Kinh dị ngày Halloween: Khi xác chết người thật được sử dụng làm hình nộm trang trí

Jessie Mai  - Theo Helino | 01/11/2019 06:24 PM

Trong dịp lễ ma quỷ Halloween, có nhiều trường hợp các hình nộm trang trí thực ra lại là xác người thật.

1. Xương thật được sử dụng trên phim trường The Poltergeist

Kinh dị ngày Halloween: Khi xác chết người thật được sử dụng làm hình nộm trang trí - Ảnh 1.

Sau cái chết của nhiều diễn viên thuộc loạt phim The Poltergeist 1982. Vài tháng sau khi phim ra mắt, nữ diễn viên nhí Dominique Dunne (trong vai người chị gái) đã bị bạn trai cũ siết cổ chết. Năm 1985, diễn viên Julian Beck (trong vai hồn ma ác) của The Poltergeist 2 đã chết vì ung thư dạ dày. Năm 1987, Will Sampson (trong vai hồn ma tốt) đã chết vì ghép phổi không thành công.

Cuối cùng là Heather O’Rourke, nữ diễn viên nhỏ tuổi đóng cả 3 phần phim, đã chết vì tắc nghẽn đường ruột, ngay trên đường tới bệnh viện để cấp cứu. Khi đó cô bé mới 12 tuổi.

Kinh dị ngày Halloween: Khi xác chết người thật được sử dụng làm hình nộm trang trí - Ảnh 2.

Người ta sớm tìm ra rằng, bộ phim có vấn đề về đạo cụ. Xương người chết thật đã được sử dụng trong quá trình quay 2 phần phim đầu, nhưng không được tiết lộ cho diễn viên. Liệu đây có phải lý do mà rất nhiều người tham gia bộ phim qua đời đột ngột?

2. Xác chết trang trí ở bãi cỏ

Tháng 10/2009, hàng xóm của Mostafa M.Z nghĩ rằng ông ta cực kỳ "chịu chơi" cho màn trang trí Halloween năm nay, tới mức đặt một hình nộm trông có vẻ rùng rợn trước hiên nhà, khiến hàng xóm xung quanh giật mình sợ hãi.

Kinh dị ngày Halloween: Khi xác chết người thật được sử dụng làm hình nộm trang trí - Ảnh 3.

Trong nhiều ngày, hàng xóm và các vị khách ngang đường đều ngạc nhiên trước độ chân thật của hình nộm, nhưng không ai dám bấm chuông cửa hỏi xem ông ta mua hình nộm ở đâu.

Sau vài ngày, một bà lão 75 tuổi, Marina, tỏ ra nghi ngờ hình nộm nọ và gọi điện cho cảnh sát. Họ phát hiện đó không phải một hình nộm trang trí Halloween, mà là xác chết của chủ nhà, Mostafa, đang phân hủy. Một vết thương do đạn bắn đã giết chết ông ta, nhưng không ai nghĩ rằng đó là xác người hàng xóm của họ mà chỉ là một hình nộm.

3. Người phụ nữ trên cây

Kinh dị ngày Halloween: Khi xác chết người thật được sử dụng làm hình nộm trang trí - Ảnh 4.

Tại Frederica năm 2005, có một người phụ nữ 42 đã trèo lên một cái cây cách nhà mình chưa đến một dặm, treo cổ và nhảy xuống dưới. Vì lúc đó đã là cuối tháng 10, các tài xế lái xe qua đều cho rằng cái xác chỉ là một mô hình trưng bày nơi công cộng, nên không có ai báo cáo về vụ việc ho tới tận hôm sau.

Cái xác đã khiến những tài xế đi qua sợ hãi và ấn tượng, trước khi phát hiện ra nó rà một cái xác đang phân hủy thật.

4. Hình nộm trên hàng rào

31/10 năm 2015, các cư dân ở Ohio đã báo cáo về một hình nộm xác chết Halloween ở gần hàng rào nhà họ, hóa ra là xác người thật. Bên cạnh hàng rào còn có một tảng đá đầy máu, được cho là hung khí gây án. Cảnh sát đã đến để điều tra Donnie Cochenour, nghi phạm đã giết Rebbeca Cade, một phụ nữ địa phương. Tuy nhiên hai năm sau, anh ta được tuyên bố trắng án.

Kinh dị ngày Halloween: Khi xác chết người thật được sử dụng làm hình nộm trang trí - Ảnh 5.

Công nhân địa phương đi qua đã tưởng xác Cade là hình nộm trang trí Halloween, phải mất một thời gian sau, họ mới nhận ra đó là xác người chết.

5. Cậu bé treo cổ

Ở Sparta, Ý, một cậu bé 14 tuổi đã đối mặt với sự kinh hoàng không ai tưởng tượng được. Vào dịp Halloween, cậu bé tỏ ý muốn làm việc ở một nông trại địa phương, bởi thời điểm đó, nông trại sẽ được trang trí như một ngôi nhà ma để khách tham quan.

Kinh dị ngày Halloween: Khi xác chết người thật được sử dụng làm hình nộm trang trí - Ảnh 6.

Sau khi được gia đình cho phép, cậu bé tới xin làm việc nhưng được phân công cho vai nằm ở quan tài, khi có khách đi qua sẽ nhảy ra hù dọa. Tuy nhiên cậu không hài lòng với việc này, và chuyển đến làm ở triển lãm thòng lọng. Trên thòng lọng là mô hình bộ xương bằng nhựa, nhưng cậu bé cho rằng nó không đủ thật, nên đã tháo ra và quấn thòng lọng quanh cổ.

Sợi thòng lọng siết lấy cậu ngay lập tức; trong lúc vùng vẫy cố kêu cứu, một nhóm khách đi qua. Họ cho rằng cậu bé chỉ đang diễn và bỏ cậu lại phía sau, vẫy vùng trong sợi dây thòng lọng. Tuy nhiên, cậu đã được cứu sau đó.

Lưu ý: Mọi hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về bộ phim cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.