Knight thừa nhận có "Grand Slam danh hiệu cũng không vượt nổi SKT T1", nguyên nhân là đây

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 19/10/2023 10:05 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Knight thừa nhận JDG vẫn không thể vượt được SKT T1 huyền thoại.

Với thể thức có nhiều thay đổi, CKTG 2023 đã chứng kiến một vòng bảng đầu tiên của Main Event mà gần như chỉ còn lại các đội mạnh nhất thuộc 4 khu vực Major. Đội duy nhất thuộc nhóm khu vực nhỏ và wildcard có thể trụ lại chính là GAM Esports - đại diện của VCS và là niềm hy vọng cuối cùng của nhóm này.

Vòng Swiss của CKTG 2023 đã chuẩn bị bắt đầu

Vòng Swiss của CKTG 2023 đã chuẩn bị bắt đầu

Ở CKTG 2023 lần này, JD Gaming chắc chắn là một trong những đội tuyển nhận về nhiều sự chú ý nhất. Bởi lẽ, đại diện của LPL đang được kỳ vọng sẽ trở thành đội đầu tiên trong lịch sử LMHT đương đại giành được tất cả danh hiệu trong một mùa giải. Đây là điều mà ngay cả SKT T1 huyền thoại ngày xưa cũng chưa làm được khi họ luôn lỡ hẹn với ít nhất 1 danh hiệu trong các năm tháng đỉnh cao của mình. Xét riêng các tuyển thủ, nếu vô địch CKTG 2023, Ruler sẽ xây chắc vị trí "phó GOAT" trong làng LMHT của mình, chỉ sau Faker.

JDG là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch CKTG 2023

JDG là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch CKTG 2023

Thế nhưng, trong một phát biểu mới đây, chính tuyển thủ Knight cũng thừa nhận: "Nếu chúng tôi vô địch giải đấu năm nay, tôi nghĩ chúng tôi sẽ là đội thứ hai trong lịch sử, chỉ kém SKT T1". Knight cũng ý thức được việc JDG đang là đội tràn trề cơ hội trở thành đội đầu tiên có "Grand Slam danh hiệu trong lịch sử".

Knight nhận định JDG có dành "Grand Slam danh hiệu" thì cũng chỉ đứng sau SKT T1

Knight nhận định JDG có dành "Grand Slam danh hiệu" thì cũng chỉ đứng sau SKT T1

Giải thích về việc vẫn xếp JDG sau SKT T1 huyền thoại, Knight thừa nhận: "Họ có quãng thời gian ngự trị trên đỉnh cao quá lâu, và quan trọng là mỗi khi SKT T1 tham dự CKTG thì họ gần như đều có kết quả tốt nhất. Chưa kể, họ còn là đội duy nhất hiện nay có 3 chức vô địch CKTG và bảo vệ chức vô địch CKTG. Vượt qua họ thực sự rất khó".

SKT T1 không chỉ giàu thành tích mà còn duy trì thời kỳ thống trị rất lâu

SKT T1 không chỉ giàu thành tích mà còn duy trì thời kỳ thống trị rất lâu

Nhận định của Knight có phần khiêm tốn nhưng cũng không thể phủ nhận một điều: trong thời đại đỉnh cao của mình, SKT T1 thực sự quá hùng mạnh và vĩ đại. Chiến tích của họ, cho đến nay vẫn chưa có một cái tên nào có thể chạm đến, chưa nói là vượt qua được. Nhưng nếu vô địch CKTG 2023, JDG vẫn sẽ vĩ đại theo cách riêng của mình.