Kinh nghiệm từ Thách Đấu - Người đi rừng cần làm gì sau khi gank và cách đóng băng lính cho đồng đội

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 16/02/2020 03:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Người đi rừng xuất sắc không chỉ dừng ở việc gank mà còn giúp đồng đội tạo thế lính có lợi khi họ trở lại đường.

Rất nhiều người đi rừng LMHT có thói quen vô cùng máy móc là sau khi gank thì phải rời khỏi đường ngay, nếu ở lại thì kiểu gì đồng đội cũng ping loạn lên ý là "để lính đây tao farm, blah blah". Tuy nhiên đây là thói quen cực kì sai lầm, cả hành động bỏ lane của người đi rừng và việc người đi đường ping, nó khiến cho cả bạn và đồng đội rơi vào trạng thái vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là 2 cách giúp người đi rừng tạo thế trận có lợi và đẩy mạnh lợi thế sau khi gank.

Giúp đồng đội đẩy lính khi họ thấp máu

Đây là kỹ năng mà những người chơi trình độ cao hay làm nhưng game thủ rank thấp không biết một chút gì. Thông thường, sau khi thực hiện xong một pha gank, đồng đội của bạn sẽ còn rất thấp máu (có thể dưới 50%), để một con mồi như vậy một mình ở lane là điều cực kì nguy hiểm. Họ có thể bị gank ngược bất kì lúc nào trong giai đoạn đẩy lính.

Kinh nghiệm từ Thách Đấu - Người đi rừng cần làm gì sau khi gank và cách đóng băng lính cho đồng đội - Ảnh 1.

Kể cả gank thành công thì bỏ mặc đồng đội ít máu như này là quá nguy hiểm, đặc biệt đồng đội lại là Soraka, tướng đẩy lính không quá nhanh

Hơn nữa vào giai đoạn đầu trận khi chưa nhiều đồ, khả năng đẩy lính của 1 người là rất mất thời gian và tài nguyên. Kể cả không bị gank ngược thì khi bạn đẩy xong lính rồi, đối thủ vừa bị hạ gục cũng ra được lane và tự họ sẽ đóng băng lính, khiến cho đồng đội nguy hiểm, lợi thế của pha gank biến mất hoàn toàn.

Kinh nghiệm từ Thách Đấu - Người đi rừng cần làm gì sau khi gank và cách đóng băng lính cho đồng đội - Ảnh 2.

Thay vào đó hãy cùng đồng đội đẩy lính, biến về cùng nhau, vừa bảo vệ sự an toàn của cả 2, vừa khiến đối thủ cùng đường thọt lính

Vì thế nước đi đúng đắn nhất sau khi gank mà đồng đội thấp máu đó là cùng họ đẩy lính rồi cùng nhau biến về mua đồ. Khi lane của bạn có 2 người, lại còn vừa gank thành công, thì rừng đối thủ chắc chắn sẽ bỏ qua và đồng đội được an toàn trở về nhà. Hai người cùng đẩy lính cũng khiến cho tốc độ thực hiện nhanh hơn, đối phương khi ra lane là lúc thế lính làm mới rồi và đồng đội có thể snowball dễ dàng.

Kéo lính giúp đồng đội đóng băng đường

Đây là một kỹ thuật cực khó và bạn cần làm chính xác nếu không đồng đội sẽ cực kì thọt, thời điểm áp dụng là lúc đồng đội bạn bị hạ gục trong lúc tấn công kẻ địch. Cụ thể thì sau khi gank xong, bạn phải lao lên và thu hút được đợt lính của đối thủ, khi 3 con lính cận chiến của đối phương đánh vào bạn, hãy di chuyển từ từ sang một bụi cỏ và kéo 3 con lính đó theo.

Kinh nghiệm từ Thách Đấu - Người đi rừng cần làm gì sau khi gank và cách đóng băng lính cho đồng đội - Ảnh 3.

Bạn có thể phá vỡ thể cân bằng lính bằng cách kéo lính đối phương như này

Hành động này sẽ khiến cho 3 con lính đánh xa của đối phương, có thể là cả lính xe, sẽ tập trung tấn công vào 1 đơn vị lính của đội bạn, khi con lính đó chết thì đợt lính của kẻ địch sẽ đẩy về phía đồng đội một cách tự nhiên Mục đích là giúp cho đồng đội của bạn nhận được một lượng lính lớn, một thế đứng đủ an toàn ở phần sân nhà, khiến cho đối thủ không tiếp tục hạ gục họ nữa. Từ đó đồng đội của bạn sẽ bớt thua thiệt so với đối thủ vì được farm an toàn, kể cả khi họ bị hạ trước đó.

Kinh nghiệm từ Thách Đấu - Người đi rừng cần làm gì sau khi gank và cách đóng băng lính cho đồng đội - Ảnh 4.

Như trong hình, 3 con lính đánh xa và 1 lính xe tập trung hạ 1 con lính cận lính của đội đỏ trước, sau đó sẽ đẩy một cách tự nhiên và tạo ra thế đóng băng lính an toàn cho đội đỏ