Konami xin lỗi game thủ về thảm họa eFootball 2022, hứa sẽ ra update mới

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/10/2021 11:15 AM

Konami gửi lời xin lỗi tới game thủ vì thảm họa eFootball 2022.

Phát hành vào ngày 29 tháng 9 vừa qua, eFootball 2022 đã trở thành tâm điểm chỉ trích của người hâm mộ PES nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung. Khi tựa game mới nhất của Konami đã gặp phải rất nhiều lỗi về đồ họa, gameplay. Nhiều game thủ không hiểu Konami đã làm gì để một series huyền thoại như PES phải đóng cửa và mở ra một thương hiệu mới tệ hại như eFootball.

Konami xin lỗi game thủ về thảm họa eFootball 2022, hứa sẽ ra update mới - Ảnh 1.

Điểm trừ lớn nhất của eFootball chính là phần đồ họa cực kỳ tệ. Thậm chí nếu so sánh với các phiên bản PES cách đây 5-7 năm, eFootball cũng không bằng. Mặt sân cực xấu, chuyển động nhân vật cứng nhắc, tạo hình dị hợm... tất cả đã tạo nên một eFootball tồi tệ không lời nào có thể diễn tả.

Phần đồ họa đã tệ, gameplay của eFootball cũng chẳng khá hơn là bao. eFootball đã vứt hết di sản của PES với những pha tranh chấp máu lứa, lối chơi nhanh, biến hóa, sôi động. Thay vào đó là một tựa game vay mượn nhiều ý tưởng từ FIFA (của EA), tạo thành một nồi lẩu thập cẩm "dở ông, dở thằng".

Konami xin lỗi game thủ về thảm họa eFootball 2022, hứa sẽ ra update mới - Ảnh 2.

Trong một thông báo gần đây trên trang Twitter chính thức của eFootball, Konami đã tuyên bố xin lỗi tới cộng đồng game thủ và đặc biệt là fan hâm mộ về những vấn đề mà eFootball 2022 gặp phải khi vừa mới phát hành.

"Sau khi phát hành eFootball 2022 , chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi và yêu cầu liên quan đến việc cân bằng tựa game. Chúng tôi cũng xin thừa nhận rằng đã có báo cáo về các vấn đề mà người dùng đã gặp phải với các đoạn Cutscene, nét mặt và chuyển động của các cầu thủ. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về các vấn đề và muốn đảm bảo với mọi người rằng chúng tôi sẽ khắc phục vấn đề này một cách nghiêm túc và cố gắng cải thiện tình hình hiện tại."

Konami hứa hẹn trong thông báo rằng fan hâm mộ sẽ thấy các bản cập nhật sửa lỗi bắt đầu từ tuần tới và nhóm phát triển sẽ gửi các câu hỏi đến game thủ để thu thập thêm phản hồi. "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm hài lòng nhiều game thủ nhất có thể và chúng tôi mong muốn được bạn tiếp tục ủng hộ eFootball 2022", Konami cho biết.

Konami xin lỗi game thủ về thảm họa eFootball 2022, hứa sẽ ra update mới - Ảnh 3.

Đó chắc chắn không phải là điều mà nhiều fan hâm mộ eFootball muốn nghe, nhưng Konami vẫn chưa có câu trả lời cho những vấn đề này. Công ty cam kết cập nhật thường xuyên các bản vá sửa lỗi. Các bản cập nhật này sẽ không chỉ giải quyết các vấn đề về chất lượng mà còn tiếp tục tung ra nội dung theo lộ trình của eFootball 2022 . Tuy nhiên, những nỗ lực cuối cùng này mà Konami thực hiện sẽ không thể xóa đi "vết nhơ" của eFootball 2022 được.