Kính thực tế ảo PlayStation VR đầu tiên đã về Hà Nội, giá chỉ 15 triệu Đồng thôi!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/10/2016 06:33 PM

Tại Hà Nội, chiếc kính PlayStation VR đầu tiên này đang được bán với giá 14.999.000 VNĐ

Ngay sau khi một số cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh đem những chiếc kính thực tế ảo PlayStation VR, vốn dành riêng cho máy chơi game PS4 đầu tiên về Việt Nam, thì vào chiều nay 18/10, chiếc kính thực tế ảo PlayStation VR đã chính thức cập bến thị trường game Hà Nội thông qua cửa hàng Xgame, 270 Bà Triệu.

Một số cửa hàng bán máy và phụ kiện dành cho game thủ tại thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức có hàng PlayStation VR để game thủ mua về chiến game cùng PS4, nhưng với mức giá trên trời: 19.580.000 VNĐ. Dĩ nhiên mức giá này đi kèm với tay cầm PlayStation Move và camera dùng để căn chỉnh và nhận tín hiệu từ sensor tích hợp bên trong chiếc kính thực tế ảo.

Trong khi đó, tại Hà Nội, chiếc kính đầu tiên này đang được bán với giá 14.999.000 VNĐ, rẻ hơn nhiều so với con số gần 20 triệu kể trên. Tuy nhiên đó mới chỉ là mức giá game thủ phải bỏ ra để mua chiếc kính thực tế ảo. Nếu muốn sở hữu PS Camera, bạn sẽ phải bỏ thêm 1,5 triệu Đồng, và để có thêm cả tay cầm PlayStation Move, bạn sẽ phải bỏ ra tròn 18 triệu Đồng, vẫn tương đối dễ chịu so với "mức giá của ngày hôm qua".

Và mãi đến chiều nay, chúng tôi mới được tận tay trải nghiệm sâu hơn chiếc kính thực tế ảo PlayStation VR. Lý do là tại sự kiện Sony Show 2016 diễn ra cuối tuần trước, dù cũng bỏ 5 10 phút đồng hồ để thưởng thức bản demo London Heist trên kính PS VR, nhưng hầu hết những bước đeo kính cũng như chuẩn bị đều được nhân sự tổ chức sự kiện làm giúp.

So sánh với Oculus Rift, PS VR hơi nặng hơn so với chiếc kính thực tế ảo gây sốt vài năm về trước một chút, và trọng lượng được dồn về phần nhựa kê trán của game thủ. Cảm giác đeo cũng có phần mát mẻ và thoải mái hơn khi bao bọc quanh mắt và hai cánh mũi của game thủ là những ngàm cao su mềm, chứ không phải bọc vải nóng và dễ thấm mồ hôi như phiên bản Oculus Rift thương mại. Bộ cánh ton sur ton đen trắng cũng có phần hiện đại và giống khoa học viễn tưởng hơn dáng vẻ có phần đơn giản nhưng cũng không kém tinh tế của Rift.

Sở dĩ tuy rằng PlayStation VR nặng hơn nhưng đeo thoải mái hơn Rift là nhờ kết cấu nhựa chứ không phải dây chun và đai cố định. Dù nặng hơn nhưng chiếc kính thực tế ảo của Sony không gây khó chịu khi đeo lâu. Chỉ cần ấn nút tròn ở phía sau kính, bạn sẽ có thể kéo đai tròn trùm đầu và trán để cố định kính, và do đây là khóa một chiều, bạn sẽ phải ấn nút để kéo dãn nên kính cũng cố định rất tốt trên đầu, không bị rung lắc hoặc lệch trong quá trình sử dụng.

PlayStation VR cũng tiện lợi hơn nhiều so với việc setup kính thực tế ảo trên máy tính. Trong thùng đựng thiết bị, ngoài chiếc kính là thứ quan trọng nhất ra, còn có một thiết bị không kém quan trọng chính là adapter xuất tín hiệu hình ảnh cho kính thực tế ảo. Trên đó có 4 cổng HDMI, 2 dành cho PS VR, 1 cổng nhận tín hiệu từ PS4 và cổng cuối cùng xuất tín hiệu ra TV. Với adapter này, bạn sẽ có thể cùng lúc sử dụng cả TV lẫn kính thực tế ảo tiện lợi hơn. Bản thân adapter cũng cấp nguồn cho kính, để kính có thể hiển thị hình ảnh.

Trên dây kết nối của kính có một bộ điều khiển cho phép game thủ kết nối tai nghe và điều chỉnh âm thanh ngay trên dây cáp HDMI kết nối với adapter trong quá trình sử dụng. Đi kèm với kính và bộ xuất hình ảnh, những người mua PS VR cũng được tặng kèm 1 đĩa demo để chơi thử hoặc xem thử vài demo trên nền thực tế ảo.