Kinh hãi với ý tưởng cho game thủ ngửi được mùi... thối trong game

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/08/2016 11:45 PM

 
  thích

Mang tên gọi Nosulus Rift, đây có thể coi là thiết bị tạo mùi đầu tiên được áp dụng trong một tựa game thực tế.

Giới thiệu tại hội chợ E3 hồi tháng 6, South Park: The Fractured But Whole là tựa game được xây dựng dựa trên series phim hoạt hình người lớn South Park và game thủ có thể yên tâm rằng, độ "bựa" của phiên bản trò chơi điện tử sẽ không thua kém gì so với nguyên mẫu của nó. Lấy một ví dụ: Các nhân vật trong game South Park đều được trang bị kĩ năng... xì hơi vào mặt đối thủ, và kinh hãi hơn là Ubisoft còn đang có ý định tung ra một thiết bị cho phép game thủ có thể "thưởng thức" mùi vị của đòn tấn công nói trên. Nó được gọi là Nosulus Rift - cái tên rõ làng là đọc lái đi từ kính thực tế ảo Oculus Rift.

Thực tế, ý tưởng về thiết bị tạo mùi để tăng cường độ chân thực cho trải nghiệm game không phải là thứ gì quá mới mẻ, nhưng xem ra lần này Ubisoft quyết tâm không để nó dừng lại trên giấy tờ. Hãng game Pháp tuyên bố rằng những người đến tham gia hai hội chợ game lớn sắp tới là Gamescom và PAX West sẽ có cơ hội trực tiếp trải nghiệm Nosulus Rift - thiết bị có thiết kế giống như một mặt nạ phòng độc đeo trước mũi, có điều nhiệm vụ của nó lại là phụt ra mùi thối để tra tấn khứu giác của bạn.

South Park The Fractured But Whole Nosulus Rift Experience.

Về phần South Park: The Fractured But Whole, tựa game hành động hài hước này dự tính sẽ được ra mắt vào ngày 6/12 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC.

>> Bi hài đợt khuyến mại game tưởng rẻ hóa ra lại... cực đắt