KONAMI bất ngờ có nước đi táo bạo đối với eFootball trước sự cạnh tranh của FIFA

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 27/11/2022 06:48 PM

Mới đây, KONAMI đã khiến cho tất cả phải bất ngờ trước nước đi không ai ngờ tới này.

Vừa qua, công ty phát hành game nổi tiếng của Nhật Bản là KONAMI đã công bố một giải đấu Coppa eFootball Italia. Đây là giải đấu thể thao điện tử với bảy câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của Ý. Nhóm câu lạc bộ này cũng là những đội mà KONAMI nắm giữ bản quyền, trước sự cạnh tranh rất lớn đến từ FIFA.

Trong nhiều năm trở lại đây, FIFA của EA đã gần như thâu tóm bản quyền của các tên tuổi bóng đá lớn trên thế giới. KONAMI chỉ còn nắm giữ bản quyền của một vài đội, trong đó có bảy đội bóng của Ý bao gồm: AC Milan, AC Monza, AS Roma, Atalanta BC, FC Internazionale Milano, SS Lazio và SSC Napoli.

KONAMI bất ngờ có nước đi táo bạo đối với eFootball trước sự cạnh tranh của FIFA - Ảnh 1.

Thế thức của giải đấu này sẽ chứng kiến sự hợp nhất của các câu lạc bộ đối tác của eFootball, các cầu thủ trẻ của họ, các tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp và người hâm mộ của đội. Mỗi câu lạc bộ sẽ được đại diện bởi ba tuyển thủ khác nhau: cầu thủ đội trẻ được chọn; các chuyên gia thể thao điện tử; và những người hâm mộ sẽ xuất hiện từ một giải đấu vòng loại đặc biệt có tên là KONAMICI.

Coppa eFootball Italia sẽ kết thúc bằng một trận Chung kết ngoại tuyến vào cuối tuần, được tổ chức tại Napoli COMICON vào cuối tuần cuối cùng của tháng 4 năm 2023. Câu lạc bộ chiến thắng sẽ mang về một giải thưởng lớn, bao gồm một trung tâm trò chơi và đa phương tiện eFootball chuyên biệt sẽ được lắp đặt tại khu liên hợp đào tạo trẻ của câu lạc bộ. Coppa eFootball Italia cũng sẽ được ghi lại thông qua một loạt tập trên kênh YouTube của eFootball, kênh này sẽ tập trung vào phân tích, điểm nổi bật cũng như các cuộc phỏng vấn và nội dung hậu trường.

Vào năm 2021, KONAMI đã đổi tên tựa game mô phỏng bóng đá PES của mình thành eFootball, chuyển từ các bản phát hành hàng năm sang một tựa game được cập nhật thường xuyên, chơi miễn phí trên tất cả các nền tảng. Trong suốt năm 2022, công ty đã đạt được các thỏa thuận với nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng, bao gồm Arsenal, Bayern München và Inter Milan, cùng những câu lạc bộ khác.