Kinh ngạc máy Game Boy 33 năm tuổi vẫn có thể chơi được Elden Ring

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2022 07:01 PM

Không gì là không thể với sự sáng tạo của game thủ.

Đã hai tháng trôi qua kể từ khi ra mắt và phần lớn thế giới game vẫn đang quay cuồng với sức hút của Elden Ring, tựa game mới nhất của FromSoftware. Với hình ảnh tuyệt đẹp, chất lượng "Soulsborn" đã có một lượng lớn game thủ yêu thích , có lẽ không quá ngạc nhiên khi nó trở thành một trong những tựa game được đánh giá cao nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, một game thủ đã quyết định tạo ra phiên bản cổ điển của Elden Ring sẽ trông như thế nào và thu hút game thủ ra sao.

Kinh ngạc máy Game Boy 33 năm tuổi vẫn có thể chơi được Elden Ring - Ảnh 1.

Gần đây, một đoạn trailer của bản demo của Elden Ring dành cho hệ máy Game Boy của Nintendo đã xuất hiện. Mô phỏng lại thế giới của The Lands Between dưới dạng 2D một cách mới mẻ. Hiện tại, đây chỉ là một đoạn teaser, nhưng nhà phát triển đã cho biết rằng họ sẽ hoàn thành nó vào cuối tháng 5 với khả năng mở rộng nó để bao gồm nhiều hơn bản gốc.

Được phát hành vào năm 1989, Game Boy là một trong những máy chơi game cầm tay mang tính cách mạng nhất từng được sản xuất. Nó đã mang lại cho Nintendo, công ty đã tạo nên làn sóng game nhờ NES, một lợi nhuận khổng lồ vào thời điểm đó khi đã bán được hơn 118 triệu chiếc cho đến khi nó bị ngừng sản xuất vào năm 2003. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, sau hơn 33 năm ra mắt thì Game Boy vẫn giữ được giá trị cốt lõi của mình và là một món "đồ chơi" để fan hâm mộ sưu tầm. Đó là lý do tại sao modder shintendo đang tạo ra phiên bản Elden Ring dành cho hệ máy chơi game cầm tay 33 năm tuổi này.

Kinh ngạc máy Game Boy 33 năm tuổi vẫn có thể chơi được Elden Ring - Ảnh 2.

Thông qua đoạn clip này, người chơi có thể có một cái nhìn sơ lược về lối chơi khó nhằn của Elden Ring nhưng dưới dạng 2D sẽ như thế nào, khi nhân vật của người chơi di chuyển qua môi trường và đối đầu với trùm Grafted Scion. Không chắc rằng bản demake này có thể tái tạo hoàn toàn các tính năng như hệ thống phép thuật phức tạp của Elden Ring hoặc xây dựng sự đa dạng, nhưng nó có vẻ nắm bắt được tinh thần của tựa game một cách đáng ngạc nhiên.

Được biết, Elden Ring là bom tấn nhập vai hành động được phát triển bởi FromSoftware và do Bandai Namco Entertainment phát hành. Trò chơi là sự hợp tác giữa đạo diễn Hidetaka Miyazaki của Dark Souls và tiểu thuyết gia George RR Martin - "cha đẻ" của Trò chơi vương quyền. Elden Ring sở hữu nền đồ họa tuyệt vời với phong cảnh hùng vĩ và các ngục tối phức tạp, tất cả được kết nối liền mạch với nhau. Hãy khám phá thế giới ngoạn mục này bằng cách đi bộ hoặc cưỡi ngựa, chơi một mình hoặc với những người khác và đắm mình trong các địa điểm hùng vĩ của vùng đất Lands Between.

https://gamek.vn/kinh-ngac-may-game-boy-33-nam-tuoi-van-co-the-choi-duoc-elden-ring-20220430190228221.chn