kkOma nói chia tay đẫm nước mắt với T1: 'Quan trọng không phải là chiến thắng hay danh vọng, mà là niềm vui của NHM'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 27/11/2019 10:21 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Kết thúc chặng đường 7 năm gắn bó với chỉ một màu áo - SKT T1, kkOma - vị HLV vĩ đại nhất của LMHT thế giới cuối cùng đã nói lời chia tay với đội tuyển này.

Sau một mùa giải không thành công tại CKTG 2019, SKT T1 đã thay máu gần như toàn bộ đội hình. Thậm chí ngay cả những thành viên trong ban huấn luyện, HLV kkOma cũng đã nói lời chia tay. Dù cuộc vui nào cũng có lúc tàn, nhưng việc kkOma rời SKT T1 để lại rất nhiều sự tiếc nuối cho các CĐV.

kkOma nói chia tay đẫm nước mắt với T1: Quan trọng không phải là chiến thắng hay danh vọng, mà là niềm vui của NHM - Ảnh 1.

Cá nhân HLV này cũng có những cảm xúc tương tự sau khi rời mái nhà chung đã từng gắn bó từ năm 2012 (kkOma ký hợp đồng trở thành HLV của SKT vào tháng 12/2012) đến nay. Trước khi chia tay, HLV kkOma đã có đôi lời tâm sự với fan được gửi gắm qua clip mà kênh Youtube của SKT T1 mới đăng tải:

Thank you: Kim "Kkoma" Jeong Gyun

Khi còn trẻ, tôi chơi game giỏi lắm. Tôi cứ ngỡ mình là một thiên tài. Tựa game nào tôi tập trung chơi thì game đó, tôi đều nằm trong top 10 người giỏi nhất. Sau này nghĩ lại, tôi cảm thấy rất nuối tiếc về việc tại sao mình không làm game thủ chuyên nghiệp. Thay vào đó, tôi đã gia nhập quân ngũ.

May mắn thay, hồi đó, NaDa (thành viên của đội tuyển Starcraft II, Team Old Generations - người dịch) đã ngỏ ý mời tôi vào team. Và từ đó, tôi bước chân vào con đường trở thành một game thủ SC II chuyên nghiệp. Dù cho tôi chơi tệ quá nhưng giờ nhìn lại, tôi vẫn không thấy nuối tiếc.

kkOma nói chia tay đẫm nước mắt với T1: Quan trọng không phải là chiến thắng hay danh vọng, mà là niềm vui của NHM - Ảnh 3.

Mục tiêu sống của tôi là: "Cố gắng, nỗ lực nhiều hơn qua từng ngày". Tôi luôn nỗ lực để cải thiện bản thân nhưng những nỗ lực đó lại bất thành. Vì vậy tôi đành rời bỏ sự nghiệp game thủ ngắn ngủi.

Hồi đó, SKT bất ngờ tiếp cận và đề nghị tôi làm HLV đội LMHT của họ. Và tôi nghĩ bản thân mình sẽ luôn trở thành một HLV giỏi.

Từ khi là một game thủ, tôi đã luôn nghĩ rằng: "Ước gì thầy mình chỉ ra những điểm đó, tại sao HLV lại làm như vậy nhỉ, ước gì thầy cũng sẵn sàng làm mọi thứ như vậy cho chúng tôi". Tôi nghĩ về những điều đó nhiều lắm.

kkOma nói chia tay đẫm nước mắt với T1: Quan trọng không phải là chiến thắng hay danh vọng, mà là niềm vui của NHM - Ảnh 4.

Tôi nhớ về khoảnh khắc SKT nâng cao chiếc cúp vô địch LCK lần đầu tiên. Tôi đã bật khóc. Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng tôi rơi nước mắt.

Tôi nhớ về những lúc cùng SKT tham dự CKTG. Chúng tôi đã gắn bó với giải đấu này quá lâu rồi và thực sự cũng chẳng có nhiều kí ức. Mọi thứ xoay quanh SKT tại CKTG chỉ là tập luyện, ăn, ngủ và lặp đi lặp lại như vậy. Mà thực ra tại LCK, SKT cũng vậy mà. Vì vậy, những lần tập luyện lại chính là những kí ức mà tôi nhớ nhất. Còn những thứ khác, kể cả khi nâng cao danh hiệu vô địch, cũng chỉ là một kí ức phai mờ.

kkOma nói chia tay đẫm nước mắt với T1: Quan trọng không phải là chiến thắng hay danh vọng, mà là niềm vui của NHM - Ảnh 5.

Lý do tại sao tôi lại trở thành HLV, tại sao định mệnh lại chọn tôi, là bởi tôi đã chứng kiến tình cảm to lớn của NHM, và nó khiến tôi vô cùng hạnh phúc. Cuộc chơi này, với cá nhân tôi, chẳng phải về tiền bạc hay danh vọng. Nó chính là cảm xúc hạnh phúc dâng trào khi ngắm nhìn các fan đồng hành cùng chia sẻ vui buồn. Với tư cách là HLV, tôi muốn đem lại niềm vui cho NHM bằng những chiến thắng. Vì vậy, tôi cống hiến tất cả để hoàn thành nhiệm vụ đó.

Và kể cả những nỗ lực đó có bất thành, khiến tôi phải từ chức, tôi vẫn muốn cống hiến tất cả cho NHM.

kkOma nói chia tay đẫm nước mắt với T1: Quan trọng không phải là chiến thắng hay danh vọng, mà là niềm vui của NHM - Ảnh 6.

Cảm ơn các bạn, rất rất nhiều!