Kinh nghiệm từ kỳ thủ Thách Đấu: 'Teemo là chủ lực bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý 10.24'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/11/2020 04:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Bản 10.24 là thời điểm mà Teemo tỏa sáng rực rỡ trong Đấu Trường Chân Lý.

Với sự xuống dốc của những đội hình Sát Thủ cùng việc các team-comp "cục súc" như Thánh Thần hay Chiến Tướng mạnh trở lại, Thiện Xạ đang là phương án tốt để khắc chế meta. Tuy nhiên với việc Jinx bị làm lại theo hướng tệ hơn ở bản 10.24, những game thủ chơi team Thiện Xạ kiểu cũ (lấy Ngọn Giáo Shojin) đang bị tụt rank một cách thảm hại.

Kinh nghiệm từ kỳ thủ Thách Đấu: Teemo là chủ lực bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý 10.24 - Ảnh 1.

Lối chơi dồn đồ cho Jinx đã trở thành dĩ vãng

Nhiều game thủ gặp khó khăn trong việc thay đổi lối chơi đã tìm tới diễn đàn Reddit của Đấu Trường Chân Lý để học hỏi từ cao thủ. Và họ đã nhận được câu trả lời từ Skyske, kỳ thủ leo Thách Đấu chỉ bằng team Thiện Xạ, và nhận được những kinh nghiệm vô cùng hữu ích. Điểm đáng chú ý nhất trong phần chia sẻ của Skyske đó là việc Teemo đang là chủ lực mạnh nhất của đội hình này, nếu không muốn nói là cả Đấu Trường Chân Lý.

Kinh nghiệm từ kỳ thủ Thách Đấu: Teemo là chủ lực bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý 10.24 - Ảnh 2.

Theo Skyske chia sẻ, Jinx hiện giờ là unit quá mức tệ hại và không đáng để dồn trang bị nữa. Thậm chí nếu có cơ hội lấy được Ngọn Giáo Shojin ở vòng chọn chung thì anh cũng bỏ qua bởi nó không tương tác tốt với những Thiện Xạ khác. Kể cả khi Jinx ở dạng Tinh Anh thì quân cờ này cũng quá yếu, cô nàng giờ đây chỉ có tác dụng đứng cho đủ đội hình và tung chiêu một lần duy nhất mà thôi.

Teemo với việc được buff sát thương ở bản 10.23 và không bị động đến tại update 10.24, quân cờ này đang ở trạng thái vô cùng mạnh. Việc Riot gia tăng lượng sát thương ở những round đấu đầu trận khiến cho việc sở hữu Teemo 2 sao sớm là điều bắt buộc bởi nó sẽ giúp bạn snowball, kiếm chuỗi thắng dễ hơn hẳn. Kể cả khi bạn có thất bại, Teemo hoàn toàn có thể dọn dẹp tuyến sau phía đối thủ và giảm tối đa lượng máu bị mất.

Kinh nghiệm từ kỳ thủ Thách Đấu: Teemo là chủ lực bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý 10.24 - Ảnh 3.

Đội hình Thiện Xạ giờ đây sẽ tập trung dồn trang bị cho Teemo

Jhin dù được buff 15 SMCK ở bản 10.24 nhưng sức mạnh của quân cờ này tăng lên không quá nhiều. Bạn vẫn cần phải roll rất nhiều nhằm tìm cách đẩy Jhin lên 2 sao nếu muốn có sát thương và kết liễu đối thủ. Điểm lợi duy nhất mà bản 10.24 mang tới đó là team Thiện Xạ có thêm một chủ lực mạnh - Teemo nên người chơi sẽ có nhiều thời gian hơn để nâng cấp Jhin lên 2 sao.

Kinh nghiệm từ kỳ thủ Thách Đấu: Teemo là chủ lực bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý 10.24 - Ảnh 4.

Với việc chủ lực chính giờ đây là Teemo, cách lấy trang bị của team Thiện Xạ cũng rất khác khi ưu tiên đồ năng lượng và sát thương kỹ năng. Nước Mắt Nữ Thần để ghép thành Chén Sức Mạnh, Nắm Đấm Công Lý cho Teemo là cực kì cần thiết. Một lời khuyên khá hữu ích khác từ Skyske đó là bạn không nên chỉ lấy trang bị tấn công, hãy tìm một lượng item phòng thủ đủ tốt để giúp chống chịu của team không bị hạ gục quá nhanh.

Kinh nghiệm từ kỳ thủ Thách Đấu: Teemo là chủ lực bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý 10.24 - Ảnh 5.

Tóm lại thì team Thiện Xạ đã trở lại với meta của Đấu Trường Chân Lý, tuy nhiên cách xây dựng đội hình giờ đã khác rất nhiều so với trước bởi Jinx bị nerf quá nặng. Teemo hiện đang là chủ lực vô cùng mạnh mẽ và game thủ nên tận dụng để leo rank một cách nhanh chóng trong thời điểm này.