Kính PlayStation VR đầu tiên đã về Việt Nam, giá 19,6 triệu Đồng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/10/2016 04:16 PM

Chiếc kính thực tế ảo PlayStation VR cuối cùng cũng đã chính thức cập bến làng game Việt, nhưng với mức giá khiến bạn có thể giật mình

Tại sự kiện Sony Show vừa diễn ra tại Hà Nội dịp cuối tuần trước, cộng đồng game thủ Việt đã kịp nóng lên với chiếc kính thực tế ảo mới toanh dành riêng cho cỗ máy chơi game PS4, PS VR. Nếu như đã chán cỗ máy console sắp được Sony bán chính hãng tại Việt Nam này, game thủ cũng sẽ có cơ hội có một không hai thử nghiệm chiếc kính thực tế ảo PlayStation VR ngay cả khi nó còn chưa ra mắt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cảm giác tự đắm mình vào thế giới ảo với những hình ảnh thật hơn cả khi ra rạp xem phim 3D và sử dụng tay cầm PS Move để điều khiển nhân vật trong bản demo London Heist không phải là điều bạn muốn là có. Bản thân PlayStation VR cũng chính là điểm nhấn năm nay của Sony Show khi có rất nhiều bạn trẻ xếp hàng để tham gia chơi thử món đồ chơi lạ lẫm.

Và không để cộng đồng game thủ chờ đợi lâu, chiếc kính thực tế ảo PS VR cuối cùng cũng đã chính thức cập bến làng game Việt. Một số cửa hàng bán máy và phụ kiện dành cho game thủ tại thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức có hàng PlayStation VR để game thủ mua về chiến game cùng PS4, nhưng với mức giá trên trời: 19.580.000 VNĐ. Dĩ nhiên mức giá này đi kèm với tay cầm PlayStation Move và camera dùng để căn chỉnh và nhận tín hiệu từ sensor tích hợp bên trong chiếc kính thực tế ảo:

Có vẻ như PS VR cũng đang sốt giá không kém gì iPhone, khi những thiết bị đầu tiên về Việt Nam với giá đắt gấp đôi so với giá niêm yết của Sony. Sẽ mất một khoảng thời gian trước khi PS VR hạ nhiệt và về mức giá ổn định, nghĩa là khoảng 10 đến 12 triệu Đồng tại Việt Nam.

PS VR có một tính năng đặc biệt gọi là Cinematic Mode. Tính năng này cho phép bạn thưởng thức các nội dung 2D (bao gồm cả game lần phim ảnh) trên một màn hình ảo khổng lồ trong khi sử dụng VR headset. Ở chế độ Cinematic Mode, bạn có thể không cần sử dụng đến PS Camera.

Khi bạn đang sử dụng PS VR, những hình ảnh trong quá trình chơi của bạn sẽ có thể hiển thị được lên một màn hình 2D ở bên ngoài (tất nhiên là phải có kết nối với PS). Tính năng này gọi là “Social Sreec”. Với một số trò chơi nhất định, người sử dụng PS VR sẽ còn phải kết hợp cả với những người ở bên ngoài (sử dụng tay cầm bình thường) để hoàn thành trò chơi.