tiên trong phiên bản Street Fighter Alpha năm 1995, và được tạo ra giống với Ryo Sakazaki trong loạt phim Art of Fighting của đài SNK. Đó cũng là lý do mà nhân vật này, đã trở thành trò đùa trong Street Fighter từ rất nhiều năm qua. Dan Hibiki không có lỗi, và cũng không quá yếu. Nhưng nhân vật này được các fan của Street Fighter ví von rằng, đây là cái tên cuối cùng mà họ nghĩ tới nếu còn muốn giành chiến thắng.


Dan Hibiki – nhân vật vô dụng nhất Street Fighter

Dan Hibiki – nhân vật vô dụng nhất Street Fighter

Có khá nhiều ý kiến than phiền về nhân vật này được gửi tới nhà phát hành. Nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng cùng những đồn đoán vô căn cứ về lý do Dan Hibiki thật sự quá vô dụng và yếu ớt trong lịch sử của Street Fighter.

Hanzo – Overwatch

Trong tựa game Overwatch, Blizzard đã tỏ ra rất khéo léo trong việc cân bằng sức mạnh của các vị tướng, tạo nên sự thú vị trong trò chơi. Tuy nhiên, vẫn có một vài ngoại lệ, khi nhiều nhân vật tỏ ra cực khó sử dụng, đặc biệt là đối với những người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm để có thể xử lý toàn bộ các kỹ năng của nhân vật, cũng như tối ưu hóa những điểm đặc biệt của vị tướng. Và Hanzo, đáng buồn thay chính là cái tên đáng nói nhất.

Tất nhiên, Hanzo không tới mức quá yếu. Nhưng để có thể thành thạo và trở nên vượt trội với bộ cung tên của anh chàng này quả là một thử thách khó nhằn. Và thường thì cũng chẳng ai đủ kiên nhẫn để có thể ngồi luyện Hanzo lên tới tầm cao thủ cả. Thế mới nói, tuy không quá yếu nhưng Hanzo lại là một trong những cái tên bị ghẻ lạnh nhất của Overwatch.

Arkham Knight – Batman: Arkham Knight

Thật ra, khi tên nhân vật được gắn với trò chơi, hoặc chí ít là phiên bản của trò chơi thì chúng ta đa phần đều nghĩ, đây một là main chính, hai là boss cuối và sở hữu những năng lực, sức mạnh cực kỳ kinh khủng.


Cool ngầu đấy, nhưng Arkham Knight chẳng mạnh như trong ảnh đâu

Cool ngầu đấy, nhưng Arkham Knight chẳng mạnh như trong ảnh đâu

Và logic này cũng thường đúng, nhưng lại không hề chuẩn xác tí nào trong tựa game Batnman: Arkham Knight. Nếu bạn đã từng chơi thử thì sẽ thấy, Arkham Knight cũng chẳng mạnh mẽ hơn Batman là bao nhiêu, thậm chí còn gặp tương đối nhiều khó khăn nếu phải đối mặt với Scarecrow. Thất vọng, có lẽ là những gì mà nhiều người chơi liên tưởng tới khi nhắc đến Arkham Knight.

Golett/Golurt – Pokemon

Có tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn loài pokemon trên thế giới, và chúng cũng được phân cấp rất mạnh, dựa theo năng lực của bản thân. Có khá nhiều loài pokemon yếu ớt và vô dụng, nhưng nếu cần phải tìm một cái tên, trông bề ngoài có vẻ nguy hiểm, nhưng thực chất lại yếu đuối và mỏng manh vô cùng, thì Golett, hay cấp tiến hóa cuối cùng của nó là Golurt xứng đáng được nhắc tới.


Không phải cứ to xác là mạnh đâu

Không phải cứ to xác là mạnh đâu

Golett đã yếu, khi tiến hóa lên Golurk thì số phận của nó cũng chẳng khá khẩm hơn là mấy, vẫn dễ dàng bị đánh bại một cách bình thường, dù rằng bề ngoài đồ sộ của hắn quả là có chút dọa người.